Response time là gì ? Thời gian đáp ứng (ms) của màn hình máy tính là gì ? – Ngolongnd.net

thời gian phản hồi, thời gian phản hồi (mili giây) của màn hình máy tính là bao nhiêu? nhưng có một điểm mà bạn cần lưu ý và đó là tốc độ làm tươi càng cao thì khả năng hiển thị số hình ảnh trên giây cũng như số hình ảnh mà màn hình có thể hiển thị trong một giây. per second – fps) phụ thuộc vào hiệu suất của hệ thống máy tính bạn đang sử dụng. do đó, bạn nên cân bằng hai yếu tố này khi chọn mua màn hình chơi game: sức mạnh của máy tính và tốc độ làm tươi thực tế của màn hình.

5ms gtg 1ms mbr thời gian phản hồi màn hình là gì, thời gian phản hồi là bao nhiêu, tốc độ làm tươi màn hình máy tính kiểm tra, tốc độ làm mới màn hình TV, tốc độ làm tươi màn hình máy tính, kiểm tra thời gian phản hồi, thời gian phản hồi là bao nhiêu,

Thời gian đáp ứng (ms) của màn hình máy tính là gì ?

Thời gian đáp ứng (ms) của màn hình máy tính là gì ?

Thời gian đáp ứng là gì ?

Thời gian phản hồi là thời gian để một pixel trên màn hình thay đổi màu sắc, gây ra sự thay đổi trong hình ảnh tổng thể trên màn hình. nó được đo bằng mili giây -ms- và trên thực tế, thời gian phản hồi và tốc độ làm mới có liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu màn hình có tốc độ làm tươi cao nhưng thời gian phản hồi thấp, hiện tượng bóng mờ hình ảnh sẽ xảy ra do các điểm ảnh không theo kịp với số lượng hình ảnh hiển thị, thuật ngữ “bóng mờ” được dùng để mô tả về hiện tượng quái đản này. vì vậy, một màn hình nếu bạn muốn đáp ứng các tiêu chuẩn chơi game thì thời gian phản hồi chỉ nên từ 1 mili giây đến 4 mili giây.

tại sao thời gian phản hồi thấp lại là điều tốt?

Hầu hết người dùng máy tính nói chung không chú ý đến thời gian phản hồi vì phần lớn thời gian nó không có ý nghĩa. Với các tác vụ như duyệt web, soạn thảo tài liệu hoặc chỉnh sửa ảnh, độ trễ giữa các màu thay đổi trên màn hình quá nhanh khiến bạn không thể phân biệt được, ngay cả khi đang xem video.

Tuy nhiên, chơi game thì khác. đối với người chơi, phản ứng nhanh nhất có thể trong mỗi mili giây có thể quyết định số phận của cả trận đấu. nếu đang chọn màn hình chơi game, bạn nên chọn loại có thời gian phản hồi từ 1ms đến 5ms.

Thực tế có 2 loại thời gian phản hồi khác nhau:

gtg – màu xám sang màu xám: đây là thời gian cần thiết để một pixel chuyển từ màu xám này sang màu xám khác, nhưng phép đo này thường chỉ đo lường chuyển tiếp từ 10% đến 90%, vì vậy thông số cuối cùng thường sẽ cao hơn thông số mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng.

mprt – thời gian phản hồi hình ảnh chuyển động : đây là thời gian cần thiết để tất cả các pixel trên màn hình (có thể hiểu là hình ảnh hiển thị trên màn hình) thành một hình ảnh mới.

và một nhà sản xuất “có ý thức” sẽ sử dụng phép tính mprt vì khi so sánh với gtg, phép tính này có độ chính xác cao hơn nhiều.

tại sao bạn muốn thời gian phản hồi thấp?

Hầu hết người dùng máy tính không chú ý đến thời gian phản hồi của màn hình. Khi duyệt web, viết email, soạn thảo văn bản hoặc chỉnh sửa ảnh, độ trễ giữa các màu thay đổi trên màn hình nhanh đến mức bạn không nhận thấy sự khác biệt. ngay cả khi xem video trên màn hình máy tính và ti vi, thường không có độ trễ đủ lâu để người xem nhận thấy.

nhưng các trò chơi khác nhau. Đối với game thủ, màn hình chơi game yêu cầu thời gian phản hồi nhanh để tạo ra hình ảnh chuyển động không bị lỗi. điều này có thể quyết định thắng thua của cả một trận đấu, khi mỗi mili giây được tính toán dựa trên sự khác biệt giữa khoảng cách bắn tỉa hoặc một vòng đua hoàn hảo của một trò chơi đua xe. vì vậy, nếu bạn muốn tìm một màn hình để chơi cùng, bạn nên chọn một màn hình có thời gian phản hồi từ 1 đến 5 mili giây.

Loại màn hình nào có thời gian phản hồi nhanh nhất?

đối với máy tính xách tay hoặc điện thoại, bạn thường không có tùy chọn về thời gian phản hồi. nhưng nếu bạn đang mua một màn hình mới cho máy tính chơi game của mình, bạn sẽ cần những tấm nền tốt nhất để có thời gian phản hồi thấp.

Có 3 loại màn hình LCD phổ biến trên thị trường, bao gồm:

tn màn hình (nial cong)

rẻ nhưng dải màu kém. đây là một trong những sản phẩm có thời gian phản hồi thấp nên rất thích hợp để chơi game. tuy nhiên, tấm nền có góc nhìn hẹp, nếu không đặt trực diện thì màu sắc ở các góc mờ và nhạt.

Bảng ips (chuyển đổi trong mặt phẳng)

Với màu sắc ổn định, góc nhìn rộng và tuổi thọ cao, màn hình IPS là sự lựa chọn của các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, biên tập video hoặc bất kỳ ai cần độ chính xác của màu sắc.

tuy nhiên, bảng điều khiển này có thời gian phản hồi chậm hơn tn và rất đắt. Do đó, IPS được bán trên thị trường ít hơn so với các màn hình chơi game khác.

nền và ( căn chỉnh dọc )

bao gồm hai biến thể mva (liên kết dọc nhiều miền) và pva (liên kết dọc theo khuôn mẫu), có thể nói là sự kết hợp của tn và ips. nhiều màn hình chơi game sử dụng bảng điều khiển này hiện có thời gian phản hồi chỉ 1ms.

va có góc rộng tương tự như ips và thời gian phản hồi tn thấp. nếu bạn muốn mua màn hình tốt nhất để chơi game, hãy chọn một chiếc có tn hoặc đi.

Nhược điểm của thời gian phản hồi nhanh là gì?

Để giảm thời gian phản hồi, màn hình chơi game thường bỏ qua quá trình xử lý hình ảnh phức tạp khi truyền tín hiệu từ máy tính. chẳng hạn như điều chỉnh màu màn hình, tăng độ sáng, giảm ánh sáng xanh, và những thứ tương tự. Nếu mua màn hình chơi game có thời gian phản hồi nhanh, bạn có thể gặp phải tình trạng giảm độ sáng và màu sắc mờ nhạt.

Tôi có nên mua màn hình có thời gian phản hồi thấp không?

đối với nhiều trò chơi, điều này thực sự không cần thiết. nếu bạn đang chơi solo và kẻ thù duy nhất của bạn là máy tính, hiện tượng bóng ma không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. nhiều trò chơi thông thường như minecraft không được hưởng lợi từ độ trễ thời gian thấp như vậy, ngay cả khi chơi trực tuyến.

vậy còn chơi trực tuyến thì sao? nếu kết nối trò chơi kém, thời gian máy tính gửi thông tin đến máy chủ chậm hơn nhiều so với thời gian phản hồi của màn hình.

Ngay cả khi màn hình có thời gian phản hồi 10ms và trò chơi có ping 100ms tới máy chủ (1/10 giây), vấn đề độ trễ hình ảnh không phải là yếu tố quyết định đối với trò chơi.

p>

nhưng nếu bạn có kết nối internet tốt và bạn thường chơi các trò chơi trực tuyến nhanh như hai tuần một lần, vượt qua trận đấu, giải đấu tên lửa hoặc máy bay chiến đấu đường phố, bạn sẽ thấy mình cần bao nhiêu mỗi 1ms. do đó, thời gian phản hồi thực sự quan trọng khi bạn chơi trò chơi trực tuyến cường độ cao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button