Xe tự hành và các thông tin có thể bạn chưa biết

Trong kỷ nguyên sản xuất quy mô lớn và công nghiệp nguyên khối ngày nay, nhu cầu về hiệu quả và độ tin cậy là lớn hơn bao giờ hết, với sự kết hợp của công nghệ rô-bốt và phương tiện tự hành. trên thực tế , việc sắp xếp hợp lý các khu vực quan trọng này đang trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn chúng ta tưởng. tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xe tự hành là gì và cách hoạt động của nó để hiểu thêm về công nghệ xe tự hành hiện tại.

tôi. xe tự hành là gì?

xe tự hành , còn được gọi là agv (xe có hướng dẫn tự động), là một dạng phương tiện di chuyển tự động từ địa điểm này đến địa điểm khác. vận chuyển trọng tải, thường là trong quá trình sản xuất. chúng không được vận hành bởi người vận hành khi hoạt động trong điều kiện bình thường. phương pháp di chuyển có thể bao gồm dây dẫn hướng, cảm biến tín hiệu điện hoặc cảm biến đọc ánh sáng.

Mỗi loại hệ thống hướng dẫn đều có chi phí và lợi ích, và cần được xem xét cẩn thận trước khi thiết kế một hệ thống cụ thể để luôn đi đúng hướng. chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ hệ thống phân phối thuốc trong bệnh viện đến xử lý vật liệu nặng trong nhà kho.

có thể bạn quan tâm: vận chuyển tự động hàng hóa đã qua sử dụng trong kho agv perbot

ii. ô tô tự lái hoạt động như thế nào?

xe tự hành hoạt động với một số phương pháp khác nhau, nhưng tuân theo các nguyên tắc cơ bản giống nhau để vận hành; xe đi theo một con đường và một cảm biến thông báo cho hệ thống điều khiển.

1. định tuyến dựa trên dây.

Một trong những hệ thống cơ bản nhất để giữ cho xe tự hành đi đúng hướng là đặt một dây cáp trong bê tông phát ra tín hiệu vô tuyến cho phương tiện đó đi theo. một rãnh nông được cắt dọc theo đường dự kiến ​​của nhà kho, nơi phương tiện dự định hoạt động. một dây cáp có khả năng tạo ra tín hiệu cho agv đi theo được nhúng vào sàn nhà. Sau khi xác định được lộ trình, một cảm biến trong xe sẽ được sử dụng để phát hiện tín hiệu truyền từ cáp. đây là một hệ thống đơn giản nhưng không dễ thay đổi sau khi đường dẫn được thiết lập vì cáp được cố định vào mặt đất.

2. định tuyến dựa trên băng.

Khái niệm định tuyến dựa trên băng rất giống với định tuyến dựa trên cáp. robot có một cảm biến theo một đường dẫn làm bằng băng từ. băng từ có thể có màu hoặc có từ tính. mỗi biến thể có loại hệ thống cảm biến riêng và chúng không thể thay thế cho nhau. định tuyến băng có ưu điểm là dễ dàng sửa đổi để tạo đường dẫn mới, trong khi định tuyến cáp đắt và khó thay đổi dựa trên vị trí cố định của nó.

Một nhược điểm của việc sử dụng băng từ là nó có xu hướng bị hỏng ở những khu vực giao thông đông đúc, nơi băng bị mòn theo thời gian khiến xe tự hành không thể đọc được. một khi buộc phải thay băng, nó có thể dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn và mất năng lực sản xuất trong thời gian chờ đợi.

Cảm biến băng từ agv sử dụng một cảm biến phát hiện các biến thể màu sắc trên mặt đất. bởi vì băng có màu khác với phần còn lại của sàn, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt và điều chỉnh đường đi của mình cho phù hợp. băng dính màu nói chung là một phương pháp tạo đường dẫn ít tốn kém hơn các phương pháp khác và mang lại lợi thế là dễ dàng điều chỉnh để tạo ra các đường đi khác nhau.

Băng từ được sử dụng làm băng màu nhưng sử dụng dải từ hóa để tạo đường dẫn. một cảm biến được sử dụng để theo dõi băng bằng cách đọc từ tính có trên băng.

3. hướng dẫn trực quan.

Hệ thống hướng dẫn tầm nhìn sử dụng tầm nhìn nhân tạo để giải thích môi trường xe tự hành của nó. điều này mang lại nhiều lợi thế so với hệ thống dựa trên tuyến đường. tạo ra khả năng không giới hạn số lượng tuyến đường, tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian giữa các nhiệm vụ. hệ thống hướng dẫn trực quan không cần thay đổi cơ sở hạ tầng của nhà máy. nó ghi lại các đặc điểm của môi trường và sử dụng thông tin đó để giải thích môi trường của nó. mặc dù hệ thống hình ảnh phức tạp hơn, nhưng nó tiết kiệm một số chi phí vì không cần thay đổi thêm để thực hiện nhiệm vụ dự kiến.

4. hướng dẫn laser.

Hệ thống định vị bằng laser dựa trên các chùm tia laser quay để cung cấp thông tin cần thiết cho người điều khiển phương tiện. bộ phận laser phát ra các xung laser trong bán kính 360 độ. nó nhận lại chùm tia vào hệ thống và sử dụng nó để lập bản đồ xung quanh.

laser rất phức tạp nhưng rất chính xác và có thể thích ứng với những môi trường thay đổi. Khả năng thích ứng với môi trường xung quanh làm cho tia laser dẫn đường AGV trở nên cực kỳ linh hoạt. chi phí bổ sung là hợp lý trong môi trường thay đổi liên tục và tăng thêm sự an toàn cho những người lao động xung quanh vì nó có thể phát hiện khi nào một công nhân đang trên đường đi.

iii. công nghệ xe tự hành là gì?

công nghệ agv, còn được gọi là công nghệ xe tự hành , đề cập đến các rô-bốt di động không người lái hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong các môi trường công nghiệp và thương mại khác nhau.

Những robot này được điều khiển bằng máy tính và hoạt động mà không cần người lái hoặc người vận hành trên tàu. Chúng dựa trên bánh xe và di chuyển trên mặt đất với mục đích duy nhất là vận chuyển và lưu trữ các loại tải trọng một cách chắc chắn và an toàn.

Các phương tiện rô bốt này có khả năng chịu tải đa dạng và một số có thể chở được trọng tải lớn lên đến vài nghìn kg. Chạy bằng pin, chúng có chi phí bảo trì tương đối thấp và thân thiện với môi trường. những phương tiện này cũng có thể hoạt động trong không gian lối đi rất chật hẹp, nơi giải phóng mặt bằng là tối thiểu tuyệt đối.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng công nghệ xe tự hành trong ngành công nghiệp và sản xuất, chẳng hạn như:

 • tăng cường an toàn: đảm bảo loại bỏ lỗi do con người và cảm biến chống va chạm.
 • tăng năng suất: máy có thể chạy gần như liên tục, chỉ dừng lại để sạc lại hoặc thay thế pin khi cần thiết. Không giống như người điều khiển phương tiện giao thông là con người, họ không bị ốm hoặc vắng mặt.
 • Tăng độ chính xác: AGV cực kỳ chính xác khi sử dụng các cảm biến, quang học và hướng dẫn bằng tia laser trên tàu. hàng hóa có thể được vận chuyển và đặt trong một phần nhỏ của centimet.
 • ít tốn kém hơn fas (hệ thống tự động hóa cố định): mặc dù công nghệ fas có vị trí thích hợp riêng khi nói đến một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như băng tải, nhưng có thể khá đắt và không di động hoặc dễ thích ứng như các hệ thống agv.
 • giảm chi phí tổng thể: không cần trả tiền cho rô bốt, không phải làm thêm giờ hoặc tiền thưởng. nó cũng giảm chi phí phát sinh do hư hỏng sản phẩm vì agv chính xác và chính xác hơn.
 • tính linh hoạt và dễ tùy chỉnh: tùy thuộc vào loại hệ thống định vị agv, dịch vụ công việc và các tuyến đường của xe có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng .

iv. các khía cạnh cần tính đến khi thiết kế ô tô tự hành.

Xe tự hành của mỗi chủ sở hữu có những chức năng riêng biệt, nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện thực tế tại kho, xưởng sản xuất và môi trường xuất khẩu. Trước khi bắt tay vào việc thiết kế xe tự hành , bạn nên cân nhắc những điều sau:

 • nghiên cứu và tạo ra một cấu trúc cơ khí hợp lý và vững chắc cho xe máy.
 • thiết kế một trình điều khiển động cơ sử dụng cầu h và kết hợp nó với pid để điều khiển chính xác vị trí và tốc độ của xe máy.
 • thiết kế mô-đun cảm biến để giúp phương tiện xác định tuyến đường, chướng ngại vật và xác định chính xác phương tiện khi kết nối.
 • thiết kế mô-đun giao tiếp rfid > để giúp phương tiện nhận dạng vị trí chính xác của các trạm giao hàng, vị trí phương tiện và vị trí sạc pin tự động.
 • mạch đo dung lượng thiết kế của pin, kết hợp với lập trình xe tự hành có thể tự động sạc pin giúp đảm bảo nguồn điện cho xe hoạt động.

cách kết nối các mạch với nhau để tạo thành một mô hình xe tự hành hoàn chỉnh.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về xe tự hành . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi đến địa chỉ email của họ hoặc liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của uniduc.

uniduc – tạo nhà máy tự động

 • direct line: 089 6688 629 (phòng kinh doanh)
 • địa chỉ: 22 đường 54, thao diên, quận 2, tp.hcm
 • email: [email được bảo vệ]
 • trang web: https://maysanxuattudong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *