Mã vùng điện thoại TPHCM đã đổi thành 028 và Hà Nội là 024 | News

Mã vùng điện thoại cố định của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thay đổi từ 08 thành 028 và mã vùng của Hà Nội sẽ thay đổi từ 04 thành 024.

Chiều ngày 17/6/2017, đại diện vnpt-vinaphone xác nhận việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định lần 3 đã hoàn tất. Như vậy, bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Khun Tun, Đô Nông, Đăk Lăk, lam đông, gia lai , vinh long, binh phuoc, long an, tien giang, binh duong, ben tre, tay ninh, dong thap đã chính thức chuyển sang mã vùng điện thoại cố định mới vào lúc 00h00 hôm nay.

Tương tự như 2 lần chuyển đổi trước, quá trình chuyển đổi mã vùng sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng. Người dùng vẫn có thể quay số cả mã vùng cũ và mới trong 30 ngày sau khi chuyển đổi. Âm báo nhắc thay đổi đầu số sẽ kéo dài trong một tháng và khi người dùng quay số theo mã vùng cũ, sẽ có lời nhắc quay số lại. Hiện tại, vnpt đã có sẵn công nghệ và truyền thông để thực hiện chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 theo kế hoạch, ít ảnh hưởng đến khách hàng.

Để tự động cập nhật danh bạ theo mã vùng mới, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích vnpt để cập nhật danh bạ. Sau khi khách hàng tải và cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng, chọn số điện thoại cố định cần chuyển đổi và thực hiện theo bản cập nhật. Ứng dụng có sẵn trên hai nền tảng phổ biến nhất là android và ios. Tải app vnpt liên hệ cập nhật từ link kho ứng dụng: https://goo.gl/q93naa, link tải từ google play: https://goo.gl/vd3dcg. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng mavungtentinh (ví dụ: mavung hanoi) soạn tin nhắn gửi 900 để truy vấn mã vùng tỉnh, thành phố tương ứng.

Theo giới thiệu của Thứ trưởng tt & tt, kế hoạch đổi mã vùng điện thoại là một bước trong quá trình thực hiện “Kế hoạch lưu trữ số viễn thông” được đưa ra vào năm 2014, và nó là một trong những mục tiêu cơ bản. Việc xây dựng và triển khai quy hoạch kho số viễn thông nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

“Tôi muốn nói rõ rằng việc thay đổi mã vùng không ảnh hưởng đến số người dùng điện thoại cố định và số người dùng vẫn không thay đổi. Ví dụ, số điện thoại cố định của Hà Nội là 23456789. Sau khi chuyển đổi từ mã vùng cũ (4) sang mã vùng mới (24) vẫn giữ nguyên đầu số cố định 23456789. hoặc thành phố) không có gì thay đổi ”, Thứ trưởng Phan Phấn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *