Xem tranh

xem ảnh

Bạn không cần phải biết nghệ thuật để xem các tác phẩm, nhưng nếu bạn có kiến ​​thức vững chắc, bạn sẽ hiểu nhiều hơn khi xem chúng.

sơn cái gì?

Một trong những điều quyết định đầu tiên về một bức tranh là nội dung của nó. tranh được chia thành nhiều nhóm hoặc nhiều loại, tùy thuộc vào những gì các bức tranh thể hiện. Các loại tranh chính bao gồm tranh tường thuật, chân dung, phong cảnh và tĩnh vật. mọi thứ sẽ được giải thích chi tiết hơn trong các trang sau. Bức tranh này được vẽ bởi Rafael, vốn là một cảnh trong câu chuyện về giấc mơ của một hiệp sĩ. hai người phụ nữ chỉ là nhân vật trong mơ, không phải người thật.

xem tranh 1

tầm nhìn của một hiệp sĩ (khoảng năm 1504) của raffaello sanzio, nghệ danh của raphael; trứng keo màu trên gỗ dương, 17 x 17cm. chàng hiệp sĩ ngủ và mơ về sự lựa chọn khó khăn của mình, giữa nhiệm vụ (được thể hiện bởi hình ảnh nghiêm nghị bên trái) và niềm vui (được đại diện bởi người phụ nữ xinh đẹp bên phải). Raphael có lẽ đã vẽ nó dựa trên anh hùng La Mã Scipio, người theo truyền thuyết cũng có một giấc mơ tương tự.

Thiết kế như thế nào?

Cảnh trong tranh thường được sắp xếp (sáng tác) theo một cách nhất định. các nhân vật hoặc đối tượng quan trọng thường sẽ lớn hơn, sáng hơn hoặc nằm ở vị trí trung tâm, thu hút sự chú ý của chúng ta đầu tiên. như trong hình ảnh này, người xem tự động nhìn vào hiệp sĩ đầu tiên. chàng trai ở giữa hai hình ảnh, trong mắt người phụ nữ.

xem tranh 2 Tranh có kết cấu tam giác, chia đôi bằng cái cây. Đường dóng từ mắt của hai người phụ nữ gặp nhau tại đầu chàng hiệp sĩ.

nghĩa là gì?

Các nghệ sĩ thường giấu manh mối hoặc ký hiệu trong tranh để giúp bạn đoán ý nghĩa của bức tranh. đôi khi những manh mối đại diện cho một số tư tưởng phổ quát. Ví dụ, cuốn sách và thanh kiếm trong hình trên tượng trưng cho học tập và chiến đấu, trong khi cành hoa tượng trưng cho vẻ đẹp và niềm vui. biểu tượng cũng giúp chúng ta xác định người trong ảnh. các nhân vật phổ biến, chẳng hạn như thánh, thường được vẽ bằng các biểu tượng gắn liền với cuộc đời của họ. do đó, các chuyên gia có thể xác nhận đó là vị thánh nào.

sơn cho?

hiểu lý do đằng sau nét vẽ sẽ giúp chúng ta nhìn hình ảnh sâu hơn. tranh dùng để trang trí lâu đài, treo trong nhà thờ để mọi người cầu nguyện? Hay hình ảnh đã vẽ sẽ được trưng bày trong bảo tàng để mọi người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và khám phá những suy nghĩ ẩn chứa đằng sau nó? Nó mang thông điệp chính trị, xã hội hoặc đạo đức hay chỉ đơn giản là một biểu hiện cảm xúc?

bức tranh rafael từ giấc mơ của quý ông đã được đưa vào sử dụng. có vẻ như người đặt hình ảnh đã nói với tác giả những gì để vẽ. nó có lẽ là một món quà cho một nhà quý tộc trẻ tuổi, nhằm mục đích khơi gợi suy nghĩ của anh ta. và bức tranh sân khấu được thực hiện cho vui, nó không có một thông điệp rõ ràng. nghệ sĩ Pierre-auguste Renoir đã vẽ tranh của riêng mình và mọi người mua tranh của anh ấy vì họ thích những gì họ nhìn thấy.

xem tranh 4

at theatre (at theatre, 1876-1877) bằng bức tranh xuyên thấu, sơn dầu trên vải, khổ 65 x 50 cm. Bức tranh, còn được gọi là Lối ra đầu tiên, mô tả một phụ nữ trẻ đến rạp hát lần đầu tiên. anh ấy ngồi trong một bãi đậu xe và nhìn chằm chằm vào khán giả, dường như bị choáng ngợp bởi cảnh tượng trước mắt.

Bản vẽ như thế nào?

Thật đáng để xem xét phong cách của bức tranh hoặc thậm chí các lớp màu trong bức tranh. chất liệu và kỹ thuật vẽ đã thay đổi mạnh mẽ theo thời gian. các bức vẽ của nghệ sĩ cũng độc đáo và độc đáo như chữ viết. một số vẽ với các nét mịn, được cắt tỉa cẩn thận, những người khác sử dụng các chấm đậm và xoáy. bạn sẽ thấy sự khác biệt đó khi nhìn vào hai chi tiết bên dưới:

xem tranh 3 Raphael dùng nhiều nét bút nhỏ xíu, tạo bề mặt phẳng phiu, trơn mịn

xem tranh 3b Renoir lại vẽ với phong cách nhanh và thoáng, nhìn rõ từng nhát cọ trên tranh

Bạn có thích nó không?

Bạn phải tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng: tôi có thích bức ảnh này không? tại sao? suy nghĩ và cảm xúc của mỗi người mỗi thời điểm khác nhau. Trước đây, khi những bức tranh Renoir mới xuất hiện, nhiều nhà phê bình đã chỉ trích rằng chúng “quá không hoàn chỉnh”. nhưng bây giờ, những bức vẽ đó được hâm mộ nhiệt thành. không có quy tắc nào ràng buộc những người thưởng thức nghệ thuật.

đi đến nghệ thuật – rosie dickins hiển thị & amp; dich quynh chau a

& gt; & gt; & gt; xem ảnh toàn cảnh

& gt; & gt; & gt; xem ảnh để học cắm hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *