Accutane® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Lưu ý/Cảnh báo

Bạn nên chú ý điều gì trước khi dùng accutane®?

Trước khi dùng thuốc này, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu:

 • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Trong trường hợp này, bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong accutane®;
 • Bạn đang dùng các loại thuốc khác (bao gồm cả thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thảo dược và thực phẩm chức năng);
 • Bạn định dùng thuốc này cho trẻ em hoặc người già;
 • Bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý sau: Có ý định hoặc cố gắng tự tử, trầm cảm, bệnh tâm thần, tiểu đường, hen suyễn, loãng xương, dễ bị đột quỵ, cứng xương (do thiếu vitamin D hoặc khó hấp thu vitamin dẫn đến xương yếu d) hoặc các tình trạng khác dẫn đến xương yếu, nồng độ chất béo trung tính (mỡ trong máu) cao, rối loạn chuyển hóa lipid, chán ăn, bệnh tim hoặc gan.
 • Bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không cần thiết hoặc kéo dài, đồng thời mặc quần áo bảo hộ, đeo kính râm và dùng kem chống nắng. accutane® có thể khiến da bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng accutane® trong các trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

  Không có đủ nghiên cứu để biết những rủi ro khi dùng thuốc này trong khi mang thai hoặc cho con bú. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi dùng thuốc.

  Tương tác thuốc

  Accutane® có thể tương tác với các loại thuốc khác không?

  accutane® có thể thay đổi cách thức hoạt động của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc làm tăng tác dụng phụ. Để tránh tương tác thuốc, bạn nên viết ra danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, thuốc thảo dược và thực phẩm bổ sung) và đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc không được tự ý dùng thuốc, ngừng thuốc, thay đổi liều lượng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

  Các loại thuốc có thể tương tác với accutane® bao gồm:

  • Vitamin A
  • Các loại thuốc gây loãng xương (chẳng hạn như thuốc chống động kinh như phenytoin, corticosteroid như dexamethasone (decadron®, dexone®), methylprednisolone (medrol®) và prednisone (deltasone®));
  • Thuốc tâm thần;
  • Kháng sinh Tetracycline như declomycin (declomycin®), doxycycline (monodox®, vibramycin®, …), minocycline (minocin®, vectrin®), terramycin (terramycin®) ®) và tetracycline (sumycin®, tetrex®) , ..) .
  • Accutane® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

   Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với một số loại thuốc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc dùng thuốc với thức ăn, rượu và thuốc lá.

   Những tình trạng y tế nào có thể ảnh hưởng đến accutane®?

   Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế.

   Bảo quản thuốc

   Bạn nên bảo quản accutane® như thế nào?

   Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm hoặc tủ lạnh. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có cách bảo quản khác nhau. Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến ​​của dược sĩ. Giữ thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

   Bạn không được vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc xuống cống trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, khi thuốc hết hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được, thuốc nên được xử lý đúng cách. Bạn có thể hỏi dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải tại địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

   Dạng bào chế

   Các dạng và độ mạnh của accutane® là gì?

   accutane® có ở dạng viên nang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *