Thuật ngữ Mother of pearl trong đồng hồ là gì?

xà cừ là vật liệu đôi khi được sử dụng cho mặt đồng hồ cao cấp. chất liệu này được tìm thấy trong lớp áo bên ngoài của trai ngọc, chính vì vậy mà nó có tên gọi như vậy (vì chất mẹ bọc lấy đứa con bên trong nên được gọi là ngọc trai) hoặc đôi khi nhiều người lầm tưởng chất liệu này là ngọc trai. -pearl, nhưng thực chất nó là một hỗn hợp được tạo ra để tạo độ bóng và óng ánh. Điểm đặc biệt nhất của nó là độ sáng bóng, khiến nó có vẻ ngoài cực kỳ sang trọng, có thể thay đổi màu sắc khi nhìn từ các góc độ khác nhau.

Nguyên bản của Mother of Pearl

Nhiều nhà sản xuất đồng hồ cao cấp sử dụng xà cừ để tạo ra một số hiệu ứng hấp dẫn cho đồng hồ cao cấp của họ. chất lượng óng ánh của vật liệu này làm cho nó dễ chịu khi nhìn vào. quả cầu có thể chuyển sang màu xanh lục từ góc này và màu xanh ngọc từ góc độ khác. chính vẻ đẹp, sự quyến rũ của chất liệu cao cấp này đã làm nên sức hút đối với những người đam mê đồng hồ. Hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ đều tôn trọng và ngưỡng mộ chất lượng tuyệt vời của xà cừ. Tất nhiên, những chiếc đồng hồ có mặt số làm bằng ngọc trai sẽ đắt hơn những mẫu khác.

& gt; & gt; xem thêm: thuật ngữ phổ biến trong ngành đồng hồ

Đồng hồ cao cấp Omega Seamaster Aqua Terra với mặt quay số Mother of Pearl

Đồng hồ cao cấp omega Seaaster aqua terra sang trọng với mặt số khảm xà cừ

xà cừ là vật liệu đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết khi làm việc với nó. Phải mất rất nhiều công sức và kỹ năng để có thể làm ra mặt số xà cừ được sử dụng trong một chiếc đồng hồ. Tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của mẫu đồng hồ và các tính năng khác nhau sẽ xuất hiện trên mặt số, toàn bộ quy trình sản xuất mặt số có thể trải qua nhiều giai đoạn. khi được sử dụng làm mặt đồng hồ, xà cừ sẽ trở nên đặc biệt mỏng và khá giòn. nó có khả năng bị vỡ, vì vậy cần xử lý cẩn thận. Toàn bộ quy trình sản xuất mặt số khảm xà cừ có thể mất từ ​​4 đến 6 tuần để hoàn thành.

Đồng hồ cao cấp Omega De Ville với những chú bướm được khắc tinh xảo trên mặt quay số Mother of Pearl

đồng hồ omega de ville cao cấp với những con bướm được chạm khắc tinh xảo trên mặt số làm bằng ngọc trai

Khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra quả cầu xà cừ là việc lựa chọn vỏ, ốc, xà cừ hoặc bột ngọc trai, trộn với các chất phụ gia khác để tạo ra chân đèn. người ta cần tìm và chọn lớp vỏ hoàn hảo. vỏ sau đó được nghiền và gia công thành các tấm mỏng 0,2mm. từ đó, các hình tròn cắt được sử dụng để làm mặt số. mặt số có thể được chạm khắc hoặc hoàn thiện với tất cả các loại hoa văn. Màu sắc cũng có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng sơn, vecni và sơn mài. xà cừ cũng sẽ được đánh bóng để khôi phục độ sáng bóng vốn có của nó.

mua sắm sang trọng

Related Articles

Back to top button