Yoga là gì? Thông tin cho người bắt đầu tập • Hello Bacsi

Yoga có rất nhiều lợi ích và được coi là chìa khóa giúp con người luôn khỏe mạnh và tươi trẻ mỗi ngày. Vậy yoga chính xác là gì? Yoga có những tác dụng gì đối với sức khỏe và tinh thần của con người?

Hãy cùng hello bacsi tìm hiểu giải pháp trong bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa

Yoga là gì?

Yoga là một môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Mọi người thường nghĩ rằng tập yoga là tập những động tác và tư thế uốn cong người khác lạ. Nhưng trên thực tế, yoga bao gồm các bài tập giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn của người tập. Đây là một lựa chọn thú vị cho người mới bắt đầu và những người tập thể dục thường xuyên.

Từ “yoga” có nguồn gốc từ từ “yuj” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “thêm,” “tham gia”, “tham gia” hoặc “thêm”. Bộ môn này được thành lập dựa trên ý tưởng rằng tâm trí và cơ thể là một. Khi luyện tập, bạn cần kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga (hay còn gọi là asana) và ngồi thiền. Để làm được điều này, bạn cần có kỷ luật và luyện tập để thống nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Nhiều người tin rằng môn thể thao này có thể cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách thay đổi thế giới quan của bạn, giúp bạn xoa dịu tâm trí, giảm căng thẳng.

Các loại yoga

Có nhiều loại yoga, chẳng hạn như Ashtanga, Iyengar và Sivananda. Một số loại yoga có phong cách mạnh mẽ hơn, tư thế linh hoạt hơn hoặc yêu cầu kiểm soát hơi thở của bạn nhiều hơn và mỗi loại tập trung vào các khía cạnh khác nhau và có mức độ khó khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng tới một mục tiêu giống nhau, đó là giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Hatha Yoga

Khi nhắc đến yoga, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến hatha yoga. Đây là loại hình yoga kết hợp hai điều cơ bản nhất của yoga: phương pháp thở và tư thế (asana) giúp kéo căng tất cả các cơ trên cơ thể. Bạn có thể thực hiện tư thế này khi đứng, khi nằm, thậm chí khi ngồi trong văn phòng hoặc khi “trồng chuối”. Thở có kiểm soát giúp thư giãn cơ bắp, duy trì tư thế tốt và tập trung.

Ashtanga Yoga

Loại này yêu cầu bạn thực hiện một loạt các tư thế yoga (asana) liên tiếp. Đây cũng là loại hình tập trung vào các kỹ thuật thở giúp tập trung và kiểm soát sự điều hòa hơi thở trên toàn cơ thể.

Iyengar Yoga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *