Sông Vàm Cỏ Đông ở Tây Ninh có gì mà thu hút du khách đến vậy?

Thượng nguồn sông đông và đồng có nguồn gốc từ Campuchia. Nhiều đoạn là biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, trở thành điều đặc biệt tạo nên nét duyên thầm của dòng sông này. Đối với những ai đang lên đường khám phá Vườn di sản ASEAN lo mo-massage (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), thật khó quên cảm giác được chèo thuyền lướt nhẹ trên dòng sông.

Dự án dẫn dòng nước tuyệt đẹp qua sông và Dongcao ở quận Zhouqing, Tây Ninh

Biên giới phía dưới …

Những con thuyền đi qua những tán rừng của Vườn Quốc gia xung quanh, tiếng chim hót líu lo, hoa lá và tiếng vượn hú tạo nên một khung cảnh thơ mộng và mê hồn … Con sông chảy qua rừng dài khoảng 20 km và có lòng sông rộng. 10-20m, có nơi kéo dài đến 50m. Đến giữa sông, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn đôi bờ và đồng cỏ. Một bên thuộc Việt Nam và một bên thuộc Vương quốc Campuchia. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự thân thiết của hai quốc gia láng giềng, từ đó có những bức ảnh chụp cận cảnh cột mốc quốc gia thiêng liêng này.

Thuyền lướt qua tán rừng vqg lo mo – massage

Khi con thuyền lướt nhẹ trên sông, từ xa, bạn sẽ cảm nhận được sự huyền bí của những cây dừa cổ thụ.

Rời khỏi vườn quốc gia với hệ sinh thái kỳ thú, 100 km còn lại của sông đi qua các địa bàn của tỉnh Tây Ninh như Sin Biển, Châu Thành, Hua Thanh, Tudun, Thị trấn Trang, Bến tàu … … để khám phá.

Liên quan đến toàn bộ lịch sử Việt Nam, những trầm tích lịch sử của nền văn hóa eo biển vẫn còn được lưu giữ dọc theo bờ biển East Meadow cho đến ngày nay đã chứng minh cho điều bí ẩn.

Đáng chú ý nhất là tx. trang bang nằm ở hữu ngạn sông Dongdong, có từ thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên và là một trong những công trình kiến ​​trúc chùa cổ hiếm hoi còn gần như nguyên vẹn. Trái đất tồn tại và đại diện cho kiến ​​trúc của nền văn hóa eo biển.

Ngôi chùa cổ kính yên bình

hay tháp cuối cùng (quận tân biên), theo nguồn tư liệu khảo cổ học, là một trong ba công trình kiến ​​trúc văn hóa Óc eo còn sót lại (gồm tháp Bình thạnh và tháp vĩnh phúc), ngôi tháp cuối cùng xứng tầm ngàn đời của du khách khắp mọi miền đất nước đến đây để cảm nhận vẻ đẹp huyền bí của nền văn hóa huy hoàng năm xưa.

Xem những con cò bay xung quanh để tìm kiếm thức ăn

Hay ngang qua khu chau thanh, chợ gò vấp… những ngôi nhà sàn nép mình bên sông thơ mộng. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình đến khó tả. Trong khi đó, trên sông có nhiều con rạch nhỏ dẫn đến vùng quê yên bình và có nhiều đặc sản ven sông như canh chua cá đối, canh cá rô đồng, mắm đồng của xã Fuzhi (thị trấn Changbang). .

Thưởng ngoạn cảnh sông nước mộc mạc …

Trong khi đó, theo ubnd h.chau, tận dụng tiềm năng to lớn của dòng sông Đồng dài 65 km và đồng cỏ đi qua 15/11 xã của huyện, huyện đang có kế hoạch hình thành và phát triển du lịch sinh thái rừng kết hợp với các điểm du lịch trên sông. Vì vậy, nếu bạn đầu tư cho hành trình này, điểm xuất phát của hành trình là bến tàu (thôn, làng ruộng, xã tri bình), trải nghiệm nhà hàng nổi, đờn ca tài tử ….

Người châu Âu kiếm sống trong mùa lũ

Đến được một chặng đường dài bằng thuyền, du khách ghé thăm những vườn dừa trĩu quả, tự tay câu cá và thưởng thức món cá đen nướng rơm truyền thống. Du thuyền sẽ tiếp tục đến Trung tâm Du lịch Sinh thái Rừng Hài Hòa, thăm tàn tích của người lính hải ngoại Shiwota, nếm thử các món ăn đặc sản nông thôn, và giao lưu nhạc cụ Giang Nam.

Ngư dân đi câu cá

Thuyền dừng lại bến phà cây ổi cho khách nghỉ ngơi, nằm võng đong đưa hóng mát ngắm cảnh sông nước, mua mật ong rừng, cây thuốc quý trong rừng… tiếp tục hành trình. Trên dòng sông uốn lượn, đến ngã ba, du khách có một cánh đồng lúa rộng lớn, ngắm cò bay lượn, rồi thăm các cột mốc số 134, 135 biên giới Việt Nam – Campuchia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *