Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh mùa đông bằng màu nước – Zest Art

Tôi chắc rằng bạn đã cảm thấy lạnh lẽo trong vài ngày cuối năm. Mùa đông lạnh nhưng lãng mạn, nắng mùa đông yếu ớt nhưng đủ sưởi ấm trái tim mỗi người. Để hòa mình vào thời tiết đặc biệt này, chúng ta hãy cùng nhau vẽ một bức tranh phong cảnh mùa đông để tặng bạn bè và gia đình nhé.

Phần 1: Công cụ chuẩn bị

Với chủ đề này, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ mỹ thuật như sau:

  • Màu nước (leningrad, whitenight, sonet, v.v.)
  • Giấy (happy, canson hoặc bất kỳ loại giấy nào cho màu nước và 250 – 300gsm)
  • Bút chì
  • li>

  • Tẩy
  • Bàn chải

Đặt đồ nghệ thuật ở góc đam mê

Phần 2: Phân tích và phác thảo hình ảnh

Bước 1: Phân tích hình ảnh

Trước khi vẽ bất kỳ hình ảnh nào, dù đơn giản hay phức tạp, bạn nên dành vài phút để xem xét và phân tích hình ảnh đó. Những thứ chúng ta cần phân tích bao gồm: bố cục (chính-phụ), tỷ lệ cơ bản trong bức tranh, gam màu.

Sau khi quan sát, chúng tôi giảm các chi tiết trong mẫu thành các hình dạng quen thuộc: hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn, hình elip, v.v.

Bước 2: Xây dựng hình ảnh

Dựa trên những phân tích mà chúng ta đã làm ở bước 1, việc phác thảo bức tranh tổng thể sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần dựng khung và sau đó thêm một số chi tiết cụ thể (cửa sổ). , cổng, đường cong của cây cối …)

Xem thêm: Cách vẽ lông vũ bằng màu nước chỉ trong 7 bước

Phần 3: Tô màu

Bước 3: Thiết lập bầu trời

Đối với màu nước, kỹ thuật wet-on-wet có thể được sử dụng khi vẽ bầu trời, giúp mô tả những đám mây trôi nhẹ nhàng dễ dàng hơn. (Kỹ thuật này cũng có thể giúp bạn trộn nhiều màu với nhau nhưng vẫn đảm bảo các màu hòa trộn với nhau mà không bị tách rời)

Bước 4: Tô màu các bộ phận của cây

Vì cây thông thuộc họ hạt trần, khi vẽ cây này, bạn có thể bắt đầu vẽ các đường màu từ thân cây. Các nét vẽ sẽ hơi thưa vì chúng ta đang miêu tả một cảnh có tuyết, việc để lại một khoảng trống sẽ có tác dụng hiển thị tuyết trên lá

Bước 5: Sơn nền

Khi áp dụng màu nền cho mặt đất, bạn có thể căn chỉnh nó theo đường cong và lưu ý rằng chúng tôi sẽ để lại màu trắng trong lớp tuyết cao nhất để tạo ấn tượng rằng các lớp gập ghềnh, không bằng phẳng.

Bước 6: Tô màu chủ đề: ngôi nhà

Để cộng hưởng màu sắc, hãy thêm một chút tuyết tím xanh và nền cây cùng với một lớp gỗ nâu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thêm màu vàng vào tuyết và cây xung quanh để cung cấp cho hình ảnh nhiều tông màu hơn.

Bước 7: Hiển thị Khối Chi tiết

Trong bước này, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết về khối nhà, ngôi nhà và cây cối xung quanh. Cụ thể: bóng đổ, vùng giữa và vùng sáng. Bạn có thể sử dụng màu đậm hơn một chút hoặc pha một chút màu đen để mô tả vùng tối

Bước 8: Vẽ thêm chi tiết và hoàn thành bài học

Để có thêm sự sống động và sự kết nối giữa các yếu tố trong khung hình (đặc biệt là trong ảnh này, ngôi nhà và cây cối xung quanh ở hậu cảnh), bạn có thể sơn thêm cây bằng gỗ màu nâu. Tất cả các lá đã bị mất cho nền.

Xem thêm: Hướng dẫn Vẽ “Cây cối” bằng Bút và Bảng màu nước trong Phác thảo Phong cảnh

Khi nghĩ đến mùa đông, người ta không thể bỏ qua tuyết. Sau đó, để mô tả rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng màu áp phích màu trắng và vẽ nhiều hơn trên cây cối, mái nhà và mặt đất. Và zest có một mẹo nhỏ khi mô tả tuyết, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau:

1. Sử dụng bàn chải

  • Pha một lượng nước tương đối lớn với màu poster trắng, dùng cọ đầu nhọn vừa (số 8) lấy màu vừa pha, để cọ thấm đều, tạo khoảng cách giữa cọ và bề mặt song song với mặt giấy khoảng 20cm, rồi dùng cọ hoặc bút chì sạch chấm nhẹ đều lên cọ. Những giọt nước màu sẽ rơi xuống giấy trông rất tự nhiên

Lưu ý: Nếu bạn dùng cọ to thì nước sẽ to, cọ nhỏ thì nước sẽ nhỏ, vì vậy tùy theo kích thước bức tranh bạn vẽ và sở thích của mình, bạn có thể chọn sử dụng một bàn chải lớn hoặc nhỏ để mô tả.

2. Chải bằng tay (hoặc sử dụng bàn chải đánh răng)

  • Phương pháp này tương tự như phương pháp trên, ngoại trừ chúng ta sẽ thay đổi từ bàn chải nhọn sang bàn chải phẳng (hoặc bàn chải đánh răng). Sau đó kéo ngón trỏ hoặc ngón cái của bạn vuông góc với đầu bàn chải và theo chiều ngang của đĩa (hoặc dọc theo bàn chải đánh răng). Phương pháp này – còn được gọi là cọ quét – tạo ra các lớp màu nhỏ hơn, mịn hơn, nhưng lại khiến tay chúng ta bị dính do tay tiếp xúc trực tiếp với đầu cọ mà không được làm sạch (do một số loại màu khác), màu sẽ bị khi đã chải.

Đây là những bước đơn giản để bạn có những bức ảnh mùa đông. Mùa đông sắp đến, mong rằng trong hơi ấm của mùa đông anh có thể tìm được hạnh phúc và sự ấm áp của mùa đông

Xem thêm video “Hướng dẫn vẽ phong cảnh mùa đông” do giảng viên thao: tại đây chia sẻ

Học vẽ tại nhà với các mẹo vẽ do zest chia sẻ: Học cách vẽ với zest

Tác giả: Cô giáo Wallvy – Nhóm Nghệ thuật dành cho Người lớn Nhiệt tình.

Lưu ý: Bài viết là tài sản trí tuệ của zest art, nghiêm cấm sao chép nội dung và hình ảnh dưới mọi hình thức.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *