1 Ah bằng bao nhiêu Ampe? Chỉ số Ah là gì?

khi tiếp xúc với pin, nhiều người thường xem dung lượng pin là 12v5ah, 12v100ah, 12v200ah …. và ít nhiều thắc mắc đó là gì và hiểu như thế nào cho đúng.

i. số ah của pin là bao nhiêu?

ah có nghĩa là amps x giờ là sản phẩm của amps nhân theo giờ b> là đơn vị đo lượng pin hoặc dung lượng pin. à chỉ đơn giản là tích của dòng xả và thời gian xả, hay bạn có thể nói dung lượng pin tính bằng amp giờ.

binh acquy saite 12v5ahVí dụ trên bình ắc quy ghi trên là 12V5Ah – sẽ được hiểu như sau:

Pin cũ sau khi được sạc đầy sẽ phát ra một khoảng thời gian trước khi điện áp giảm xuống mức điện áp cắt. kiểm tra bảng thông số sản phẩm, pin có dung lượng 5ah sẽ được phóng ra với dòng điện 0,5a trong 10 giờ với điện áp cắt là 10,8v

1 Ah là lượng điện tích do dòng điện liên tục 1 lần sạc mỗi giờ; 1 ah = 3600 c (coulomb). Một giờ amp có thể được chia nhỏ thành 1000 mah (miliamp giờ) thường được sử dụng trong pin điện thoại hoặc được chia nhỏ hơn nữa thành mas (miliamp giây). công suất này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • dòng phóng điện
 • nhiệt độ chất điện phân
 • mật độ dung dịch
 • điện thế phóng điện cuối cùng

  i. điện áp cắt là gì?

  “Điện áp cắt”, còn được gọi là “điện áp cắt”, là mức điện áp mà pin sẽ đảm bảo dung lượng còn lại an toàn. nếu pin được phép tạo ra năng lượng dưới mức này, nó sẽ làm như sau:

  • giảm thời hạn sử dụng . Ví dụ: nếu pin 12v5ah ở trên bị tắt khi sạc điện áp cắt xuống 10,8v, tuổi thọ là khoảng 25.000 chu kỳ và nếu nó phóng điện sâu hơn khi sạc, tuổi thọ là vài nghìn chu kỳ.
  • hỏng toàn bộ pin . điều này thường xảy ra khi sử dụng nhiều pin nối tiếp khi một hoặc nhiều pin trong loạt đã hết pin nhưng những pin khác vẫn chưa hết mà chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng, pin nào hết điện trước thì ngược lại. và hư hỏng hoàn toàn.

  Điện áp cắt do nhà sản xuất quy định và phụ thuộc vào dòng phóng điện. Ví dụ: pin 12v 100ah, điện áp đánh thủng của mỗi cell là 1.75v tương ứng với dòng phóng 0,1 ~ 0.2c10 và điện áp ngắt của pin là 1.75v * 6 = 10.5v

  Thực tế được áp dụng trong các thiết bị nâng cấp hoặc các thiết bị khác, chúng tôi thấy cùng một loại pin được sử dụng, một số thiết bị nâng cấp bị cắt điện áp ở mức này, một số thiết bị tăng bị cắt ở mức khác. điều đó phụ thuộc vào công nghệ UPS và từng nhà sản xuất. tuy nhiên, điện áp cắt này luôn bằng hoặc lớn hơn điện áp cắt do nhà sản xuất pin cung cấp.

  biểu dữ liệu pin saite 12v5ah – ghi chú văn bản màu đỏ

  1ah bằng bao nhiêu ampe?

  1ah = 1 amp nhân với 1 giờ, đó là lý do tại sao nhiều người lầm tưởng rằng 1ah = 1a. Từ quan điểm của người dùng, điều này là dễ hiểu. nhưng chính xác thì bạn phải hiểu đường dẫn trên.

  1ah tiếp cận dòng phóng điện lên đến 10 – 15 lần, tức là 10a đến 15a.

  ví dụ: pin ở trên được đăng ký là 12v5ah, có thể hiểu là:

  • dòng xả của pin là 5a
  • dòng xả cao nhất là 50 – 75a

  Trên đây là một số thuật ngữ thông dụng về pin, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức cho bạn. Khi bạn cần mua pin cho up, up hoặc thay pin thay thế hãy liên hệ với chúng tôi

  đường dây dịch vụ 0906 394 871 – www.suachuaups.info

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button