Lỗi 404 Not Found là gì? 9 cách khắc phục lỗi 404 Not Found hiệu quả – Thegioididong.com

Đôi khi khi bạn lướt web hoặc thực hiện một số tác vụ trên trình duyệt của máy tính, điện thoại của bạn nhận được lỗi 404 not found. Vậy đây là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số thông tin về lỗi 404 not found. Kiểm tra nó ngay!

Chương trình xả hàng tại Thế Giới Di Động

1. Lỗi 404 Không tìm thấy là gì? Tóm tắt lỗi 404

Lỗi 404 không tìm thấy, còn được gọi là lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ , là mã phản hồi http chuẩn phản hồi cho người dùng và cho người dùng biết rằng máy chủ là web browser (trình duyệt) Không thể tìm thấy thông tin hoặc trang web mà người dùng yêu cầu.

Lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ - 404

Đã xảy ra lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ – 404

Một số dạng thông báo lỗi 404 not found thường gặp trên các trang web:

– Lỗi 404.

– Lỗi 404.

– 404 Không tìm thấy.

– Không tìm thấy lỗi 404.

– Không tìm thấy url [url] được yêu cầu trên máy chủ này.

– http 404 (Lỗi Giao thức Kết nối).

– Không tìm thấy tệp hoặc thư mục 404 (không tìm thấy tệp hoặc thư mục cần truy vấn).

– Không tìm thấy http 404 (Không tìm thấy giao thức kết nối).

– Không tìm thấy trang 404.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi 404 không tìm thấy

URL đã thay đổi

url là số nhận dạng cho các tệp, bài báo và trang web trên internet. Nếu thay đổi địa chỉ từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới mà không thông báo cho trình duyệt tìm kiếm, người dùng sẽ gặp lỗi 404 khi truy cập vào URL cũ. Ví dụ, nếu đổi tên miền abc.com thành xyz.com, người dùng sẽ không thể tìm thấy tên miền cũ abc.com trên các công cụ tìm kiếm mà chỉ hiển thị lỗi 404 not found.

Lỗi 404 Not Found do URL bị thay đổi

Không tìm thấy lỗi 404 do thay đổi url

Lỗi khi bật mod_rewrite

Đây là lỗi kỹ thuật trong cài đặt web, nếu bạn mắc lỗi chuyển hướng url thì không tìm thấy truy vấn web.

Tạo mã lỗi

Mỗi trang web sẽ được tạo bởi nhà phát triển bằng cách nhập mã. Do đó, nếu quá trình này không được thực hiện cẩn thận, chỉ cần sai sót trong dấu chấm, dấu ngoặc (“), … cũng khiến website báo lỗi 404.

Lỗi 404 Not Found do tạo sai mã code

Không tìm thấy lỗi 404 do tạo mã không chính xác

3. Hậu quả của lỗi 404 không tìm thấy là gì?

Bất kỳ người dùng nào cũng khó chịu khi họ gặp lỗi 404 vì họ không thể tìm thấy thông tin họ cần. Nếu trang web của bạn mắc phải lỗi này, nó sẽ tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách truy cập web, tăng tỷ lệ thoát và giảm lưu lượng truy cập.

404 error gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm

Lỗi 404 có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm

Hơn nữa, lỗi 404 cũng có thể làm cho trang web của bạn bị google đánh giá thấp và ảnh hưởng xấu đến seo hoặc thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu lỗi 404 thường xuyên xảy ra, có những vấn đề nghiêm trọng về tối ưu hóa trang web mà bạn cần tìm và khắc phục càng sớm càng tốt.

Nếu trang web của bạn được sử dụng để bán hoặc quảng cáo dịch vụ, lỗi 404 cũng có thể tốn rất nhiều tiền. Khi đó, bạn sẽ không thể bán được hàng và ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của mình.

4. Trình kiểm tra lỗi 404 miễn phí

Công cụ quản trị trang web của Google

Công cụ Quản trị Trang web của Google đã quá quen thuộc với những người làm SEO vì họ phải sử dụng nó hàng ngày. Trong công cụ này, chức năng hữu ích của công cụ này là thu thập và đếm các liên kết bị hỏng trong trang web. Để tìm các URL không hợp lệ, hãy chuyển đến Thu thập thông tin & gt; chọn Lỗi thu thập thông tin .

Tính năng của Google Webmaster Tools là thu thập và thống kê

Công cụ quản trị trang web của Google có tính năng thu thập và thống kê

công cụ dò liên kết xen kẽ

xenu link sluth là một công cụ để phát hiện tất cả các liên kết của bất kỳ trang web nào, không chỉ tìm kiếm các liên kết xấu 404.

Công cụ này hoạt động bằng cách kết nối các liên kết từ trang này sang trang khác. Các số liệu thống kê đầy đủ sau đó sẽ được trả lại cho bạn sau khi quá trình quét hoàn tất. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn có nhiều trang lỗi, trình kiểm tra lỗi 404 sẽ mất nhiều thời gian để quét.

Khi bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng, hãy nhấp chuột phải vào liên kết đó & gt; chọn phần thuộc tính url để xem vị trí của liên kết trên trang và sửa nó.

Công cụ Xenu Link Sleuth dò tìm toàn bộ những liên kết

Công cụ dò tìm liên kết xenu phát hiện tất cả các liên kết

Nhện Ếch hét lên

Nếu công cụ xenu chỉ có thể thu thập thông tin liên kết trang web. Sau đó quay lại thuộc tính cơ bản, seo spider spider sẽ hỗ trợ seo tốt hơn. Công cụ cung cấp thêm chức năng phục vụ cho việc seo như phân tích số liệu link, kiểm tra link, kiểm tra seo onpage …

seo nhện con ếch la hét được sử dụng miễn phí với giới hạn 500 liên kết. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí hàng năm.

Công cụ Screaming Frog Spider SEO

Công cụ seo nhện tiếng ếch nhái

Trình kiểm tra liên kết

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành linux, thì bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra lỗi 404 này. Công cụ giúp hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như windows, ubuntu, linux (hỗ trợ dòng lệnh). Bạn thậm chí có thể cài đặt phần mềm này trên máy chủ web và sử dụng trực tiếp trên web. Nói chung, nếu bạn có một máy chủ đủ mạnh, bạn có thể cài đặt ngay phần mềm này để chạy thử nhanh chóng.

LinkChecker giúp kiểm tra lỗi 404

linkchecker giúp kiểm tra lỗi 404

5. Cách sửa lỗi 404 một cách hiệu quả

Tải lại trang

Cách dễ nhất để sửa lỗi 404 một cách hiệu quả là thoát và tải lại trang. Lỗi 404 có thể do sự cố phía máy chủ với trang web tạm thời ngăn trang hiển thị.

Xóa bộ nhớ cache

Nếu bạn đã truy cập thành công url trên điện thoại của mình nhưng không thể truy cập url đó trên máy tính, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để khắc phục lỗi 404 not found.

Khắc phục lỗi 404 hiệu quả bằng cách xóa cache

Sửa lỗi 404 một cách hiệu quả bằng cách xóa bộ nhớ cache

Kiểm tra URL

Một nguyên nhân cơ bản phổ biến khác có thể là bạn đã nhập sai URL. Vì vậy, để chắc chắn, hãy kiểm tra lại url để tránh lỗi bằng cách kiểm tra kỹ xem bạn có mắc lỗi đánh máy trên url hay không, sau đó sửa & gt; nhấn enter để máy chủ công cụ tìm kiếm có thể hiểu được.

URL tìm kiếm

Bạn có thể gọi lại các sản phẩm mà trang web sở hữu hoặc bán, sau đó nhập từ khóa vào trình duyệt của bạn & gt; nhấn enter để tìm kiếm. Khi bạn đã tìm kiếm trang web mong muốn, bạn nên lưu url mới này hoặc so sánh với url cũ có lỗi để tìm lỗi đánh máy trong url.

Khắc phục lỗi 404 bằng cách tìm kiếm địa chỉ URL

Sửa lỗi 404 bằng cách tìm kiếm url

Thay đổi máy chủ dns

Một lý do khác dẫn đến lỗi không tìm thấy

404 là trang web bạn đang cố truy cập đã bị nhà cung cấp dịch vụ của bạn chặn. Vì vậy bạn nên đổi máy chủ dns khác để truy cập website bình thường trở lại.

Đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Các trang đã được google lập chỉ mục sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng truy cập vào bộ nhớ đệm để tìm hiểu. Nếu bạn không thể truy cập vào trang web bạn đang tìm kiếm. Để đọc bộ nhớ cache, chỉ cần sao chép bộ nhớ cache và thêm nó vào url bạn muốn truy cập. Sau đó google sẽ thông báo cho bạn biết thời gian cache của trang web bạn cần tìm.

Khắc phục lỗi 404 bằng cách đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Sửa lỗi 404 bằng cách đọc trang web từ bộ nhớ cache của Google

Chuyển hướng trang

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để sửa mã lỗi 404 là chuyển hướng trang đến một trang khác. Bạn có thể thực hiện việc này với chuyển hướng 301 (mã phản hồi chuyển hướng thông báo cho trình duyệt rằng nội dung đã được chuyển đến một url khác).

Thư mục cấp truy cập

Để sửa lỗi 404, hãy di chuyển từng cấp thư mục trong url cho đến khi tìm thấy nội dung.

Di chuyển từng cấp độ thư mục trong URL giúp khắc phục 404

Di chuyển từng cấp thư mục trong url giúp khắc phục lỗi 404

Liên hệ với chuyên gia

Lỗi 404 xảy ra nhiều lần mà không biết cách giải quyết, hãy liên hệ với những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có thể giải quyết hiệu quả những lỗi này như các đơn vị dịch vụ seo, thiết kế website, biên tập website…. …

Một số kiểu điện thoại mang lại trải nghiệm tuyệt vời:

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thông tin về lỗi 404 không tìm thấy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này, hẹn gặp lại các bạn lần sau!

Related Articles

Back to top button