GSM là gì? 100gsm là gì? 250gsm là gì? 180gsm là gì?

Nói tóm lại, gsm là viết tắt của gam trên mét vuông khối lượng trên mét vuông giấy. Có hàng nghìn loại giấy và bìa với các đặc tính khác nhau. Sử dụng thuật ngữ gsm là cách tốt nhất để các nhà sản xuất giấy và máy in xác định nó. Giá trị gsm càng cao, giấy càng nặng.

Trọng lượng giấy gsm là gì?

Khách hàng thường hỏi chúng tôi loại giấy nào là tốt nhất cho dự án của họ. Khi đặt hàng, bạn phải quyết định trọng lượng giấy bạn muốn sử dụng. Bởi vì khi đặt hàng trực tuyến, bạn không nhìn thấy hoặc chạm vào tờ giấy. Vì vậy, nhiều khách hàng lo lắng liệu họ có hài lòng không?

Để tôi nêu ý tưởng về từng loại định lượng giấy:

35-55gsm: là loại giấy mỏng, thường dùng cho các loại sách báo dày hàng nghìn trang.

90-100gsm: Giống như giấy A4 trong máy photocopy. Nó được sử dụng để in tài liệu hàng ngày, tờ rơi, tờ rơi. Đây là định lượng tốt nhất nếu bản in của bạn yêu cầu đóng gáy. Phổ biến nhất là hợp đồng, lịch bàn hoặc trang bìa cứng.

120-140gsm: Giấy chất lượng cao. Tốt nhất để in tờ rơi, bảng thông báo hoặc bất cứ thứ gì bạn cần cứng hơn một chút so với giấy tiêu chuẩn.

200-300gsm: là loại thiệp dễ uốn cong nhưng sẽ nở ra khi gấp lại. Nó là hoàn hảo để làm thẻ, giấy chứng nhận, tài liệu quảng cáo, áp phích.

300-400gsm: Card dày hơn, thường dùng làm danh thiếp, card visit, bìa sách, postcard.

định lượng giấy là gì?

Gsm là gì?

Tại in Hoàng Hà chúng tôi có các loại giấy với nhiều định lượng khác nhau từ 80gsm, 100gsm, 120gsm, 160gsm và 300gsm. Chúng tôi thường sử dụng giấy 400gsm để in danh thiếp cho khách hàng.

Khi mua giấy, bạn sẽ thấy các quả cân có bề mặt nhẵn hoặc nhám. Chúng có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Mịn: Lớp hoàn thiện mịn và bóng phù hợp với văn bản in nhiều chữ chi tiết.
 • Mờ: Màu vàng nhạt hoặc xám là tốt nhất để in toàn bộ.
 • Sự khác biệt giữa độ dày giấy gsm và trọng lượng gam

  Một cách để mô tả đặc tính của giấy là độ dày của nó. Độ dày của giấy được đo bằng thước cặp tính bằng inch hoặc milimét. Thước cặp là một loại thước dùng để đo các chi tiết nhỏ với độ chính xác cao.

  Độ dày của giấy có thể khác nhau tùy thuộc vào kết cấu, sợi và mật độ. Nhưng định mức 100 gsm dày khoảng 0,147mm.

  100gsm là gì? 250gsm là gì? Giấy 180gsm là gì?

  • 100gsm là loại giấy mỏng tương tự như giấy vở, giấy A4 văn phòng. Như bạn có thể tưởng tượng, một tờ giấy a4 thường có định lượng 70-80gsm, vì vậy 100gsm sẽ dày hơn một chút.
  • 250gsm là bất kỳ loại giấy nào có định lượng giấy là 250 gram trên một mét vuông. Có thể dùng để làm thiệp, danh thiếp.
  • Giấy 180gsm là loại giấy cứng hơn một chút với trọng lượng 180 gam trên một mét vuông. Có thể dùng làm bìa sách.
  • Bài viết liên quan:

   • Cắt Đính, Dập Nửa là gì?
   • gram, đơn đặt hàng giấy là gì? Có bao nhiêu tờ giấy trong một ram?

Related Articles

Back to top button