VSync là gì? Game thủ nên bật hay tắt VSync trong Game Settings?

vsync là một công nghệ mới giúp trò chơi mượt mà hơn và tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể. Thử nghĩ xem vsync là gì, không phải ai cũng biết? Vậy ứng dụng thiết lập này hoạt động như thế nào? Tôi có nên bật hoặc tắt nó trong cài đặt trò chơi để có trải nghiệm tốt nhất không?

Định nghĩa vsync là gì?

VSync là gì?

Đồng bộ dọc là gì?

Xem thêm: Màn hình máy tính chính hãng giá bình dân chỉ 1 triệu 500 nghìn đồng!

vsync là gì? Đây là chữ viết tắt của vertical sync, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đồng bộ dọc. Hay hiểu đơn giản, bạn có thể hình dung đây là màn hình có tốc độ làm mới bằng số khung hình trên giây (fps).

vsync sẽ giúp giải quyết vấn đề màn hình máy tính xuất ra từ card đồ họa. Cho đến nay, khi bức tranh đầu tiên chưa được vẽ, có vẻ như khung hình chưa được phân tích cú pháp đầy đủ và máy đã nhận được bức tranh thứ hai để vẽ. Chính điều này dẫn đến sai lệch trong hình vẽ, khiến kết quả không được đẹp mắt.

Ngoài ra, việc xử lý khung hình ở tốc độ cao có thể khiến thiết bị đồ họa của bạn nóng lên và nhanh chóng rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Do đó, vsync được áp dụng trong cài đặt trò chơi để giải quyết các vấn đề trên. Chúng cũng có thể hạn chế tình trạng quá tải của bộ xử lý và làm chậm quá trình làm mới màn hình.

VSync là gì?

Cạc đồ họa và tốc độ khung hình ổn định

Như bạn có thể thấy, vsync là một thành phần rất hữu ích khi màn hình máy tính của bạn bị lỗi. vsync không chỉ mang lại khả năng ổn định hình ảnh khung hình mà vsync còn mang lại những lợi ích to lớn cho các ứng dụng khác như trò chơi cũ…

Chế độ vsync cơ bản

VSync là gì?

Các mẫu cơ bản trong đồng bộ dọc

Ngoài việc hiểu vsync là gì, bạn cũng cần hiểu chế độ cơ bản của bộ đồng bộ hóa dọc này. Đầu tiên là bộ đệm đôir – chế độ vsync đơn giản nhất. bộ đệm đôi yêu cầu cạc đồ họa đợi một khoảng thời gian nhất định cho đến khi màn hình hoàn thành hình ảnh đầu tiên, trong thời gian đó cạc đồ họa sẽ tạo một khung hình khác.

triple buffer là một cách khác để vẽ khung cùng lúc, tương tự như double nhưng tiện hơn vì sẽ vẽ được 2 hình cùng lúc. Một ưu điểm nổi bật của chế độ này là khi card đồ họa không thể đạt 60fps, tốc độ khung hình sẽ không bị khóa ở mức 30/giây.

Xem thêm: Ổ cứng chính hãng giá rẻ bảo hành 5 năm

Người chơi có nên bật hoặc tắt vsync trong cài đặt trò chơi không?

Sau khi hiểu định nghĩa chung về vsync là gì? Chắc hẳn nhiều người chơi còn thắc mắc có nên bật vsync trong Cài đặt trò chơi hay không? Cây câu trả lời là nó phụ thuộc vào cấu hình của trò chơi và mức độ tươi mới của các khung hình. Vậy bật tắt như thế nào để đảm bảo hiệu quả.

Khi nào nên bật vsync?

VSync là gì?

Khi nào nên bật vsync?

Bạn nên bật chức năng vsync để tránh tình trạng màn hình bị nhòe, chồng hình trong quá trình chơi game. vấn đề này, sự xuất hiện của vsync là giải pháp tốt nhất.

Khung hình vượt quá tốc độ làm mới, dẫn đến mờ do gpu chứa quá nhiều hình ảnh và màn hình không thể xử lý chúng cùng một lúc. Do đó, khi bật vsync, hệ thống sẽ làm chậm quá trình gửi frame của gpu và khi hình ảnh trước đó chưa hoàn thành, bước tiếp theo sẽ không được thực hiện một cách háo hức. . .

Khi nào không nên bật vsync?

VSync là gì?

Khi nào nên tắt tính năng đồng bộ dọc?

Xem thêm: ổ cứng ssd, ổ cứng ssd chính hãng giá rẻ, load dữ liệu siêu nhanh

Việc bật vsync hay không sẽ phụ thuộc vào độ rõ nét của khung hình cũng như cấu hình trò chơi và tính linh hoạt của màn hình. Nếu cấu hình máy bạn đang sử dụng tương đối tốt và tốc độ khung hình (fps) trên giây lớn hơn 100 thì nên bật vsync để có trải nghiệm tốt nhất. Ngược lại, nếu số giây trên khung hình còn thấp (khoảng 60) thì bạn không nên bật vsync, vì cấu hình ở đây tương đối yếu, không đủ cho độ nhạy và độ trong của khung hình.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về vsync. Mong rằng qua một số chia sẻ của bài viết sau, bạn đọc đã biết định nghĩa vsync là gì và có nên kích hoạt chức năng này khi chơi game hay không. Để được cập nhật thêm tin tức về công nghệ điện tử mới nhất, hãy truy cập trang web của hoang ha pc ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *