Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách của rượu Vermouth

Absinthe là gì?

Absinthe là một loại rượu thơm bao gồm rượu vang, thực vật, một ít đường (hoặc nước ép nho) và rượu mạnh để tăng hương vị của rượu. Công dụng của thực vật, bao gồm các loại thảo mộc, gia vị và rễ đắng, đã làm cho rượu absinthe trở nên độc đáo. Absinthe đã được coi là một thức uống spa tốt cho sức khỏe trong nhiều thế kỷ vì các thành phần đắng của nó. Chúng ta có thể bày tỏ lòng kính trọng đối với thành phố Torino ở vùng Piedmont của Ý vì đã biến absinthe thành một thức uống quan trọng để sử dụng trong các loại cocktail, rượu khai vị và tiêu hóa.

Bài viết này sẽ cung cấp kiến ​​thức cơ bản về rượu vermouth và xác định một số loại rượu khai vị làm từ rượu cần biết khác. Đây là thời điểm thú vị cho rượu absinthe, vì nhiều thương hiệu và phong cách mới đã được tung ra.

Phong cách và cách sử dụng rượu apxin

rượu vermouth

Ngày nay, rượu absinthe chủ yếu được dùng làm nguyên liệu pha chế cocktail và trong 2 thế kỷ qua, 3 phong cách chính đã xuất hiện:

Vàng vermouth (d’oro) và rosé vermouth (rosato) đã được giới thiệu trong lịch sử gần đây

 • Sweet Vermouth:Sweet Red Vermouth
 • Vermouth khô: vermouth trắng khô
 • blanc vermouth: vermouth trắng ngọt ngào
 • Mỗi phong cách có một mục đích và cách sử dụng khác nhau trong cocktail, và mỗi thương hiệu rượu absinthe có cách giải thích và hương vị riêng cho từng phong cách. Vì vậy, người ta thường thấy các quán bar phục vụ cocktail cao cấp ưa chuộng các nhãn hiệu rượu absinthe hoặc cung cấp nhiều lựa chọn (hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi: tự pha chế rượu của riêng họ).

  Ngày nay, với một chút tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm thấy hai phong cách mới: vàng apxinthe (d’oro) và hồng (rosato).

  mipo: Bảo quản chai đã mở trong tủ lạnh. Hương vị của chúng có thể kéo dài đến một tháng.

  Cách thưởng thức rượu absinthe

  Absinthe có nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào phong cách và nhà sản xuất. Tuy nhiên, có bốn thành phần cơ bản quyết định hương vị của rượu absinthe: vị đắng, vị ngọt, độ chua và quan trọng nhất là thành phần thực vật. Về khía cạnh thưởng thức rượu absinthe, ngay cả trong những năm 1800, nó hiếm khi được thưởng thức trực tiếp. Thêm vị đắng, thảo mộc, soda hoặc thuốc bổ là một cách phổ biến để tạo ra một thức uống hấp dẫn bổ sung cho hương vị của rượu absinthe. Tất nhiên, vermouth phổ biến hơn với vai trò là một thành phần trong cocktail, nơi nó có thể tạo thêm hương vị tinh tế cho ly martini hoặc một nốt hương gia vị đáng yêu cho Manhattan. Nếu bạn thực sự thích rượu vermouth, hãy thử thêm một ít chanh hoặc cam vào nước ngọt của bạn.

  Rượu absinthe được tạo ra như thế nào

  Về cơ bản, rượu vermouth được yêu cầu là 75% rượu vang, thường là từ nho trắng, phần còn lại là hỗn hợp đường (hoặc mistelle: nước ép nho cộng với rượu vang), rau và rượu. Các loại thực vật được trộn lẫn và các loại rượu được chọn theo công thức chính xác (và được bảo mật nghiêm ngặt) của nhà sản xuất. Các thương hiệu rượu vermouth hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như Martini và Rosie hoặc Dorin’s, ban đầu được phát triển vào những năm 1800 và công thức nấu ăn của chúng được bảo hộ giống như Coca-Cola (về cơ bản, là phiên bản không cồn của dẫn xuất rượu vermouth).

  Về cơ bản, bạn lấy rượu, thêm đường hoặc cây tầm gửi (được làm bằng cách thêm rượu vào nước ép nho tươi), thêm sản phẩm chưng cất từ ​​thực vật, sau đó thêm rượu để đưa hỗn hợp đến độ abv thích hợp. Absinthe có nồng độ cồn từ khoảng 16–22% theo thể tích, với phần lớn trong khoảng từ 18–2020.

  Các loại thực vật được sử dụng trong rượu apxin

  Thực vật được sử dụng ở Vermouth

  Xác định quy trình sản xuất rượu absinthe dưới dạng hỗn hợp các loại thực vật. Tất cả rượu absinthe đều chứa ngải cứu (cây hoặc rễ đắng), làm cho rượu absinthe có vị đắng cơ bản. Thực vật được chiết xuất bằng cách ngâm (cho chúng vào rượu và nước) hoặc chưng cất (chưng cất rượu qua một giỏ thảo mộc). Các nhà sản xuất thường sử dụng hàng tá nguyên liệu khác nhau để làm rượu absinthe, và thường gọi nó trên nhãn: hỗn hợp của 33 loại thực vật.

  Dưới đây là danh sách các thành phần thực vật thường được sử dụng trong rượu absinthe:

  • Vị đắng: Vỏ cây canh-ki-na (quonthina / quinine), cỏ ngọt, rễ cam thảo, cây xô thơm, ngải cứu, rễ cây bạch chỉ, kẹo cao su
  • Citrus: vỏ cam, vỏ chanh, vỏ chanh, cam đắng, vỏ cam bergamot, vỏ bưởi
  • Các loại thảo mộc: Cây bách xù, rau oregano, hoa oải hương, hoa cúc, súp lơ, rễ cây diên vĩ, hoa hồng mật, bạch chỉ, kinh giới, cây kim ngân hoa, gừng, rau mùi, rong biển St. John. John’s Wort, Kim ngân hoa, Kiefer Lime, Sage
  • Gia vị: Đinh hương, Hoa hồi, Vỏ quế, Bạch đậu khấu, Đậu Tonka, Vani, Hạt tiêu, Nhục đậu khấu, Nhục đậu khấu
  • Một chút lịch sử

   Ngải cứu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược trong nhiều thế kỷ. Người ta tin rằng các loại thuốc có thể được sử dụng để cân bằng sự mất cân bằng của bốn chất (mật đen, mật vàng, đờm và máu) trong cơ thể con người. Cây ngải được sử dụng để lấp đầy mật ong vàng hoặc mật ong với cảm giác hài hước, thao túng các đặc điểm như tham vọng, khả năng lãnh đạo, cáu kỉnh và dễ cáu kỉnh. Trung tâm sản xuất cây ngải vào những năm 1500 là Turin, và rượu vang thường được làm thơm, không chỉ với cây ngải (có mùi thơm của thảo mộc/hoa), mà còn với các loại thảo mộc giả khác. Tuy nhiên, vào thời điểm này, absinthe là một cái tên không phổ biến cho đồ uống và không có thương hiệu lớn nào.

   carpano: cha đẻ của rượu apxin

   Vào cuối những năm 1700, một quý ông tên là Luigi Marendazzo đã bắt đầu mở một nhà máy rượu và cung cấp các loại rượu thơm có hương thơm thanh lịch. Trợ lý của ông (và người kế vị cuối cùng), Antonio Benedetto Carpano, đã pha chế một loại hỗn hợp mới mà ông gọi là absinthe vào năm 1786. Vermouth được làm từ rượu vang trắng (nho Moscato) và 30 loại hỗn hợp. Nhà máy và quầy bar (và đồ uống) rất phổ biến với phụ nữ Khi cháu trai của Carpano (giuseppe bernardino carpano) thừa kế quán bar, ông đã chính thức đặt tên thương hiệu cho đồ uống và quầy bar ở quảng trường. Nó trở thành một điểm gặp gỡ nổi tiếng của các nghệ sĩ và chính trị gia. Đáng buồn thay, quảng trường đã bị phá hủy vào năm 1943 trong Thế chiến II, nhưng thương hiệu Capano vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Họ sản xuất một số loại bún, bao gồm carpano antica, được làm theo công thức từ năm 1786,

   Với sự thành công của carpano, nhiều nhãn hiệu đã xuất hiện, bao gồm martini, cinzano và gancia. Ngoài nước Ý, ở bên kia biên giới Pháp, các thương hiệu khác nổi lên, bao gồm cả rượu khô từ Languedoc, trong khi ở Savoy, tên gọi absinthe được chỉ định gọi là chambéry bắt đầu vào năm 1932. Chambéry được biết đến với các thương hiệu dolin và thường quy.

   Hơn cả rượu absinthe

   Absinthe chủ yếu bao gồm rượu lên men thơm, và có một phong cách khác gọi là rượu khai vị với thành phần cơ bản là cây tầm gửi. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ ở trên, mistelle là nước ép nho tươi có pha thêm rượu. Những loại rượu khai vị làm từ cây tầm gửi này bao gồm Dubonnay, Baier, Charente muffin và Gascogne floc. Hai loại trước (dubbonet và byrrh) sử dụng quinine đắng làm thành phần cốt lõi, và hai loại sau được biết đến với việc sử dụng rượu cognac và armagnac (pineau de charentes và floc de gascogne) để bổ sung cho rượu.

   Sự thật: Thùng gỗ lớn nhất thế giới chứa 1 triệu lít (264.000 gallon) nhựa thơm ở Roussillon, Pháp.

   Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất Thế giới Mới ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa sản xuất rượu khai vị và rượu apxin, bao gồm vya (Madera, California), imbue (Oregon) và atsby (Chardonnay từ New York). Hàn Quốc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *