Nhân Viên Admin Là Gì? Công Việc Của Admin Là Gì?

Khi bạn đang sử dụng mạng xã hội hoặc làm việc trong một nhóm, bạn sẽ rất dễ bắt gặp thuật ngữ quản trị viên. Thuật ngữ này cũng thường xuyên xuất hiện ở các công ty nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tính chất công việc của vị trí đó.

Vậy Người quản lý là gì? Công việc của nhà quản trị là gì? Cùng tìm hiểu thêm về hiện tượng chập chờn qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về công việc dành cho người quản lý là gì?

nhân viên quản trị (quản trị viên tên đầy đủ) được hiểu là quản trị viên hoặc quản trị viên. Đối với một số nền tảng mạng xã hội như facebook, các trang web hoặc diễn đàn, quản trị viên sẽ đóng vai trò là người kiểm duyệt. Trong một công ty, đặc biệt là phòng kinh doanh có bộ phận quản trị bán hàng là trợ lý bán hàng.

Công việc của quản trị viên sẽ là người chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý và lên lịch công việc. Trong một số trường hợp, quản trị viên cũng chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của một bộ phận hoặc tổ chức để đảm bảo rằng các hệ thống chạy trơn tru và hiệu quả.

Với thông tin này, bạn có thể hiểu rõ hơn quản trị viên là gì!

Đọc thêm: Nhân viên văn phòng là gì? Lương và thưởng cho nhân viên văn phòng

Công việc của quản trị viên là gì?

Sau khi hiểu sơ qua về khái niệm quản trị viên, hãy tiếp tục hiểu quản trị viên là gì. Cụ thể hơn, trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu các tác vụ cơ bản mà nhân viên quản trị thường thực hiện:

 • Chịu trách nhiệm sắp xếp và lên lịch cho các cuộc họp và sự kiện trong công ty.
 • Đặt văn phòng phẩm và các vật dụng cần thiết cho bộ phận.
 • Tạo báo cáo chi phí hàng tháng và gửi cho người quản lý.
 • là bộ phận nhận và phân loại thư gửi đến công ty.
 • Lưu trữ và lưu giữ hồ sơ của nhân viên.
 • Tổ chức và quản lý hồ sơ khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm lưu trữ và in ấn các tài liệu cần thiết cho các sự kiện và cuộc họp quan trọng của công ty.
 • Nhận cuộc gọi và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề.
 • Tổ chức các chuyến đi, xây dựng nhóm, v.v.
 • Cập nhật nhân viên của công ty, chính sách của công ty và tiến độ công việc.
 • Công việc hành chính ngày nay đang có nhu cầu cao

  Vị trí và trách nhiệm của các quản trị viên thay đổi tùy theo vị trí của từng bộ phận hoặc cửa phòng ban. Theo thống kê, hiện nay có 5 vị trí quản lý phổ biến. Hãy cùng glints tìm hiểu thêm về các công việc của từng vị trí admin qua các bài viết dưới đây nhé!

  Quản trị viên văn phòng là gì?

  Nhiều người thắc mắc Nhân viên hành chính là gì và câu trả lời là Quản trị viên văn phòng. Quản trị viên văn phòng là người có công việc chính là quản lý văn phòng và quản lý doanh nghiệp.

  Vậy công việc của quản trị viên văn phòng là gì? Công việc chính của quản trị viên văn phòng là điều phối và quản lý tài liệu của công ty, mua sắm văn phòng phẩm cần thiết, chịu trách nhiệm về các hợp đồng, văn bản, v.v. Đây là công việc thuộc về bộ phận hành chính trong công ty thiết bị.

  Quản trị viên bán hàng – Hỗ trợ bán hàng

  Quản trị viên bán hàng, còn được gọi là người hỗ trợ bán hàng. Thông thường, những người quản lý ở vị trí này sẽ đảm nhận các công việc giấy tờ liên kết với bộ phận hỗ trợ và nhân viên kinh doanh.

  Quản trị viên bán hàng sẽ chịu trách nhiệm soạn thảo và quản lý các tài liệu của công ty, báo giá, quản lý tài liệu, v.v. Người quản lý ở vị trí này cũng hỗ trợ nhân viên bán hàng trong việc chăm sóc khách hàng và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

  Quản trị viên Facebook

  Quản trị viên facebook có thể là một người hoặc một nhóm người tham gia vào công việc quản lý một trang người hâm mộ hoặc cộng đồng trên facebook. Thông thường, vị trí này thường do bộ phận marketing lấp đầy để đảm bảo tính lan truyền của thương hiệu.

  Quản trị viên facebook chịu trách nhiệm tạo kế hoạch nội dung hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý bằng cách nắm bắt hoặc tạo ra các xu hướng. Ngoài ra, admin facebook còn tham gia vào các hoạt động quảng bá ở tất cả các giai đoạn phát triển của công ty.

  Quản trị viên web

  Quản lý trang web là chức danh dùng để chỉ người chịu trách nhiệm xây dựng, quản lý và sắp xếp các hình ảnh và bài viết trên web. Đối với các trang chịu trách nhiệm tạo chuyển đổi, quản trị viên web cũng quản lý và điều phối các đơn hàng trên hệ thống.

  Thông thường, quản trị viên web sẽ có một không gian làm việc riêng để kiểm soát và quản lý trang web. Đối với những công ty có website riêng, quản trị viên web đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành và tăng tỷ lệ tương tác, chuyển đổi của website.

  Người điều hành diễn đàn

  Quản trị viên diễn đàn là quản trị viên của blog và diễn đàn và có quyền ra quyết định đối với diễn đàn. Công việc chính của vị trí này là kiểm duyệt nội dung đã đăng và thành viên diễn đàn.

  Diễn đàn, blog, diễn đàn là tất cả những nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy quản trị viên diễn đàn. Họ tương tác, giao tiếp và hỗ trợ các thành viên thường xuyên. Ngoài ra, họ sẽ thường xuyên tổ chức các chủ đề, hoạt động giao lưu, tăng tính tương tác, sinh hoạt, học hỏi thêm về tính cách của các thành viên.

  Yêu cầu tối thiểu đối với người quản lý

  Có thể nói, admin là một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu trong công ty. Vậy các yêu cầu đối với Người quản lý là gì?

  Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển cho vị trí này miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  Thông tin nội bộ an toàn tuyệt đối

  Quản trị viên Office sẽ có thông tin quan trọng về chiến lược công ty và khách hàng, vì vậy bản thân bạn phải có khả năng giữ bí mật thông tin nội bộ. Nếu thông tin bị rò rỉ, nó có thể ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động kinh doanh của bạn mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

  Nắm vững kiến ​​thức quản lý

  Vì quản trị viên sẽ hỗ trợ nhiều phòng ban, bạn cần có kiến ​​thức quản trị và kiến ​​thức cơ bản về sản phẩm. Từ đó, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Kỹ năng giao tiếp tốt

  Vì vị trí này sẽ là “cầu nối” giữa ban lãnh đạo phòng ban và công ty nên bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cũng sẽ là người tiếp nhận và trả lời các cuộc gọi của khách hàng, vì vậy kỹ năng giao tiếp thành thạo là điều cần thiết cho công việc.

  Cơ hội quản trị hiện tại

  Vị trí quản lý là một trong những vai trò quan trọng nhất mà mọi tổ chức phải có ngày nay, bất kể quy mô của công ty.

  Quản trị viên sẽ giúp công ty hoạt động khoa học, có tổ chức và phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các cấp quản lý luôn rộng mở với tất cả các ứng viên.

  Trên thực tế, giám đốc điều hành luôn là một trong những lĩnh vực thú vị nhất trên các trang việc làm. Đối với vị trí này sẽ có một con đường sự nghiệp vô cùng rõ ràng và hấp dẫn.

  Mức lương cơ bản cho vị trí này dao động từ 5 đến 15 triệu đồng / tháng , tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm của ứng viên. Ngoài ra, các vị trí quản lý cũng sẽ nhận được nhiều đặc quyền khác của công ty.

  Kết luận

  Bài viết trả lời câu hỏi Quản trị viên là gì và thông tin liên quan đến chức danh này. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí quản lý, bạn có thể chủ động bằng cách tham gia glints vietnam. Tại glints vietnam bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

  Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *