Mạng xã hội weibo là gì? Những sự thật có thể bạn chưa biết

Bất cứ ai có thần tượng Trung Quốc chắc hẳn đều đã từng nghe đến Weibo. Vậy bạn có thực sự hiểu về Weibo? Hãy cùng tìm hiểu về Weibo, mạng xã hội lớn của Trung Quốc.

Weibo

Weibo

Tôi. Tiểu blog là gì?

1. Weibo là gì

Weibo (tên đầy đủ là Sina Weibo) là trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Weibo có nghĩa là Weibo (trang blog nhỏ) trong tiếng Anh. Nếu mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Facebook thì bạn có thể hình dung nó như Weibo của đất nước tỷ dân này.

2. Nơi sinh

Sau các cuộc biểu tình ở Tân Cương vào năm 2009, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các bước để tăng cường trao đổi thông tin. Do đó, sự phổ biến của các trang mạng xã hội như facebook hay twitter bị hạn chế ở Trung Quốc. Chuyên mục thời trang này đánh dấu sự ra đời của Weibo như một giải pháp thay thế cho các trang mạng xã hội. Tháng 8 năm 2009, Tập đoàn Sina Trung Quốc chính thức ra mắt Sina Weibo. Ngay khi ra mắt và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội, ứng dụng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Hai. Sự khác biệt giữa Weibo với Facebook và Twitter là gì

Weibow

Weibo so với Facebook và Twitter

Weibo còn được gọi là Twitter trong tiếng Trung Quốc, nhưng nó có các chức năng của cả Facebook và Twitter. Mỗi bài đăng trên Weibo được giới hạn trong 140 ký tự và tất cả các bài đăng đều ở chế độ công khai như Twitter.

Ngoài ra, Weibo cho phép bạn chèn cảm xúc, hình ảnh, nhạc và video vào bài đăng của mình mà người dùng có thể bình luận giống như Facebook. Chính sự kết hợp này đã tạo nên Weibo.

Ba. Các chức năng cơ bản của Weibo

Chức năng cơ bản của Weibo

Các chức năng cơ bản của Weibo

– Tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ và bình luận.

– Tùy chỉnh trang chủ theo sở thích cá nhân của bạn.

– Khám phá: Được coi như một chức năng tìm kiếm trên Weibo.

– Video: Hiển thị các video phổ biến về nhiều chủ đề, chẳng hạn như tin tức, phim và người nổi tiếng, trên trang chủ nổi bật.

– Game World: Tập hợp các tựa game dưới dạng cửa hàng – nơi cung cấp cho người dùng nhiều trò chơi trực tuyến. Điều này giúp thu hút rất nhiều người dùng đăng nhập và ở lại trên nền tảng lâu hơn.

Bốn. Tại sao người Trung Quốc sử dụng Weibo

1. Tính xác thực cao

Không giống như các mạng xã hội khác, Weibo phân chia người dùng theo các loại tài khoản khác nhau. Là một trong những nền tảng chia sẻ lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng bình thường mà còn cả những người nổi tiếng, giới truyền thông, chính phủ hay công ty. Weibo xem xét nghiêm ngặt bất kỳ tài khoản nào liên quan đến lợi ích của công chúng. Tài khoản người nổi tiếng được tặng huy hiệu màu cam (chữ “v”). Trong khi đó, tài khoản công ty và tổ chức có huy hiệu màu xanh lam.

2. Mạng xã hội Weibo có nhiều người dùng tích cực hơn

Vì là mạng xã hội của Trung Quốc nên ngôn ngữ chỉ là tiếng Trung, người dùng quốc tế rất khó sử dụng. Ở nước ngoài cũng vậy, mạng xã hội cũng là nơi mà ý kiến ​​không bị chi phối bởi người nước ngoài.

3. Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện thu hút người dùng

Giao diện hấp dẫn

Theo một số nhận xét từ người dùng trên các mạng xã hội khác nhau, giao diện của Weibo hấp dẫn hơn, ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần. Hơn nữa, nhiều người nổi tiếng ở Trung Quốc sử dụng Weibo như một kênh giao tiếp để giao tiếp với người hâm mộ, và việc theo dõi những người nổi tiếng thông qua Weibo rất dễ dàng.

4. Tính năng hấp dẫn, tiện lợi

Tính năng

Các tính năng hấp dẫn, tiện lợi

Hiện tại, Weibo đang thực hiện chính sách thưởng huy chương cho người dùng để thúc đẩy họ dành nhiều thời gian hơn trên trang mạng xã hội này. Bạn có thể kiếm được huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hoặc các sản phẩm và thương hiệu khác bằng cách bình luận, thích hoặc chia sẻ. Không chỉ vậy, bạn có thể xem thành tích và bảng xếp hạng huy chương của chính mình và người khác. Điều này cho phép mọi người truy cập Weibo tích cực hơn để họ có thể tìm và giành được nhiều huy chương hơn.

Ngoài ra, Weibo còn phát triển thêm các chức năng khác như Weibo fit (sức khỏe), Weibo wallet (thanh toán trực tuyến)… Biến Weibo trở thành một “siêu ứng dụng” – thỏa mãn hầu hết các nhu cầu của người dùng hiện nay.

v. Cách đăng ký và tạo tài khoản Weibo

Trên đây là những thông tin rất thú vị về Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Hy vọng bài viết này đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn, nếu thấy thích hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn ngay nhé. Chúc các bạn tham gia Weibo thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *