NHỮNG KỸ THUẬT KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI HỌC VẼ CƠ BẢN

Vẽ – Vẽ cơ bản là bộ môn thiên tài được rất nhiều bạn quan tâm và muốn học. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có khả năng tư duy trừu tượng và vẽ đẹp. Vì vậy, để có thể bắt đầu quá trình học vẽ tranh chuyên nghiệp, chúng ta nên chọn học ở trung tâm dạy vẽ hoặc lớp dạy vẽ tranh để trau dồi kiến ​​thức và thực hành hội họa. Những kiến ​​thức cơ bản sơ bộ về quy trình là cần thiết và không nên bỏ qua. Dưới đây là một số điều cần biết khi học vẽ cơ bản. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những gì đã học.

Những kỹ thuật không thể bỏ qua khi học vẽ cơ bản

Những kỹ thuật không thể bỏ qua khi học vẽ cơ bản

Một số trường phái chính trong hội họa

Trường phái ấn tượng

là một phong trào nghệ thuật bắt đầu ở Pháp và đánh dấu một bước tiến quan trọng của hội họa.

Chủ nghĩa Hậu ấn tượng

Sau ấn tượng, nhiều nghệ sĩ bắt đầu khám phá, sáng tạo và đi theo hướng riêng của họ. Mặc dù phong cách khác nhau, cả hai đều được gọi là Chủ nghĩa Hậu Ấn tượng.

Chủ nghĩa lập thể

Trong tác phẩm của các nghệ sĩ Lập thể, các đối tượng được mổ xẻ, phân tích và lắp ráp dưới dạng trừu tượng.

Phân tích ba lần

Ra đời sau chủ nghĩa Lập thể, các bức tranh hầu như là các bề mặt đơn sắc, các đường nét không hoàn hảo và các hình dạng đan xen.

Chủ nghĩa lập thể tổng hợp

Bố cục của bức tranh theo trường phái Lập thể tổng hợp bao gồm các chi tiết chồng lên nhau có nhiều màu sắc.

Tóm tắt

Trừu tượng không thực sự đại diện cho chủ thể, mà là suy nghĩ và cảm xúc của nghệ sĩ về một số đặc điểm của đối tượng. Trừu tượng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như trừu tượng sáng tạo và trừu tượng hình học.

Chủ nghĩa biểu hiện

Đây là một trào lưu nghệ thuật xuất hiện và phát triển ở Châu Âu vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, được thể hiện qua nhiều loại hình nghệ thuật như hội họa, kiến ​​trúc, …

Hồi sinh

Đây là một phong trào văn hóa kéo dài từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17.

<3Học vẽ cơ bản

Học vẽ cơ bản

Kỹ năng học vẽ cơ bản cho người mới học

Để có thể học vẽ cơ bản, người mới bắt đầu cần phải nắm vững các kỹ năng cơ bản sau đây.

Chuốt bút chì

Thông thường chúng ta thường mài bút chì rất dài và sắc nét, nhưng điều này khiến bút chì dễ gãy và dễ mài hơn khi vẽ, dẫn đến các đường kẻ không có độ sáng rõ rệt.

Nếu đầu chì được cắt thành hình chữ nhật, điều đó có thể đảm bảo rằng đầu chì không dễ gãy và vẫn có độ sắc nét nhất định.

Tư thế vẽ tranh

Để hoàn thành một bức tranh thường mất khoảng 4-5 giờ, vì vậy vị trí ngồi có ảnh hưởng rất lớn đến bức tranh.

Cách ngồi vẽ đúng như sau: giữ thẳng lưng, hai bàn chân rộng bằng vai, giữ chặt tấm ván bằng tay trái và cầm bút ở tay phải. Lưu ý rằng bảng dựa trên đùi phải.

Cách cầm bút

Cánh tay và các đầu ngón tay được thả lỏng, không bị co cứng. Khi cầm bút nên ở tư thế dựng hình, khi cầm bút cần cầm bút cẩn thận, không dọc theo tư thế viết.

Kỹ thuật học vẽ cơ bản_ cách cầm bút vẽ (nguồn internet)

Kỹ thuật học vẽ cơ bản_ cách cầm bút vẽ (nguồn internet)

Đánh bóng

Tuân theo quy tắc in đậm ở giữa và mờ dần. Bạn nên tập các nét dài, song song.

 • Hướng dẫn Cơ bản về Gạch – Vẽ Hình khối – hộp đánh bóng

Kỹ thuật học vẽ cơ bản_Nguồn Trung tâm đào tạo Mỹ thuật Art Land

Kỹ thuật học vẽ cơ bản_Nguồn Trung tâm đào tạo Mỹ thuật Art Land

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

Căn chỉnh chính xác

Tư thế đúng để căn chỉnh là duỗi thẳng tay và nhắm mắt trái hoặc phải.

 • Căn chỉnh theo chiều dọc: Bút chì dọc
 • Căn chỉnh theo chiều ngang: Bút chì song song với sàn
 • Nghiêng : Căn chỉnh góc xiên của mẫu và làm mỏng bút chì trong bản vẽ để có độ dốc chính xác (hữu ích cho các bản phác thảo nhanh).
 • Phương pháp so sánh (đo lường)
 • Phương pháp so sánh (đo lường)

Cánh tay thẳng, lưng thẳng, nhắm một mắt.

Một số phương pháp khác

 • Phương pháp quan sát: Các mẫu vật thường được quan sát bằng mắt thường. Nhìn vào hình dạng của vật thể. Đừng chú ý đến những chi tiết nhỏ hoặc chi tiết bề mặt của đồ vật.
 • Nhìn vào hình vẽ: Giữ hình vẽ cách xa bạn khoảng 2m, gần mẫu vật. Nháy mắt để so sánh với hình mẫu và hình vẽ về tỷ lệ và màu sắc.

Nhiều người không có khả năng bẩm sinh để làm nghệ thuật này. Hoàn toàn có thể tự học và vận dụng những kiến ​​thức về hội họa cơ bản và hỗ trợ mình trong quá trình tiếp cận và học hội họa.

Kỹ thuật học vẽ cơ bản

Kỹ thuật học vẽ cơ bản

Bắt đầu học vẽ cơ bản với tranh tĩnh vật

Khi bắt đầu học vẽ, vẽ tranh tĩnh vật là một lựa chọn hợp lý. Tranh tĩnh vật là những đồ vật xung quanh chúng ta như thìa, lọ, quả cam, v.v.

 • Hướng dẫn bốn bước về tranh tĩnh vật của táo

Tranh tĩnh vật quả táo

Tranh tĩnh vật quả táo

Hướng dẫn vẽ tĩnh vật quả lê

Vậy bạn biết lý do tại sao bạn nên bắt đầu với tĩnh vật không? Vì quả cam giống quả cầu, thân chậu hoa giống hình trụ, quyển sách giống khối lập phương, vân vân. Khi bạn chia nhỏ các đối tượng thành các khối cơ bản, bạn có các quy tắc vẽ. Sau đó, bạn có thể vẽ bố cục tỷ lệ bản vẽ tiêu chuẩn. Giúp bạn thực hành vẽ những bức tranh khó hơn.

Chúng ta nên tránh chọn chân dung hoặc phong cảnh vì những đối tượng này khó hơn nhiều. Bạn cần trải qua một quá trình luyện tập khá lâu và luyện tập thường xuyên để có những bức ảnh đẹp.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu học vẽ. Vui lòng liên hệ với Trung tâm nghệ thuật Art Land của chúng tôi. Tìm kiếm lời khuyên và tham gia các khóa học Vẽ Cơ bản chất lượng cao nhất.

Bài đăng có Liên quan:

 • Một số hướng dẫn vẽ đẹp và đơn giản
 • Khóa học Hand-draw_Crash.

thẻ

: kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu, vẽ tay, bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu, kỹ năng vẽ chân dung cơ bản, bài học vẽ tranh cơ bản cho trẻ em,

Related Articles

Back to top button