22 chốt kiểm dịch tại Hà Nội ở đâu và kiểm tra gì? | | Cục cảnh sát giao thông

Ngày 12/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công điện cho biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Vì vậy, công tác kiểm soát dịch bệnh sẽ được triển khai tại các cửa ngõ thành phố để kiểm soát toàn bộ người và phương tiện.

Ngày 13/7, Công an thành phố Hà Nội đã phát hỏa tốc và triển khai chốt kiểm tra tại các trạm kiểm soát lớn, nút giao thông, đường tắt, đường nhánh, đường sông nội địa ra vào khu đô thị, bến xe, bến xe liên tỉnh. Để đạt được mục tiêu này, 22 trạm kiểm soát đã được thiết lập tại các cửa chính để kiểm soát tất cả các phương tiện và người vào thành phố.

Trạm kiểm soát sẽ hoạt động vào ngày 7 tháng 4 lúc 6 giờ sáng. Mỗi chốt sẽ có 11 cán bộ làm nhiệm vụ, gồm 2 cảnh sát giao thông, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 nhân viên y tế, 2 cán bộ quân sự và 2 cán bộ tư pháp địa phương. Các nhà lãnh đạo được giao cho quân csgt.

Các trạm kiểm soát này có nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện ô tô, ô tô cá nhân, xe máy (trong khu vực giáp ranh với ổ dịch), đảm bảo an toàn, trật tự, hướng dẫn và cách ly giao thông.

p>

Tất cả các phương tiện vào thành phố phải dừng lại để lái xe và hành khách đo nhiệt độ, khai báo y tế, tiến hành xét nghiệm nhanh covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ, khử trùng nếu cần và kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.

Đỗ xe, đo nhiệt độ, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra phương tiện giao thông (đặc biệt là phương tiện giao thông công cộng như xe tải) để tuân thủ các quy định phòng ngừa và kiểm soát covid-19. Xe khách liên tỉnh, xe khách, xe taxi, xe hợp đồng,

Các trạm kiểm dịch cũng kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc tất cả những đối tượng từ các tỉnh, thành khác trở về Hà Nội.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ cho 14 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú An, Trà, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế Thuận Hóa, Hà Tĩnh , nghệ an, thanh hóa, hà nam (các tỉnh, thành phố khác có dịch bệnh phức tạp … tiếp tục áp dụng sau khi Bộ Y tế và thành phố có ý kiến ​​chỉ đạo), phải chuyển chuyến và không chuyển vào Hà Nội. .

Trừ chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, nhân viên cơ quan, xe hợp đồng trong khu công nghiệp, khu chế xuất, trường hợp công dân đã hoàn thành kiểm dịch ở các tỉnh trở về Hà Nội nhưng phải có quyết định kết thúc kiểm dịch, đề phòng trường hợp đó. là không có quyết định kết thúc kiểm dịch, phải được giữ lại và phối hợp với lực lượng y tế đưa về trụ sở chính quyền nơi gần nhất để xác minh, làm rõ.

Trạm cũng công khai, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5k, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của thành phố và trung ương, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định về an toàn giao thông. . Phòng chống dịch covid-19.

Danh sách 22 trạm kiểm soát:

1. Ngã 4 Cầu Giẽ, quận phú nhuận (km213 ql1a);

2. Trạm thu phí đường cao tốc phường – bến cau (km188), huyện thanh trì;

3. ql21b – ngã ​​ba chợ dầu huyện ung hòa;

4. ql5 (Trạm xăng Yongan, số 1051 Ruan Deshun, Buffalo Kneeling), quận Jialin;

5. Cầu Fudong, quận Jialin;

6. Bờ kè Butzhuang, quận Jialin;

7. Dưới cầu thanh trì, đường dẫn vào khu đô thị công viên sinh thái quận long biên;

8. ql5b – Ngã tư Cổ Linh Quận Longbian;

9. Phố Dangfutong, quận Jialin;

10. Quận Shuoshan km8 + 100 ql18;

11. ql18, lối vào phố Wu Wenjie, quận Shuoshan;

12. km422 + 057 Đường Hồ Chí Minh, Huyện Mỹ Đình;

13. Trạm Kiểm dịch Huyện Chương Mỹ;

14. Đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình ở quận đó;

15. Dongguang Qiaotou, quận Bavi;

16. Đầu cầu Văn Lang, quận Bawi;

17. Cầu trung hà huyện ba vi;

18. Đầu cầu Yongsheng ở thị xã Sơn Tây;

19. Quầy bán vé bot ql2, Quận Shuoshan;

20. ql2, lối vào đường cao tốc nội bài-lao cai, huyện sơn tra;

21. Đường trung tâm hành chính quận Meiling nối với ql2;

22. ql3, ngã ba nỉ, khu sơn tra.

dq

Related Articles

Back to top button