7 tuổi vẽ tranh siêu đẹp, thuyết trình như ai hóa ra là học sinh &quottrường học trải nghiệm&quot

“quê tôi”, “quê tôi” và “chơi trong nhà dài” là bộ ba bức tranh vẽ tay của các học sinh tiểu học fpt edu lọt vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế đồ họa fpt edu color up 2022 – bảng thi vẽ tay . Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong số hơn 1.700 thí sinh dự thi năm nay nhưng các em đã thể hiện được khả năng hội họa và kiến ​​thức văn hóa “cực đỉnh” của mình qua từng bài vẽ và bài dự thi.

nguyễn binh minh (học sinh lớp 2 trường tiểu học – thcs fpt danang, fpt edu) là tác giả của bộ ảnh “quê hương tôi”. sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, chàng trai đã chọn một hình ảnh đặc trưng đại diện cho quê hương mình là cây cầu vàng và tượng phật linh ứng. Không nói đến khả năng quan sát tinh tế, Dawn còn sở hữu nhiều kỹ thuật vẽ khác nhau, trong đó có kỹ thuật vẽ được đánh giá là ngang ngửa với các họa sĩ chuyên nghiệp khi thể hiện rất “nét” trên từng cánh chim, Ánh nắng đến Bố cục của các mảnh ghép trong ảnh.

Mang hình ảnh đặc trưng của quê hương đến giới thiệu với bạn bè ở cấp quốc gia, Alba tự tin trình bày bài thuyết trình của mình. trong đó, Đà Nẵng với gia đình, bạn bè, với trường cấp 1 – thcs – thpt fpt nơi anh theo học trông rất ấm áp, gần gũi đúng như những gì cậu bé trong ảnh thể hiện.

còn miêu tả phong cảnh thiên nhiên của thành phố biển miền Trung Đà Nẵng, “về nhà” là tác phẩm của phung kha giao (học sinh lớp 2, trường tiểu học – thcs fpt đà nẵng, fpt edu). Qua hình ảnh đó, cuộc truyền thông đã thể hiện nhiều hình ảnh tiêu biểu và tình cảm mà bà con dành cho quê hương đất nước. cô bé thắt bím tóc tuy nhỏ con hơn bạn bè cùng trang lứa nhưng rất tự tin khi chụp ảnh để “trình diễn”.

“chơi trong nhà dài” gửi gắm ước mơ của nguyễn hao khanh (học sinh lớp 2, trường tiểu học – thcs fpt bắc cầu, fpt edu). Cô gái chưa từng lên Tây Nguyên, cũng chưa được nhìn thấy một ngôi nhà dài thực sự, chỉ qua những thước phim, hình ảnh trên tivi, Hạo Khanh đã hình dung ra một khung cảnh đời thường, vui chơi thật sinh động và tươi vui. ngôi đình lớn.

hao khanh đã chọn tái tạo ngôi nhà này thông qua trí nhớ và trí tưởng tượng của chính mình. Những nét vẽ dịu dàng, ngây thơ có thể khiến nhiều người lầm tưởng ‘chú chim hồng’ đậu trên trần nhà là ‘gà’, nhưng nó lại chứa đựng tình cảm trong sáng và trân trọng của thí sinh nhỏ tuổi này với truyền thống và văn hóa dân tộc.

các tác phẩm của 3 nghệ sĩ trẻ đã khiến ban giám khảo bất ngờ và đánh giá cao về fpt edu color up 2022. “quá yêu” những sáng tạo nghệ thuật này thể hiện chủ đề “cội nguồn” một cách rất trẻ con nhưng nghiêm túc, giám khảo vu thu phuong (giám đốc viện văn hóa nghệ thuật quốc gia việt nam) cũng đề nghị sẵn sàng đưa hao khanh đi thăm. với sự đồng ý của cô bạn nhỏ và gia đình để thực hiện ước mơ của mình và cũng là nguồn động viên để cô bạn tiếp tục yêu thích và tập luyện bộ môn mỹ thuật.

Dù chưa từng được đào tạo về hội họa chuyên nghiệp nhưng các hoạt động thể nghiệm tại trường fpt edu như sáng tạo mỹ thuật, tạo hình từ vật liệu tái chế, tìm hiểu mỹ thuật và văn hóa truyền thống đã giúp bình minh, truyền thông, hao khanh và nhiều em nhỏ khác. rèn luyện tư duy về hình khối, màu sắc và hơn hết là tình yêu đất nước, văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ai nói trẻ 7 tuổi là ngây thơ? chỉ cần cung cấp cho họ một môi trường học tập trải nghiệm!

Related Articles

Back to top button