Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022 toàn quốc

Tại sao nên sử dụng các số cố định trên toàn quốc?

1. Thích ứng với những thay đổi của thị trường viễn thông

Năm 2006, sau khi tự do hóa thị trường trong lĩnh vực viễn thông và xóa bỏ độc quyền doanh nghiệp, điện thoại cố định vẫn còn rất phổ biến vào thời điểm đó, có thể sử dụng tới 6 số để mã vùng, trong khi mạng di động có chỉ có 1 đầu số duy nhất (09).

Tuy nhiên, trong những năm qua, thị trường viễn thông Việt Nam đã có nhiều thay đổi đáng kể, đặc biệt là với sự bùng nổ của thuê bao di động trả trước. Trong khi người dùng di động tăng đột biến thì người dùng cố định vẫn không hề “xuống sắc”.

Do đó, việc lập kế hoạch cơ sở dữ liệu số viễn thông bắt đầu không đủ. Có quá nhiều số được phân bổ cho các đường dây cố định và không thể sử dụng hết, số điện thoại di động cũng không đủ và chỉ có thể có tối đa 11 chữ số được dùng. Đối với Bộ Viễn thông, do thị hiếu đa số người dân thích dùng 10 người dùng nên hiệu suất sử dụng 11 người dùng không cao, tỷ lệ rớt mạng cao là nguồn gốc của tin nhắn rác The Sims. , chủ yếu là thư rác. Do đó, việc thống nhất người dùng di động thành 10 số (không phải 11 số nữa) là cấp thiết, nên sau khi chuyển đổi mã vùng, một số mã vùng sẽ được dành để sử dụng làm mã mạng di động. 11 người dùng di động sẽ được chuyển. sang mã mạng di động mới có độ dài đồng nhất 10 chữ số.

2. Tạo sự nhất quán trong việc lập kế hoạch phạm vi đánh số

Ngoài ra, Bộ TT cho biết thêm, việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mời cũng đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế, độ dài mã vùng của Việt Nam hiện nay không thống nhất, một số tỉnh có mã vùng 3 chữ số, trong khi các tỉnh khác chỉ có một hoặc hai chữ số. Do việc chia tách, sáp nhập các tỉnh / thành phố trước đây không thống nhất nên sau khi thay đổi, trừ Hà Nội và TP.HCM có mã vùng 2 chữ số dài hơn, các tỉnh còn lại có mã vùng 3 chữ số. .

Do đó, việc lập kế hoạch và chuyển đổi các đầu số mới để đảm bảo việc sử dụng cơ sở số viễn thông có hiệu quả về chi phí là rất quan trọng và phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Danh sách mã vùng mới nhất vào năm 2022

Mã vùng điện thoại cố định của 63 tỉnh, thành phố được thay đổi như sau (chỉ có 4 mã vùng tỉnh là Yongfu-211, Phu Shou-210, Heping-218 và Hà Giang-219 giữ nguyên).

* Theo thứ tự bảng chữ cái, theo chiều ngang từ trái sang phải

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button