Bỏ túi 8 cách nói khác của YES trong tiếng Anh ai cũng phải biết – Express English

Thay vì nói “có” với mọi tình huống khiến người khác khó chịu, bạn có thể học nhiều cách khác để nói “có” để sử dụng đúng ngữ cảnh cho từng chủ đề. Nhiều biểu tượng giao tiếp hơn! Học nhanh 8 cách nói “có” khác nhau để thay đổi cách diễn đạt và khiến cuộc trò chuyện trở nên sinh động, giàu cảm xúc hơn.

 • Tất nhiên rồi

  Tất nhiên: Tất nhiên là bạn có thể. Được sử dụng khi hoàn toàn đồng ý với đề xuất của ai đó. Từ “tất nhiên” là một trong nhiều cách nói khác của “có” mà nhiều người sử dụng trong văn nói và thậm chí cả văn viết.

  Ví dụ: Tôi mượn sách của bạn được không? (Tôi có thể mượn cuốn sách của bạn không?)Chắc chắn rồi! (Được rồi!)

  • OK

   chắc chắn” được phát âm giống như từ tiếng Pháp cổ. “an toàn” hoặc “an toàn“. “chắc chắn” từng có nghĩa là “an toàn” vào cuối thế kỷ 16. Nhưng vào giữa những năm 1500, người ta sử dụng từ “chắc chắn” với nghĩa là “chắc chắn” (tất nhiên) và “chắc chắn” (rõ ràng). Sau đó là hai cụm từ phổ biến đối với người Anh: “chắc chắn” và “chắc chắn“.

   Ví dụ: Bạn sẽ đến bữa tiệc của tôi chứ? Tất nhiên. tại sao không?

   Ví dụ: Bạn có muốn một tách cà phê không? (Bạn có muốn uống cà phê không?)Chắc chắn rồi! (tất nhiên rồi!)

   • yeb” là một cách khác để nói “có”. Nhưng “yeb” thân thiện và tự nhiên hơn “yes”. Bạn có thể sử dụng “yeb” để xưng hô với bạn bè và người quen của mình. Ngoài ra, âm “p” ở cuối giúp thể hiện niềm vui và sự phấn khích của người nói.

    Ví dụ: Bạn đã từng đọc cuốn sách này chưa? (Bạn đã đọc cuốn sách này trước đây chưa?vâng. (Có)

    • Tất nhiên rồi

     Tất nhiên: Tất nhiên.

     Từ này có thể thay thế cho từ “là”. Được sử dụng để đáp lại một yêu cầu ít trang trọng hơn, chẳng hạn như “Bạn có thể chuyển cho tôi bơ được không?” (làm ơn điều chỉnh bơ cho tôi). Trong trường hợp này, bạn có thể trả lời:

     Chắc chắn rồi. – Tôi có thể! – Dạ. – Không sao!

     • Sao cũng được

      bằng mọi cách: Đồng ý một cách lịch sự với ai đó. Từ này được sử dụng cho các yêu cầu chính thức. Ví dụ: “Hãy chắc chắn rằng công việc giấy tờ của bạn được hoàn thành trước 5:00 chiều” (đảm bảo công việc giấy tờ của bạn được hoàn thành trước 5:00 chiều). Trong trường hợp này, bạn nên dùng “whatever”.

      Ví dụ: Tôi nghĩ cô ấy là một cô gái rất xinh đẹp. Cô ấy có một nụ cười lớn. Bạn nghĩ sao? (Tôi nghĩ cô ấy rất xinh và có nụ cười rất tươi, bạn nghĩ sao?

      Dù sao đi nữa. (Tôi đồng ý).

      • fo sho!

       fo sho! : Tiếng lóng của giới trẻ có nghĩa là “chắc chắn” hoặc “chắc chắn”. Trả lời các yêu cầu không quan trọng.

       Ví dụ;

       “Nếu bạn muốn, tôi có thể giúp bạn làm bài tập về nhà tối nay được không?” (Tôi sẽ giúp bạn làm bài tập về nhà tối nay nhé?).

       Bạn có thể trả lời:

       Được. – Tôi rất thích! – Chắc chắn rồi! – Được! – cho sho!

       • Tương tự như từ “yeb”, “yeah” thường được dùng khi trò chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. Bắt đầu từ những năm 1980, mức độ phổ biến của từ này tăng vọt. Theo thống kê, nó nhiều hơn ba lần so với trước đây. Ngày nay, người ta vẫn dùng từ này thay cho từ “có”. Đây là một trong những cách khác để nói “có” mà nhiều người trên thế giới sử dụng trong lời nói hàng ngày. Tuy nhiên, “yeb” và “yeah” chỉ nên được sử dụng khi nói chuyện với người mà bạn biết. Đừng lên tiếng trong những tình huống nghiêm trọng, chẳng hạn như nói chuyện với sếp hoặc cấp trên của bạn.

        Ví dụ: Bạn sẽ ổn thôi. Có. Tôi biết.

        Có nhiều cách khác để nói “có” có thể phù hợp trong một tình huống nhất định. Thay vì nói “vâng”, hãy thể hiện thái độ của bạn bằng “tất nhiên, vâng, vâng, sao cũng được…”. Trong môi trường làm việc, bạn sẽ sử dụng từ “có” nhiều lần trong ngày. Nhưng hãy làm nhiều cụm từ khác nhau để khán giả của bạn không cảm thấy nhàm chán!

Related Articles

Back to top button