Nước Alkaline là gì? 3 sự thật mà không ai nói cho bạn | Mitsubishi Cleansui

Lợi ích sức khỏe của nước đã được nhiều người biết đến. Vì vậy, những loại nước tốt như nước kiềm luôn thu hút được sự quan tâm. Trong bài viết dưới đây, những thông tin về nước kiềm là gì sẽ được Máy lọc nước Mitsubishi giải đáp chi tiết.

Tôi. Nước kiềm là gì?

nước kiềm có nghĩa là nước có tính kiềm. Nước có pH> 7. Dù là nước tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần độ pH> 7 nước được gọi là nước kiềm (nước kiềm).

Xem thêm: Ph là gì? Độ kiềm là gì?

Có nhiều cách khác nhau để tạo ra nước kiềm. Bạn có thể học cách sử dụng một số tài liệu chuyên dụng. Ngoài ra, có thể đầu tư dài hạn cho thiết bị lọc nước phù hợp.

Nước kiềm hoặc nước kiềm ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do những tác động tích cực đến sức khỏe.

Hai. So sánh nước kiềm và nước ion kiềm

Nhiều người cũng nghĩ như vậy khi lần đầu tiên nghe đến nước kiềm và nước ion kiềm. Nước điện giải ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm.

Tuy nhiên, không chỉ “ion” mới khác nhau. Chúng ta hãy làm một so sánh nhanh của hai vùng biển và xem sự khác biệt là gì!

1.ph-Độ kiềm

Độ pH của cả nước ion kiềm và nước kiềm đều lớn hơn 7. Đây là điểm chung rõ ràng nhất giữa hai loại nước.

Tuy nhiên, độ pH của nước kiềm và nước ion kiềm có thể khác nhau. Nó phụ thuộc vào cách nó được tạo ra. Đặc biệt, giá trị pH của nước điện giải ion kiềm sẽ đa dạng hơn do được làm bằng thiết bị chuyên dụng. Đồng thời, với nước kiềm hay nước kiềm, người dùng không thể lựa chọn giá trị pH phù hợp theo nhu cầu của mình.

Để hiểu tại sao sự khác biệt này tồn tại, hãy tiếp tục cuộn xuống bài viết của mitsubishi Cleaningui!

2. Cụm nước

Nước ion kiềm và nước kiềm có số lượng phân tử khác nhau. Một lần nữa, cách nó được tạo ra quyết định sự khác biệt này.

Đối với nước ion kiềm, các phân tử nước nhỏ hơn nhiều so với nước thông thường. Nếu như ở nước thường, số phân tử nước thu vào là 12 – 13 phân tử thì trong nước ion kiềm chỉ có 5 – 6.

Nước kiềm nói chung chỉ có tính kiềm và không được tạo ra bằng điện phân. Do đó, số lượng các cụm phân tử giống như trong nước thông thường.

3. Hàm lượng khoáng chất

Thành phần khoáng chất của nước cũng là sự khác biệt giữa nước kiềm và nước ion kiềm.

Sự khoáng hóa của nước kiềm phụ thuộc trực tiếp vào nguồn nước đầu vào. Nếu nước giàu khoáng chất tự nhiên thì nước kiềm cũng vậy. Nhưng nếu nước ban đầu ít khoáng chất thì nước kiềm sau khi pha chế cũng sẽ ít khoáng chất.

Nước ion kiềm thì khác. Hàm lượng khoáng chất sẽ phong phú hơn nước thô. Đây là kết quả tất yếu của quá trình điện phân khi tạo ra nước ion kiềm ở cực âm. Các ion khoáng tích cực cũng sẽ tập trung ở đây.

4. Cách tạo

Nước kiềm có thể được chuẩn bị theo một số cách. Các phương pháp làm nước kiềm thông thường bao gồm pha với baking soda, nước cốt chanh, lọ chuyên dụng… Đối với baking soda và nước cốt chanh là sự kết hợp theo tỷ lệ hợp lý để thay đổi độ pH của nước. Đối với các bình chuyên dụng, vật liệu cụ thể (thanh mg) sẽ được sử dụng. m gam phản ứng với nước tạo thành nước kiềm.

Đối với nước ion kiềm, máy lọc nước có tế bào điện phân sẽ phù hợp hơn. Máy điện phân có các tấm điện cực sẽ tiến hành điện phân nước. Với nguyên lý này, buộc phải sử dụng dòng điện một chiều để tạo ra nước ion kiềm. Trong quá trình sản xuất nước điện giải ion kiềm cũng tạo ra nước có tính axit. Bạn chắc chắn có thể sử dụng hai loại nước này cho các mục đích khác nhau như uống trực tiếp, chế biến món ăn, nấu ăn, làm đẹp, vệ sinh …

Vì là nước điện giải nên nước ion kiềm sẽ có độ pH linh hoạt hơn nước kiềm.

Ba. Nước kiềm có tác dụng gì?

Lợi ích sức khỏe rõ ràng nhất của nước kiềm là bổ sung nước kiềm cho cơ thể và các khoáng chất.

Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng thì nước ion kiềm sẽ có nhiều tác dụng hơn “nước kiềm”. Thật không may, không nhiều người tiêu dùng nhận ra điều này vì họ không biết nhiều về nước ion kiềm và nước kiềm.

So với nước kiềm, nước ion kiềm hiệu quả hơn. Ngoài việc hỗ trợ cân bằng độ pH cho cơ thể và cung cấp khoáng chất, nước điện giải ion kiềm còn:

 • Giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chức năng của dạ dày.
 • Hạn chế hoạt động của các gốc tự do và giúp giảm tác động của quá trình oxy hóa.
 • Tăng cường hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng do sự hiện diện của các cụm phân tử nước nhỏ.
 • Tóm lại, hiệu quả của nước kiềm phụ thuộc phần lớn vào các đặc tính của nó. Ngoài ra, cách làm cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của nước kiềm.

  Xem Thêm: Thông tin cơ bản về nước ion kiềm và tác dụng của nó

  vi. Tôi có thể mua nước kiềm ở đâu?

  Có thể tìm thấy nước kiềm hoặc nước kiềm thông thường trên thị trường. Đó là nước đóng chai, nước giàu khoáng có độ pH lớn hơn 7. Ngoài ra, bạn có thể tự làm nước kiềm tại nhà nếu muốn.

  Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn, máy lọc nước ion kiềm sẽ phù hợp hơn. Nó sẽ giúp bạn làm nước ion kiềm tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Nước ngọt, sẵn sàng sử dụng tại vòi.

  Máy lọc nước ion kiềm mitsubishi Cleaningui eu301 được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi, 100% Nhật Bản. Đây là sản phẩm được ra mắt đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về nguồn nước máy sinh hoạt.

  Trên đây là những thông tin về nước kiềm, nước kiềm là gì. Tôi tin rằng bạn đọc đã phân biệt rõ ràng nước kiềm và nước điện giải ion kiềm. Để việc sử dụng nước kiềm tốt cho sức khỏe được hợp lý và chính xác hơn.

  Đăng ký tại đây để dùng thử máy lọc nước Mitsubishi Cleaningui eu301 tạo nước kiềm. Một cú nhấp chuột để trải nghiệm thiết bị cao cấp mới, nhập khẩu 100% từ Nhật Bản!

Related Articles

Back to top button