Phí AMS là gì? Mức thu phí AMS là bao nhiêu?

Khi xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, bạn cần đặc biệt lưu ý đến phí ams – một trong những loại phí phát sinh phổ biến khi hàng hóa được nhập khẩu và vận chuyển tại Hoa Kỳ. Vậy phí ams chính xác là gì? Phí ams thông thường là bao nhiêu? Bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Sự khác biệt giữa Vận đơn lên máy bay và Vận đơn lên máy bay

1.ams giá bao nhiêu?

ams là viết tắt của Hệ thống kiểm kê tự động. Phí này áp dụng cho tất cả hàng hóa được nhập khẩu và trung chuyển tại Hoa Kỳ. Nói một cách chính xác, ams là tên của loại thủ tục mà Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu khai báo. Phí ams do hãng tàu quy định và do bên đặt vé – bên giao nhận hoặc bên gửi hàng tính (vì hãng tàu là bên lo thủ tục hải quan cho chuyển phát nhanh).

Hãng tàu cũng là bên đặt phí ams và tính phí cho bên đặt – bên giao nhận hàng hóa, vì bên vận chuyển là bên chịu trách nhiệm khai báo hải quan nhanh. Nhà xuất khẩu là bên bị kiện. Có nghĩa là, công ty vận chuyển hoặc hãng hàng không sẽ tính phí này cho nhà xuất khẩu như một khoản phí dịch vụ để báo cáo ams thay mặt cho nhà xuất khẩu. Trong trường hợp này, hãng tàu / đơn vị vận chuyển sẽ khai báo vận đơn chủ.

Ngoài ra, nếu nhà xuất khẩu thuê dịch vụ này từ một công ty giao nhận / kho vận, thì người giao nhận hàng hóa hoặc đại lý đặt vé sẽ khai báo vận đơn gói phụ cho ams.

Xin lưu ý rằng cơ quan hải quan ở các quốc gia khác nhau có quy định riêng về phí này (tương tự như phí ams). Ví dụ, chi phí vận chuyển để xuất khẩu sang Trung Quốc là afs – viết tắt của phụ phí lắp đặt trước, và Nhật Bản là afr, nhưng do tính chất tương tự của afs-afr và ams, nó thường được viết tắt là ams vì lợi ích của bộ nhớ .

Phí ams là $ 25-35 / thùng tùy hãng tàu và không tăng theo khối lượng container.

»» » Khóa học Xuất nhập khẩu Trực tuyến – tương tác trực tiếp với các giảng viên chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm

2. Tại sao ams bị tính phí

Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu thông tin kê khai cho lô hàng – tức là thông tin về tên, số lượng, trọng lượng, người bán, người mua, cảng xuất xứ, cảng đến. Thông tin về bản kê khai này bắt buộc phải được chuyển đến Hải quan Hoa Kỳ không muộn hơn “24 giờ trước khi giao hàng” – một nguyên tắc tương tự như nguyên tắc “trước 24 giờ” của ENS đối với các tờ khai hàng hóa châu Âu.

Mục đích của tuyên bố ams này là để ngăn chặn buôn lậu và khủng bố. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vụ khủng bố 11/9 khiến đất nước trở nên an ninh hơn, đặc biệt là đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Quy định này do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (cbp) ban hành vào năm 2004. ams áp dụng cho cả đường biển và đường hàng không, và tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ đều phải khai báo ams.

Khai báo quá hạn sẽ bị Hải quan Hoa Kỳ phạt. Nếu không nộp tiền phạt, nhà xuất khẩu sẽ bị đưa vào danh sách đen cho các chuyến hàng tiếp theo.

3. Phí ams là bao nhiêu?

Tỷ lệ tính phí ams nói chung là 30-40usd / lô hàng (tức là 30-40usd / hóa đơn). ams không tính phí theo số lượng và khối lượng hàng hóa, 1 hay 100 container dùng chung vận đơn hoặc có thể chỉ tính phí 30 – 40 đô la Mỹ.

Do đó, khi xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ, các công ty cần xác định trước phí ams và các chi phí khác, để nắm được đầy đủ các loại thuế và phụ phí trong xuất nhập khẩu, đồng thời giúp bạn dự đoán được chi phí tổn thất. . Từ đó, giá cả trong các hợp đồng ngoại thương có thể được điều chỉnh để tránh thiệt hại khi mua bán hàng hóa quốc tế với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Hy vọng bài viết của le anh hữu ích với bạn.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Bài viết tham khảo: Tìm hiểu về nhập và xuất ở đâu

Import le anh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học Xuất nhập khẩu, cung cấp hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn sinh viên và mang đến cho nhiều sinh viên cơ hội việc làm trong ngành hậu cần và xuất nhập khẩu. Các thành viên trên khắp mọi miền đất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *