Từ Vựng Tiếng Trung Về Mạng Xã Hội Thường Dùng Tại Trung Quốc

Bạn có biết các mạng xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ Trung Quốc hiện nay không? Để học tiếng Trung tốt hơn, cũng cần có một tài khoản mạng xã hội tiếng Trung, từ đó làm quen với việc sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Cùng shz center, học một số từ thông dụng trên mạng xã hội tiếng Trung để sử dụng.

Từ vựng tiếng Trung về mạng xã hội thường dùng tại Trung Quốc

Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người trên toàn thế giới. Mạng xã hội (MXH) ra đời đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc theo dõi các hoạt động của bạn bè, gia đình và cập nhật tin tức, giải trí. Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với các hệ thống mạng xã hội của riêng mình.

các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc

Dưới đây là những từ tiếng Trung trên mạng xã hội được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc, thu hút sự chú ý và yêu thích của mọi người ở đất nước này. mỗi trang mạng xã hội đều có những ưu điểm nổi bật riêng, tùy theo nhu cầu và sở thích mà chúng ta đưa ra lựa chọn phù hợp.

không có weibo

sina weibo, viết tắt là weibo, là trang mạng xã hội nổi tiếng nhất và có tỷ lệ người dùng cao nhất ở Trung Quốc. Đối với những ai yêu thích theo dõi những tin tức mới nhất về thế giới giải trí và đời sống Trung Quốc thì Weibo là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại. Weibo có các chức năng tương tự như Facebook hay Twitter, giúp bạn theo dõi, like và chia sẻ tin tức một cách dễ dàng.

Mạng xã hội sina weibo

tencent qq

tencent qq, viết tắt qq, là phần mềm nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc. Ngoài chức năng nhắn tin, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều dịch vụ bổ trợ, như nghe nhạc, game, mua sắm trực tuyến, …

Mạng xã hội Tencent QQ

youku

là một nền tảng xem video trực tuyến tương tự như youtube, youku cung cấp cho người dùng một ứng dụng giải trí tuyệt vời, với khả năng kết nối với nhiều mạng xã hội và nhiều tính năng mới. youku cho phép bạn tải lên các video có độ dài khác nhau, nó nổi tiếng với một số web drama – phim truyền hình độc quyền khác. Ứng dụng này có thể được sử dụng trên hai nền tảng: điện thoại và máy tính.

Ngoài Youku, thị trường video giải trí trực tuyến của Trung Quốc còn chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều đối thủ đáng gờm khác như Tencent, Iqiyi, …

Mạng xã hội youku

douyin

douyin, còn được gọi là tik tok, là cái tên đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới về video ngắn và âm nhạc tuyệt vời. mạng xã hội cho phép bạn sử dụng nhiều hiệu ứng để chỉnh sửa video của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung sáng tạo và có tính tương tác cao là những yếu tố khiến Tik Tok thu hút một lượng lớn người dùng.

baidu

Sau khi công cụ tìm kiếm google rút khỏi thị trường Trung Quốc, baidu đã trở thành diễn đàn tìm kiếm trực tuyến phổ biến và nổi tiếng nhất ở đất nước tỷ dân này. mọi người có thể đăng, đặt câu hỏi, xem tất cả nội dung mà không cần phải đăng nhập tài khoản.

Mạng xã hội Baidu

wechat

wechat là ứng dụng nhắn tin hàng đầu của Trung Quốc, được nhiều người học tiếng Trung lựa chọn để kết bạn, thực hành trò chuyện và nâng cao kỹ năng. Ngoài chức năng nhắn tin, wechat còn là một siêu ứng dụng giúp bạn đọc báo, xem tin tức, thanh toán trực tuyến, …

Mạng xã hội Wechat

zhihu

zhihu là một diễn đàn hỏi đáp chất lượng cao và nổi tiếng ở Trung Quốc. Rất nhiều câu hỏi và chủ đề được tạo ra mỗi ngày, thu hút một lượng lớn cộng đồng người dùng tham gia trả lời. Ngoài ra, có rất nhiều chuyên gia tham gia đóng góp kiến ​​thức trong Zhihu. bạn có thể trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, mở rộng kiến ​​thức và tìm câu trả lời cho các câu hỏi của mình tại đây.

Mạng xã hội Zhihu

Từ vựng tiếng Trung về mạng xã hội

Để biết cách tạo tài khoản và sử dụng mạng xã hội thành thạo, bạn cần biết một số từ vựng tiếng Trung về mạng xã hội, từ vựng tiếng Trung về các chủ đề trên internet như sau

* bảng có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem toàn bộ bảng

Từ vựng tiếng Trung về mạng xã hội ở Việt Nam

Bạn đã biết về mạng xã hội Trung Quốc, vậy nếu một người bạn Trung Quốc hỏi bạn về mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam, bạn nên trả lời như thế nào nếu bạn không biết zalo tiếng Trung hay từ zalo là gì? Từ vựng tiếng Trung về facebook?

Đừng lo lắng, đây là tổng hợp các từ vựng mạng xã hội tiếng Trung được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Trên đây là tổng hợp các từ vựng tiếng Trung về mạng xã hội và các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc … hi vọng nó sẽ giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho mình, đáp ứng trang ai cũng được đông đảo người dùng. bạn có thể tạo một tài khoản, giúp tôi tiến bộ hơn trong việc sử dụng tiếng Trung mỗi ngày. Chúc các bạn thành công và chúc các bạn sớm thành thạo ngôn ngữ này!

Related Articles

Back to top button