Giấy nghỉ ốm xin ở đâu? Bao lâu hết hạn?

Để nhận được an sinh xã hội trong thời gian nghỉ ốm, người lao động phải xin nghỉ ốm để được hưởng an sinh xã hội. Tôi có thể nghỉ ốm ở đâu? Nó có giá trị trong bao lâu?

Đi đâu khi nghỉ ốm?

Xin chào. Trong hồ sơ hưởng chế độ ốm đau của người lao động cần có giấy chứng nhận nghỉ ốm để giải quyết vấn đề.

Theo Điều 20, khoản 1, Thông tư số 56/2017 / tt-byt, giấy chứng nhận nghỉ ốm phải do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có giấy phép hành nghề cấp. Người hành nghề đang làm việc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này có thể ký giấy xác nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do người phụ trách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí;

Bệnh được điều trị phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt giấy xác nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội tùy từng trường hợp. Tình trạng bệnh nhân và chỉ đạo chuyên môn của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Do đó, người lao động muốn nghỉ ốm BHXH phải làm đơn xin nghỉ ốm tại các cơ sở y tế đã được cấp phép.

Nếu muốn biết đơn vị nào có thể cấp giấy nghỉ ốm cho bạn, bạn có thể xem trực tiếp tại đường link sau: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/kcb-cap-giay-nghi- viec-huong-bhxh .aspx

Sau đó chọn Tỉnh & gt; & gt; Chọn Quận / Huyện & gt; & gt; Đánh dấu vào “Tôi không phải là người máy” & gt; & gt; Nhấn Tìm kiếm. Hệ thống sẽ trả về các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có quyền cấp giấy nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH.

giay nghi om xin o dau

Mất bao lâu để hết hạn?

Xin chào. Điều 102 Luật BHXH năm 2014 quy định, thời gian doanh nghiệp hưởng chế độ BHXH là 45 ngày, kể từ ngày nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, doanh nghiệp phải lập Phiếu kiểm tra hồ sơ hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hồ sơ (Mẫu số 01b-hsb) và nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH. Bảo hiểm được lập hóa đơn.

<3

Nếu thông tin nộp cho cơ quan an sinh xã hội đầy đủ và hợp lệ, cơ quan an sinh xã hội sẽ xử lý tiền nghỉ ốm đau của người lao động trong vòng 6 ngày làm việc.

Tôi được bảo hiểm y tế thanh toán bao nhiêu ngày nghỉ ốm?

Related Articles

Back to top button