Xét Nghiệm Nội Tiết Tố Nữ Lấy Máu Ở Đâu?

Lấy máu ở đâu để xét nghiệm hormone? Nội tiết tố quyết định tâm sinh lý, chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản là một trong những nội dung được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu về vấn đề này.

Khi nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vì lý do này, các bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên khám nội tiết định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần để kiểm tra và theo dõi. Vì vậy, ngay cả trong ngắn hạn, sự mất cân bằng nội tiết tố cũng đáng được quan tâm. Việc nghiên cứu về hormone cũng đã khơi dậy sự quan tâm lớn của nhiều người. Vậy cụ thể lấy máu xét nghiệm nội tiết tố ở đâu ?

Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố nữ

Ở phụ nữ, có hai nguyên nhân chính gây mất cân bằng nội tiết tố:

  • Khiến cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít một loại hormone. Nồng độ hormone tăng hoặc giảm có thể do hệ thống phản hồi nội tiết có vấn đề hoặc là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.
  • Rối loạn nội tiết là do cơ thể bị tổn thương tiến triển. Hệ thống nội tiết và ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết.

Ngoài ra, mất cân bằng nội tiết tố nữ còn có thể do căng thẳng quá mức, cơ thể không dung nạp nhiều chất độc hại, mất ngủ kinh niên …

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-lay-mau-o-dau

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ

Khi nào cần kiểm tra nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố là cần thiết để chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản ở phụ nữ. Phụ nữ nên kiểm tra hormone để hoạt động nếu:

  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều
  • Vô kinh nguyên phát (không có kinh) hoặc vô kinh thứ phát (không có kinh hơn 3 tháng liên tục)
  • Nghi ngờ mắc bệnh buồng trứng đa nang
  • li>

  • Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên
  • Nếu cần thụ tinh ống nghiệm
  • Thường xuyên mệt mỏi và suy nhược> Tăng cân không kiểm soát.

Tôi có thể lấy máu để xét nghiệm nội tiết ở đâu?

Tôi có thể lấy máu để xét nghiệm hormone ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn đi xét nghiệm nhưng lại lo lắng không biết nên lấy máu xét nghiệm ở đâu. Hầu hết các xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện bằng cách lấy máu từ cánh tay.

Bằng cách này, bạn có thể yên tâm và tạo cảm giác thoải mái mà không quá căng thẳng. Tuy nhiên, với xét nghiệm nội tiết tố nữ, bạn không cần nhịn ăn, nhịn uống như các xét nghiệm máu khác.

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-lay-mau-o-dau

Xét nghiệm nội tiết tố nữ lấy máu ở đâu

Xét nghiệm nội tiết tố bao lâu thì có kết quả

Nhiều người thắc mắc rằng xét nghiệm hormone mất bao lâu để có kết quả . Bạn sẽ nhận được kết quả về mức độ hormone trong vòng 2 giờ sau khi lấy mẫu máu để phân tích.

Tuy nhiên, một số trung tâm xét nghiệm, bệnh viện có lượng bệnh nhân đông nên để nhận được kết quả xét nghiệm trong ngày, bạn nên đến khám và làm xét nghiệm vào buổi sáng. Các trường hợp xét nghiệm sau 3h có thể nhận kết quả vào sáng hôm sau.

Hệ thống thiết bị máy móc tại Happiny

Xét nghiệm nội tiết tố tại Happiny chính xác, nhanh chóng

Nên xét nghiệm nội tiết tố ở đâu uy tín?

Một trong những trung tâm khảo thí nổi tiếng ở Hà Nội được giới thiệu cho bạn là Happy . Đến với hapiny bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, mọi quy trình xét nghiệm đều được đảm bảo thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản.

Không chỉ vậy, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, happy còn cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau. Nếu bạn còn chưa rõ nên đi xét nghiệm nội tiết tố trong máu ở đâu, hãy nhấc máy và gọi đến đường dây nóng 024 9999 2020 , các nhân viên sẽ tận tình giải đáp. Tư vấn cụ thể hơn.

Related Articles

Back to top button