Những bức vẽ tranh đề tài tuổi thơ nhiều màu sắc và ý nghĩa

Mọi người đều trải qua thời thơ ấu. Tuổi thơ ấy thật đẹp, với biết bao kỉ niệm. Nếu một bức tranh về chủ đề tuổi thơ miêu tả về tuổi thơ đó sẽ thật nhiều màu sắc và ý nghĩa. Cùng xem qua những bức tranh ấn tượng này nhé!

Hình ảnh về chủ đề thời thơ ấu

Thả diều

Thả diều

Thả diều

Đối với trẻ em vùng nông thôn, thả diều chắc chắn là một kỷ niệm tuổi thơ không thể thiếu. Ý tưởng vẽ những đứa trẻ này luôn là duy nhất. Hình ảnh em bé rạng rỡ vui đùa trên cánh đồng xanh bao la. Tiếng sáo, tiếng sáo mùa hè gợi cho người ta những kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào. Và thả diều thực sự là một trò chơi dân gian đáng được lan tỏa và phát huy. Những cánh diều luôn giúp các bạn nhỏ bay lên bầu trời những ước mơ lớn lao.

Kéo

Kéo co

kéo

Một bức tranh vẽ theo suy nghĩ của tuổi thơ chắc chắn sẽ có những trò chơi dân gian, và kéo co là một trong số đó. Kéo co là môn thể thao đồng đội, môn thể thao sức mạnh. Kéo co không chỉ là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn là một trò chơi tràn đầy năng lượng và tinh thần đồng đội, mang lại niềm vui, sự thoải mái cho tất cả mọi người tham gia thi đấu trong những ngày nghỉ lễ. Bức tranh này đã khắc họa một ký ức tuổi thơ rất đẹp, sống động và khó quên đối với mỗi chúng ta.

Cuộc diễu hành dưới ánh trăng

Tết Trung thu luôn là ngày mà các em nhỏ mong chờ. Sẽ rất thú vị khi phác thảo các chủ đề tuổi thơ trong Tết Trung thu. Trong lễ hội Trung thu, có ca hát, nhảy múa và diễu hành đèn lồng. Trẻ em rất mong đợi Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn pin, cho ông đồ, bánh nướng. Vào ngày Tết Dương lịch này, người ta tổ chức lễ hội ngắm trăng. Khi trăng lên cao, trẻ em sẽ ca hát và nhảy múa khi ngắm trăng.

Rước đèn trung thu

Diễu hành Đèn lồng Trung thu

Ở một số nơi, người ta còn tổ chức múa lân, sư, rồng để trẻ em vui chơi. Lễ hội đèn lồng có thể do chính quyền địa phương hoặc một nhóm thanh niên trong làng khởi xướng. Các em được phân công nhau làm những chiếc lồng đèn ông sao to hay những chiếc lồng đèn xinh xắn rồi thi nhau rước đèn. Bức ảnh mang lại niềm vui và sự hào hứng trên khuôn mặt của các em nhỏ. Thật là một bức tranh đầy màu sắc.

Chợ Tết của Trung Quốc

Chợ tết quê hương

Chợ Tết quê hương

Trong không gian hội xuân đầy màu sắc, ngoài “cây đa, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, ký ức về phiên chợ Hội Xuân dường như là một miền hoài niệm khó quên. Chính vì vậy, dù đã hòa mình vào nhịp sống số và chợ Tết tràn ngập Internet, nhiều người vẫn rất nhớ hình ảnh đẹp và thơ mộng của chợ Tết xưa trong bài thơ “Chợ phiên mùa xuân” của nhà thơ Duẩn Wengu.

Những hình ảnh này cũng đẹp đối với tuổi thơ và trẻ em. Làm sao quên được hàng Tết, đi sắm Tết cùng mẹ và bố về sum họp.

*** Tham khảo: Những bức tranh chủ đề hòa bình đẹp và ý nghĩa

Một bức tranh vẽ chủ đề tuổi thơ, chỉ là một bức ký họa đơn giản nhưng mang đầy màu sắc tuổi thơ thú vị. Bạn có ý tưởng của riêng bạn? Lấy bút của bạn và bắt đầu sáng tạo!

Related Articles

Back to top button