Các trang mạng xã hội và ứng dụng phổ biến tại trung quốc

Trung Quốc là một quốc gia sử dụng mạng độc lập . Khi nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn phải đổi điện thoại, đổi sim để liên lạc và sử dụng trang web của họ. Nhiều người ngạc nhiên vì cả thế giới đều dùng facebook, tại sao ít người biết khi người Trung Quốc hỏi về ứng dụng nổi tiếng này. Vậy những trang web và ứng dụng nào ở Trung Quốc được người Trung Quốc sử dụng?

Các trang web và ứng dụng mạng xã hội phổ biến:

1. Weibo ( Weibo )

Cái tên Weibo chắc hẳn không còn xa lạ với những người học tiếng Trung. Vì Facebook vô dụng ở Trung Quốc nên Weibo ra đời với chức năng giống như Facebook. Với tài khoản Weibo, bạn có thể đăng trạng thái, theo dõi tin tức xã hội và đặc biệt là thần tượng của mình. Tuy nhiên, nếu người Việt Nam muốn mở Weibo thì tốt nhất nên sử dụng số điện thoại Trung Quốc, như vậy tính bảo mật khi sử dụng số điện thoại Việt Nam sẽ cao hơn.

2. Renren (Renren)

Mạng xã hội Renren, trang mạng này rất phổ biến với giới trẻ sinh viên Trung Quốc, các bạn có thể tham gia trang mạng này để tìm hiểu thêm về cuộc sống giới trẻ Trung Quốc cũng như các từ vựng họ thường dùng để nói chuyện với nhau trên mạng. Đây là trang mạng đầu tiên của Trung Quốc yêu cầu sử dụng danh tính thật để đăng kí sử dụng.

3. Baidu (Baidu)

Giống như google mà chúng tôi sử dụng hiện nay, người Trung Quốc sử dụng Baidu khi tìm kiếm thông tin. Baidu cũng có đầy đủ thông tin, có chức năng tìm kiếm như Google, người nước ngoài muốn kiểm tra thông tin cũng có thể sử dụng Baidu.

Xem thêm:  Tình yêu trong sáng là gì?

4. Zhihu ( zhihu)

là một trang web Hỏi & Đáp của Trung Quốc. Tại đây người dùng có thể chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm và hiểu biết của họ. Chính xác hơn, Zhihu giống như một diễn đàn nơi người dùng có thể thảo luận về một chủ đề mà họ quan tâm.

5. WeChat (WeChat)

Cũng giống như zalo của người Việt, khi sử dụng WeChat, bạn có thể thoải mái trò chuyện, gọi điện với bạn bè và người thân. Trên WeChat, bạn có thể kết bạn và trò chuyện với những người Trung Quốc ở gần bạn bằng cách vuốt. Đây cũng là một ứng dụng hay để người học tiếng Trung có thể tìm kiếm những người bạn Trung Quốc để giao lưu, nâng cao hiểu biết về đất nước Trung Quốc.

6. qq

qq là một dịch vụ phần mềm nhắn tin văn bản được người Trung Quốc (đặc biệt là sinh viên) sử dụng rộng rãi. qq cũng cung cấp nhiều loại dịch vụ, bao gồm trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại.

7. Douyin (Douyin)

Douyin còn được gọi là Douyin. Đây là một nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện tại, nó là nền tảng video ngắn số một ở châu Á và đang phát triển trên toàn cầu. Ứng dụng Douyin cho phép người dùng xem video âm nhạc hoặc quay video ngắn.

Xem thêm:  Ý Nghĩa Tên Minh Khuê ❤️️100 Tên Đệm, Biệt Danh Hay Nhất

8. jiayuan

là trang web hẹn hò trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Jiayuan không chỉ tập trung vào việc hẹn hò, mục đích chính của nó là tìm vợ hoặc chồng cho các thành viên đã đăng ký. Jiayuan được thành lập bởi các cô gái từ ký túc xá của Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải.

9. Ứng dụng âm nhạc

Người Trung Quốc có nghe nhạc bằng zing mp3 như chúng ta không? Câu trả lời là không, họ sử dụng phần mềm cục bộ riêng biệt như:

10. qq Nhạc

11.

12.

Ứng dụng mua sắm trực tuyến

Đối với những bạn đã từng tham gia kinh doanh hàng hóa Trung Quốc, những ứng dụng mua sắm sau đây sẽ không còn xa lạ:

13. Taobao ( Taobao )

Taobao là một trang web dành cho nhà bán lẻ thường không giao hàng đến Trung Quốc. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn có thể sử dụng và mua sắm. Tuy nhiên, nếu không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn sẽ khó thanh toán tiền mua hàng. Hiện tại, đơn đặt hàng chỉ có thể được đặt thông qua các yêu cầu trung gian.

14. 1688

là trang web bán buôn, khách mua số lượng lớn nên mua ở trang này giá sẽ tốt hơn, ngoài ra các cửa hàng này vẫn bán lẻ, nhưng mua trên 1688 luôn phải ship hàng Trung Quốc.

15. Tmall

Tmall là một website thuộc hệ thống Taobao, giá cả nhìn chung cao hơn Taobao nhưng uy tín của cửa hàng tốt hơn, nhìn chung chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn.

Xem thêm:  Preposition Là Gì Tiết Lộ Appropriate Preposition Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Ứng dụng xem phim, tải phim xuống

Bạn là một fan cuồng của phim Trung Quốc, bạn muốn tải những bộ phim hay với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt thì youtube có thể tải về máy được không? Sử dụng tiếng Trung:

16. Youku ( Youku ):

Đây được gọi là youtube của Trung Quốc và cung cấp các video bạn cần.

17. Khoai tây ( khoai tây )

18. Video Sohu ( Sohu )

19. Douban ( Douban)

Douban là một ứng dụng cho phép người dùng đăng ký. Ghi lại thông tin hoặc tạo nội dung liên quan đến sách, phim, nhạc, sự kiện … tại Trung Quốc. Đây là mạng xã hội web 2.0 có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc.

Vì vậy, với các trang web nhắn tin xã hội Trung Quốc ở trên, đừng ngạc nhiên nếu bạn đến Trung Quốc. Chúc các bạn giao lưu và kết bạn được nhiều người Trung Quốc.

Xem thêm

Cách luyện nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung

Sự khác biệt giữa ký tự truyền thống và ký tự giản thể

Phần mềm học tiếng Trung siêu dễ sử dụng

Người học tiếng Trung có thể làm những công việc gì? Có dễ xin việc không?

Các bài học và tài liệu tiếng Trung hợp lệ

Related Articles

Back to top button