[Visualizer là gì?] Đừng bỏ lỡ cơ hội sự nghiệp với Visualizer

1. Chính xác thì công cụ trực quan hóa là gì?

1.1. Các khái niệm về hình ảnh hóa

Hình ảnh đa chiều tồn tại trong hầu hết mọi cuộc sống xung quanh chúng ta, chúng có mặt ở khắp mọi nơi và được sử dụng trong tiếp thị sản phẩm, quảng cáo, kiến ​​trúc, kiến ​​trúc, truyền thông và hơn thế nữa. Hình dung không gian, công nghệ, … là một trong nhiều vấn đề tồn tại trước một số ngành công nghiệp và phương thức làm việc của họ. Thật khó để tưởng tượng cách tốt nhất để giới thiệu một tòa nhà chưa xây cho một nhà đầu tư tiềm năng hoặc khách hàng thương mại. Mặt khác, đồ họa trực quan của thiết kế nội ngoại thất được đảm bảo sẽ khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng với ý tưởng dự án.

Trình hiển thị là người tạo ra loại hình trực quan này. Nói cách khác, visualizer là bất kỳ kỹ thuật nào được sử dụng để tạo hình ảnh, hoạt ảnh, sơ đồ … để truyền tải thông tin về một kiến ​​trúc vật lý. Hình dung thông qua trực quan là một cách hiệu quả để truyền đạt những ý tưởng trừu tượng và cụ thể đã có từ hàng triệu năm trước con người. Ví dụ như khám phá lịch sử của các bức tranh hang động, chữ tượng hình Ai Cập, hình học Hy Lạp hoặc phương pháp “cách mạng” của Leonardo da Vinci về bản đồ kỹ thuật cho các mục đích kỹ thuật và khoa học. Nghiên cứu.

Xem thêm: Thi thiết kế đồ họa?

1.2. Quá trình hình thành và phát triển của công cụ trực quan

Ngày nay, công cụ trực quan hóa hoặc trực quan hóa đã mở rộng sang các ứng dụng trong khoa học, giáo dục, kỹ thuật (chẳng hạn như trực quan hóa sản phẩm), đa phương tiện tương tác, y học, v.v. Một dạng ứng dụng trực quan là lĩnh vực đồ họa máy tính. Việc phát minh ra đồ họa máy tính có lẽ là bước phát triển quan trọng nhất trong lĩnh vực trực quan kể từ khi phát minh ra phối cảnh tập trung trong thời kỳ Phục hưng. Sự phát triển của hoạt hình cũng cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Việc sử dụng các công cụ trực quan để trình bày thông tin không phải là một hiện tượng mới. Nó đã được sử dụng trong các bản đồ, bản đồ khoa học và biểu đồ dữ liệu trong hơn một nghìn năm. Ví dụ về bản đồ bao gồm bản đồ địa lý của Ptolemy (thế kỷ 2 sau Công nguyên), bản đồ Trung Quốc (1137 sau Công nguyên) và bản đồ của Minard (1861), cho thấy cuộc xâm lược của Napoléon vào Nga một thế kỷ rưỡi trước. Hầu hết các khái niệm được học khi nghĩ về hình ảnh đều có ý nghĩa đơn giản đối với sự hình dung của máy tính.

Đồ họa máy tính đã được sử dụng để nghiên cứu các vấn đề khoa học kể từ khi ra đời. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tiên, việc thiếu khả năng đồ họa thường hạn chế tính hữu dụng của nó. Sự nhấn mạnh gần đây về trình hiển thị bắt đầu với việc xuất bản các Hình ảnh trực quan cho Khoa học Máy tính vào năm 1987. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các hình ảnh động kỹ thuật số được tạo ra để trình bày dữ liệu thời tiết trong dự báo thời tiết trên TV. Mặc dù ít người có thể phân biệt mô hình thực tế với hình ảnh vệ tinh cũng được hiển thị trong các chương trình như vậy. tv cũng cung cấp hình ảnh trực quan khoa học vì nó hiển thị đồ họa máy tính và hình ảnh tái tạo.

Bên cạnh sự khác biệt giữa trình trực quan hóa tương tác và trình vẽ hoạt hình, có lẽ cách phân loại hữu ích nhất là giữa hình ảnh hóa khoa học dựa trên mô hình và trừu tượng. Cấu trúc hiển thị là những hình ảnh trực quan hoàn toàn trừu tượng về mặt khái niệm trong 2D hoặc 3d. Hình dạng được tạo ra hoàn toàn tùy ý. Trình trực quan hóa dựa trên mô hình đặt các lớp dữ liệu lên hình ảnh thực hoặc hình ảnh được xây dựng bằng kỹ thuật số hoặc thực hiện các cấu trúc kỹ thuật số của các đối tượng thực trực tiếp từ dữ liệu khoa học.

Các công cụ trực quan hóa thường được triển khai bằng phần mềm chuyên dụng, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Trình trực quan có thể được áp dụng trong các lĩnh vực sau: Trình trực quan khoa học, Trình trực quan giáo dục, Trình trực quan hóa thông tin. Trình hiển thị tri thức, Trình hiển thị sản phẩm, Trình hiển thị hóa giao tiếp, Trình hiển thị hóa phân tích.

Xem thêm: Kiểu chữ là gì?

2. Khám phá vị trí của các công cụ trực quan hóa trong thiết kế đồ họa

Điều đáng nói ở đây là nhu cầu về “nghệ sĩ” tạo hình trong xã hội là rất lớn. Chính xác thì chuyên gia Thiết kế đồ họa trong lĩnh vực trình hiển thị là gì? Họ làm việc như thế nào?

2.1. Nhiệm vụ của trình hiển thị trong thiết kế đồ họa

Một công cụ trực quan hóa giúp chuyển đổi các khái niệm các khái niệm đồ họa cơ bản (ví dụ: hình ảnh, văn bản) thành đồ họa đa chiều thực tế và hấp dẫn. Đồ họa có thể là tĩnh 2d hoặc hoạt ảnh 3d, 4d mới nhất. Chúng thường được gọi là ấn tượng của nghệ sĩ bởi vì các ý tưởng và tính độc đáo có thể không nhất thiết phải được hình dung, nhưng chúng có trách nhiệm chuyển nó thành một kết quả cuối cùng thực tế. Trách nhiệm và trách nhiệm của người trực quan bao gồm:

 • Bản trình bày Bản vẽ Kiến trúc có sự hỗ trợ của Máy tính (cad) và các bản trình bày trực quan hóa 3D. Tham gia nghiên cứu và đề xuất các thiết kế mới cho khách hàng hoặc nhà quản lý.
 • Hỗ trợ nhà thiết kế nội thất , kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế đồ họa về các chi tiết thiết kế và lập kế hoạch không gian.
 • Áp dụng kết cấu cho các mô hình và cung cấp các kỹ thuật chiếu sáng thích hợp.
 • Sử dụng kết xuất phần mềm đặc biệt để tạo mô hình 3D từ các kế hoạch xây dựng, bản phác thảo thô hoặc các đối tượng thực tế.
 • Tạo các bước 3d và giải thích trong các lĩnh vực cụ thể.
 • Cung cấp cho khách hàng các bản trình bày trực quan và các dự án thiết kế.
 • 2.2. Kỹ năng hình dung trong thiết kế đồ họa

  Người trình bày trực quan phải là người có kỹ năng thiết kế xuất sắc, thành thục, thái độ tích cực và “con mắt tốt nhất” để hiểu chi tiết thiết kế. Họ cũng phải đạt được kết quả trong môi trường làm việc nhịp độ nhanh và phải có khả năng làm việc nhanh chóng và đáp ứng thời hạn. Đồng thời, trình hiển thị cũng phải có thể tạo với tư cách cá nhân hoặc thành viên trong nhóm.

  Đối với sự phức tạp và khó khăn của các nhiệm vụ, trình hiển thị không chỉ tạo ra những thiết kế đẹp mắt. visualizer cần phải làm cho nó hoàn toàn phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Trước hết, người thiết kế thị giác phải nắm được kiến ​​thức về nguyên lý thiết kế và kỹ thuật trang trí.

  Xem thêm: CV Graphic Designer

  Công việc Thiết kế Đồ họa

  3. Khám phá các vị trí trực quan trong quảng cáo

  Sau khi hiểu trình hiển thị trong thiết kế đồ họa, bạn đã sẵn sàng tiếp tục khám phá nó trong lĩnh vực nóng nhất hiện nay: tiếp thị chưa?

  3.1. Tầm quan trọng của Trình hiển thị trong Quảng cáo

  visualizers là những chuyên gia chịu trách nhiệm chuyển các ý tưởng sáng tạo thành phương tiện trực quan trong các chiến dịch quảng cáo. Chức năng cơ bản của quảng cáo là thu hút khách hàng, theo cách hấp dẫn nhất, bằng cách để lại ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí người tiêu dùng tiềm năng đối với hàng hóa hoặc dịch vụ được quảng cáo bởi nhiều sản phẩm tương tự. Điều này đặt ra một thách thức cho các nhà tiếp thị trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên thị trường tiêu dùng. Nó cũng đòi hỏi các nhà tiếp thị và sản xuất hàng hóa và dịch vụ phải có cách tiếp cận khác để nâng cao lợi thế cạnh tranh của họ.

  Theo phân tích độc lập, ngành công nghiệp quảng cáo đã phát triển hơn mười lần trong thập kỷ qua. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành trong một thời gian tới. Với sự phát triển của ngành quảng cáo trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam, nhu cầu về các chuyên gia cũng ngày càng tăng để đáp ứng những thách thức và nâng cao trình độ của các chuyên gia làm việc trong ngành ở các khu vực khác nhau. Các cấp độ khác nhau từ khái niệm ý tưởng đến quảng cáo trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Những chuyên gia này bao gồm người viết quảng cáo, người trình bày trực quan, giám đốc sáng tạo, nhà sản xuất, người lập kế hoạch truyền thông… nơi người trình diễn hình ảnh chịu trách nhiệm chuyển ý tưởng sang phương tiện trực quan và sản phẩm cuối cùng của quảng cáo. Báo cáo, chúng cũng có lẽ là phần quan trọng nhất của hoạt động. Đây được coi là một trong những ngành nghề hấp dẫn và thu hút thế hệ trẻ hiện nay do sự khuyến khích và yêu cầu cao của các doanh nghiệp với vị trí visual. Trình hiển thị hình ảnh mang đến cơ hội để giải phóng tiềm năng sáng tạo cá nhân ở mức độ cao. Visualizers cũng cung cấp một phạm vi rộng lớn để xây dựng sự nghiệp của riêng bạn. Mặt khác, Advertising Visualizer là một nghề đòi hỏi sự cầu toàn, chăm chỉ và kiên nhẫn tuyệt đối.

  Có thể nói rằng trong các đại lý quảng cáo, những người trực quan là đối tác sáng tạo của copywriting và họ là những người có thể diễn giải một cách trực quan các ý tưởng của copywriting. Về cơ bản, trình hiển thị vẫn là một công cụ giải quyết vấn đề cho bộ phận thiết kế của đại lý quảng cáo. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự thể hiện phong cách độc đáo của một thương hiệu. Ngoài thiết kế hấp dẫn, họ cũng giải thích khái niệm đằng sau sản phẩm “hậu trường”. Họ giúp các nhà thiết kế đồ họa và giám đốc sáng tạo. Ví dụ: Nếu một chuyên gia thiết kế đồ họa có bất kỳ ý tưởng nào khi tạo logo thương hiệu, thì một công cụ trực quan hóa sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực.

  Công việc của Nhà thiết kế Quảng cáo

  3.2. Ai thích hợp làm người trực quan trong quảng cáo?

  Các bạn trẻ có mong muốn và khả năng làm việc chăm chỉ có thể có thu nhập và tương lai nhanh chóng vươn lên những vị trí hàng đầu trong nghề diễn họa. Nhưng để có được vị trí cao, bạn cần nỗ lực và cần có những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực. Bằng cử nhân về giáo dục, thiết kế đồ họa hoặc mỹ thuật là bằng cấp phù hợp nhất để trở thành người vẽ hình.

  Đơn xin việc Mẫu Sơ yếu lý lịch

  Về kỹ năng, người trực quan phải có năng khiếu vẽ bẩm sinh hoặc có kiến ​​thức cần thiết về phần mềm thiết kế adobe như photoshop, illustrator , lightroom , indesign , … Các ứng viên có khả năng sáng tạo thiết kế vượt trội, sự tinh tế và thái độ tích cực đối với chi tiết. Họ sẽ có thể làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh, vì vậy họ cần phải làm việc với tốc độ có thể đáp ứng thời hạn. Người trực quan cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập và phối hợp nhóm tốt. Ngoài ra, cần có kỹ năng dựng hình xuất sắc để diễn giải đúng các thiết kế kiến ​​trúc.

  Cơ quan

  Sau khi biết chính xác trình hiển thị là gì ? Bạn đã sẵn sàng nhận việc làm Visualizer trên timviec365.vn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *