9 mẫu tranh màu nước đẹp, cách vẽ tranh màu nước đơn giản

Hội họa là nghệ thuật thể hiện hình ảnh thực hoặc tưởng tượng của các sinh vật để tạo ra các sản phẩm trực quan đẹp và có ý nghĩa.

Trong dòng sơn vẽ tay, sơn màu nước được sử dụng rộng rãi vì chất liệu vẽ tiện lợi và rẻ tiền. Màu nước luôn tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi và bình dị.

Bạn đang xem: Màu nước phong cảnh

Hãy học cách vẽ màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu. Và để trân trọng những bức tranh màu nước không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Màu nước là gì? Vẽ bằng màu nước có dễ không?

Màu nước đã là một nghệ thuật hội họa từ thời cổ đại. Màu nước làm từ các hạt sắc tố (bột màu) trộn với bột màu (chất kết dính) và gôm arabic (gôm arabic). Gum Arabic là sản phẩm tự nhiên, không độc (dùng trong công nghiệp thực phẩm), tan trong nước, hơi chua và sắc tố tương đối yếu. .

ve-tranh-mau-nuoc-02

Màu nước khô nhanh chóng (không giống như sơn dầu) để bạn thoải mái khi di chuyển. Thêm vào đó, màu nước rất dễ làm sạch bằng nước, vì vậy việc vệ sinh các dụng cụ vẽ tranh của bạn trong khi sơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

ve-tranh-mau-nuoc-01

Sơn màu nước đơn giản hơn nhiều so với sơn dầu và sơn. Không cần nhiều kỹ năng pha màu, bạn vẫn có thể có một bảng màu chuẩn trong hội họa. Màu nước sơn cũng là loại màu nước khô nhanh.

Các công cụ cần thiết để vẽ màu nước.

Để vẽ một bức tranh màu nước đẹp, bạn phải có các công cụ cần thiết. Vậy những dụng cụ vẽ màu nước cần chuẩn bị sẽ là:

Màu nước

Bức tranh màu nước tuyệt đối không thể bỏ qua. Ngày nay, màu nước rất phổ biến do nhu cầu của mọi người. Chất lượng của một bức tranh màu nước cũng được quyết định phần lớn bởi chất màu hòa tan, cũng như các chất phụ gia đi kèm. Các dòng màu nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: màu nước oem, màu nước mont mars acylic, màu nước giorgione, màu nước cao cấp…

ve-tranh-mau-nuoc-03

Màu nước cũng có nhiều dạng như: màu nước lỏng, màu nước dạng ống, màu nước nén, màu nước dạng dải … đủ mọi nhu cầu của nhiều người.

Giấy màu nước

Đặc điểm của tranh màu nước là sử dụng nước trong quá trình vẽ tranh nên chất liệu của giấy vẽ tranh cũng đặc biệt hiệu quả với nước, các loại giấy chuyên dụng để vẽ màu nước bao gồm: giấy nhám, giấy nhám, giấy nhám, ép nguội, ép nóng kết cấu ép …

ve-tranh-mau-nuoc-04

Ngoài giấy vẽ, các vật liệu như vải, lụa, da, v.v. cũng có thể được sử dụng làm bề mặt để vẽ.

Bút dạ, màu nước

Các loại cọ màu nước thông thường sử dụng cọ tự nhiên, có độ bền cao, lông mềm, ít bị tác động của hóa chất. Cách sử dụng cọ cũng rất đơn giản, sau khi tô, nhúng đầu bút vào nước nóng màu sẽ biến mất.

ve-tranh-mau-nuoc-05

Một số vật dụng khác như: khăn tắm, nước, khung tranh …

Cách pha sơn màu nước đúng cách, một bảng màu nước cơ bản.

Để vẽ một bức tranh màu nước đẹp, việc pha màu nước sẽ vô cùng quan trọng. Có những sản phẩm màu nước bán ra thị trường đôi khi không đáp ứng được hết nhu cầu của người vẽ, vì vậy để vẽ được màu nước, bạn cần biết phương pháp pha màu nước chuẩn nhưng cực kỳ cơ bản.

ve-tranh-mau-nuoc-06

Hệ màu mà con người sử dụng ngày nay có nhiều màu, chẳng hạn như: đỏ, sen, vàng, lục, lam, lam, đen và trắng. Tuy nhiên, đối với những người vẽ màu nước, bảng màu của bạn không cần nhiều, vì sự kết hợp của hai hoặc nhiều màu sẽ tạo ra một màu mới, tùy thuộc vào cường độ, cách pha trộn và nhiều yếu tố khác. Trộn và kết hợp theo ý của nghệ sĩ.

Trong phương pháp màu nước, người ta chia ra 2 cách, có 2 dãy màu cơ bản, mỗi dãy sẽ gồm 3 màu chính.

Cách pha màu nước trừ.

Với cách phối màu này, 3 màu chủ đạo là: sen, xanh và vàng. Màu phụ được tạo ra bằng cách trộn hai màu, cụ thể:

 • Xanh lá cây = Vàng + Xanh lam.
 • Blue = hoa sen + xanh lam.
 • Đen = Xanh lam + Vàng + Hoa sen.
 • Li>

  ve-tranh-mau-nuoc-07

  Xem thêm: Vẽ lều đẹp nhất lớp 8 và trang trí lều đẹp nhất lớp 8

  Cách pha màu nước bù.

  Tương tự như vẽ màu nước, ngoại trừ việc nó cũng trộn 2 hoặc nhiều màu cơ bản để tạo ra màu phụ. Điểm khác biệt duy nhất là hệ màu cơ bản bao gồm các màu: đỏ, xanh dương, xanh lá cây. Và tạo hệ màu phụ:

  • Hoa sen = đỏ + xanh lam.
  • Blue = Green + Blue.
  • Vàng = Xanh lục + Đỏ.
  • ve-tranh-mau-nuoc-08

   Cách phối màu nước cụ thể có thể tham khảo thẻ màu bên dưới.

   ve-tranh-mau-nuoc-09

   Hướng dẫn về màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu

   Nếu bạn muốn trở thành một người đam mê màu nước hoặc ít nhất là thỏa mãn niềm đam mê hội họa của mình, hãy xem cách vẽ màu nước đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

   p & gt;

   Để chụp được những bức ảnh đẹp, trước hết bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về dịch vụ vẽ tranh. Dụng cụ vẽ tranh, bạn có thể tham khảo thêm ở trên để biết thêm thông tin.

   Bây giờ, hãy vẽ một bức tranh màu nước đơn giản chỉ với một vài thao tác.

   Bước đầu tiên: Sử dụng bút chì để phác thảo phần bạn muốn vẽ, bản phác thảo sẽ giúp bạn hình dung thiết kế dễ dàng và tránh màu nước gây hiểu nhầm làm mất cân đối hình ảnh.

   ve-tranh-mau-nuoc-26

   Bước 2: Dùng cọ mềm quét một lớp nước lên bề mặt hình ảnh phác thảo để làm ẩm giấy.

   Bước 3: Sử dụng cọ màu để vẽ một vùng nhỏ của hình ảnh, sau đó sử dụng cọ ướt để tạo các mảng màu phù hợp với giao diện tổng thể của hình ảnh.

   ve-tranh-mau-nuoc-11

   Bước 4: Tiếp tục bước 3 và sử dụng các màu khác để tạo ra một cái nhìn tổng thể hài hòa.

   ve-tranh-mau-nuoc-10

   Bước 5: Tạo hình ảnh đã hoàn thành và sử dụng bút vẽ để thêm các đường còn thiếu và thêm chi tiết.

   Đây là những thao tác vẽ màu nước đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tất cả những gì bạn cần là một chút chú ý và khéo léo để tạo ra những chiếc cốc sơn màu nước tuyệt đẹp.

   Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước dễ dàng cho trẻ em học cách vẽ màu nước.

   Cũng như các loại tranh khác, tranh phong cảnh màu nước là một trong những loại tranh được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là vẽ tranh phong cảnh, rất thú vị đối với trẻ em. Trẻ em thường thích những gì chúng nhìn thấy, chúng thích những thứ trong tự nhiên, chẳng hạn như mặt trời, cát, thuyền, rừng, sông, cánh đồng … Đó là lý do tại sao vẽ tranh phong cảnh là chủ đề quan tâm nhất của chúng. Chọn mức độ ưu tiên khi sơn.

   ve-tranh-mau-nuoc-15

   Vẽ tranh phong cảnh cho trẻ em dễ dàng hơn với màu nước. Để bé yêu hội họa, ngoài việc rèn luyện khả năng tư duy, óc sáng tạo và sự tỉ mỉ của bé… Ba mẹ hãy cùng tham khảo cách vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước cực đơn giản nhé.

   Bước 1: Vẽ các đường đơn giản nhất để phân chia các thành phần của hình ảnh, ví dụ: đường chân trời, bãi biển, sông, núi …

   Bước 2: Từ bản phác thảo, tạo hình ảnh chi tiết hơn và các hình ảnh bổ sung từ bức tranh phong cảnh để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh hơn.

   ve-tranh-mau-nuoc-14

   Bước 3: Trộn màu theo hình ảnh xuất hiện trong khung ngang

   Xem thêm: Tại sao các trường nghệ thuật không thích phong cách bán thực tế?

   Bước 4: Tô màu từng chi tiết của hình ảnh một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn nên vẽ cảnh chính trước rồi mới sơn các chi tiết.

   Bước 5: Tinh chỉnh hình ảnh với các yếu tố gần và xa, sáng và tối để tạo độ sâu cho hình ảnh.

   Về cơ bản, đây là một phương pháp khá phức tạp dành cho những đứa trẻ mới học vẽ bằng màu nước. Vì vậy, cha mẹ có thể giúp trẻ vẽ và hướng dẫn trẻ cách pha màu sao cho đúng. Hãy bắt đầu dạy con những điều đơn giản nhất vì trẻ tiếp thu những gì người lớn dạy rất nhanh và chính xác.

   Vẽ các thiên hà để tạo ra các hình ảnh thiên hà màu nước tuyệt đẹp.

   Hình ảnh của Dải Ngân hà là gì? Đối với những người đam mê không gian và thiên hà, đây chỉ là một bức tranh. Galaxy được dịch là bầu trời đêm. Các bức tranh về Dải Ngân hà thường thể hiện bầu trời đêm với các vì sao, dải ngân hà hoặc cảnh đêm xuống.

   ve-tranh-mau-nuoc-17

   Vẽ tranh thiên hà cũng có thể được coi là một hình thức nghệ thuật vì nó là một đường vẽ chủ yếu dựa trên trí tưởng tượng của con người về các cảnh và hành tinh trong các thiên hà xa xôi.

   Phong cách vẽ tranh dải ngân hà hiện đang được giới trẻ rất ưa chuộng, dòng tranh này mang một vẻ đẹp huyền bí, một điểm bí ẩn mà ai cũng muốn khám phá.

   ve-tranh-mau-nuoc-18

   Vẽ các dải ngân hà bằng màu nước sẽ tạo ra những hình ảnh đẹp có chiều sâu và cũng sẽ đơn giản hóa quá trình vẽ tranh.

   Hãy xem bộ sưu tập màu nước của dải Ngân hà siêu đẹp và bí ẩn.

   ve-tranh-mau-nuoc-23 ve-tranh-mau-nuoc-22 ve-tranh-mau-nuoc-21 ve-tranh-mau-nuoc-20 ve-tranh-mau-nuoc-19 ve-tranh-mau-nuoc-16 ve-tranh-mau-nuoc-13 ve-tranh-mau-nuoc-12

   Hoa bằng màu nước, cách vẽ hoa sen, hoa hồng bằng màu nước cực đơn giản.

   Sử dụng màu nước để vẽ hoa có vẻ như là một sự hoàn hảo đáng kinh ngạc. Vẽ màu nước là sự khuếch tán màu sắc trong dung môi nước, tạo nên những khối màu vô cùng sống động và phong phú. Nó có cùng màu với hoa. Thoạt nhìn, người ta nghĩ rằng hoa chỉ có một màu đặc trưng, ​​nhưng quan sát kỹ hơn sẽ thấy rằng màu sắc của hoa là một dải có độ đậm nhạt khác nhau tạo nên nét đặc trưng của loài hoa.

   ve-tranh-mau-nuoc-24

   , vẽ hoa bằng màu nước sẽ dễ dàng hơn các loại tranh khác, vì màu nước còn tạo ra các khối màu khác nhau, giúp hoa tự nhiên hơn.

   ve-tranh-mau-nuoc-25

   Cũng giống như phong cảnh màu nước, phong cảnh biển màu nước, hoa màu nước cần phác thảo những điểm chính của nhánh, nhánh hoặc khu vườn.

   Sau đó, sử dụng các phương pháp tô màu hợp lý và sử dụng các tia sáng như sơn màu nước. Cuối cùng, dùng cọ vẽ đường viền để làm nổi bật những bông hoa.

   ve-tranh-mau-nuoc-27

   Vẽ tranh hoa bằng màu nước không chỉ thể hiện rõ màu sắc của hoa mà còn giúp bạn dễ dàng thể hiện chiều sâu của bức ảnh hơn.

   Bộ màu nước anime khổ a4 đẹp và rẻ.

   Nếu bạn yêu thích vẽ và cũng là một người yêu thích anime, nhưng không có năng khiếu vẽ, bạn có thể chọn vẽ màu nước. Đó cũng là một cách để tạo ra những hình ảnh đẹp mà không cần thực sự vẽ chúng.

   ve-tranh-mau-nuoc-28

   Màu sắc hình ảnh sắc nét và tự nhiên hơn so với dòng in. Ngoài ra, vẽ tranh màu nước còn giúp con người rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận trong công việc.

   Dưới đây là bộ tranh màu nước anime khổ a4 cực đẹp dành cho các bạn trẻ đam mê bộ manga này.

   ve-tranh-mau-nuoc-30 ve-tranh-mau-nuoc-29

   Xem thêm: 【1️⃣】 Cách vẽ tranh đẹp và đơn giản nhất chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11-truong thinh ™ -Văn hóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *