8 cách dạy con học bảng chữ cái Tiếng Việt nhanh thuộc

Bảng chữ cái

là công cụ học tập giúp trẻ làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt một cách dễ dàng và sớm, hỗ trợ tốt trong quá trình trẻ học nói và chuẩn bị đến trường. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có khả năng tiếp thu tốt để ghi nhớ các mặt chữ một cách dễ dàng. avakids sẽ tư vấn cho bạn cách dạy trẻ bảng chữ cái qua các bài viết sau.

1 Dạy trẻ bảng chữ cái với các hình ảnh liên quan

Hình ảnh giúp kích thích hoạt động của não, giúp ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn, ngay cả ở trẻ nhỏ. Cha mẹ nên tìm cho con những hình ảnh đơn giản, hấp dẫn, tươi sáng và vui nhộn để con tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

Chữ cái và hình ảnh minh họa kèm theo có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong môi trường xung quanh như bảng hiệu, quần áo, lịch … gần gũi với cuộc sống hàng ngày để giúp trẻ dễ nhớ hơn.

Dạy trẻ bảng chữ cái với các hình ảnh có liên quan để giúp trẻ học nhanh hơn

2Không ép trẻ phát âm đúng

Dạy trẻ học Hán Việt không khó nhưng cha mẹ cần kiên nhẫn với con. Khi trẻ còn nhỏ phát âm chưa chuẩn, tuyệt đối không chửi thề làm trẻ sợ và mất hứng thú học tập.

Thay vào đó, hãy dạy con bạn phát âm theo cách tự nhiên nhất dựa trên sự hiểu biết của chúng, sau đó chúng ta sẽ điều chỉnh dần dần. Ngoài ra, cần kết hợp với việc giao tiếp hàng ngày để nâng cao dần khả năng phát âm của trẻ.

Cha mẹ nên kiên nhẫn với con khi học Hán Việt

3 Trước tiên hãy dạy cho trẻ các chữ cái viết thường

Theo thống kê, chữ in hoa xuất hiện rất ít trong các văn bản, sách, truyện đọc … chỉ khoảng 5%. Ngoài ra, các chữ cái viết thường đơn giản hơn các chữ cái viết hoa, vì vậy khi bạn nhận ra các khuôn mặt chữ thường, con bạn cũng sẽ nhận ra các chữ cái viết hoa và đọc chúng nhanh hơn.

Các chữ cái viết thường là cơ sở quan trọng để học các chữ cái

4 Rèn luyện thói quen học tập cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Cha mẹ cần trau dồi cho trẻ khả năng tập trung, tính tự giác, tính kiên trì, hứng thú học tập … Đây là nền tảng cơ bản nhất giúp trẻ nâng cao khả năng học tập. Ví dụ, bố mẹ cho con chơi các trò chơi xếp chữ cái, trang trí chữ cái tiếng Việt, hay tạo góc học tập yêu thích cho con …

Học từ thời thơ ấu

5 Dạy trẻ đọc và viết cùng một lúc

Đọc và viết cùng lúc giúp kích thích não bộ, ghi nhớ lâu hơn và giúp trẻ học đọc nhanh hơn. Với phương pháp này, phụ huynh cần cho trẻ đánh vần chữ cái đó và ghi lại, sau đó kiểm tra lại khi viết xong, trước khi chuyển sang từ khác.

Dạy con bạn học và viết cùng một lúc

6 Đọc và kể chuyện hàng ngày

Thực ra, đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe hàng ngày không giúp trẻ học đọc nhanh nhưng có thể giúp xây dựng tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Đó là cách để trẻ yêu thích và hứng thú với sách, chữ cái. . giống cái. Khi đọc sách hoặc kể chuyện, hãy cố gắng tạo sự tương tác bằng cách hỏi trẻ về nội dung để rèn luyện trí nhớ và giúp trẻ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đọc truyện, sách cho bé mỗi ngày

7 Học và chơi mọi lúc, mọi nơi

Cha mẹ có thể sử dụng đồ chơi để cho phép trẻ em vừa học vừa chơi với bảng chữ cái. Dạy trẻ học theo cách vô thức này dẫn đến khả năng hấp thụ và ghi nhớ sâu hơn. Vì vậy, hãy cố gắng tạo niềm vui cho trẻ để trẻ không cảm thấy nhàm chán và đừng ép trẻ học khi trẻ không thích.

Ngoài ra, sự động viên, khuyến khích của cha mẹ và việc thường xuyên trao đổi, ôn tập kiến ​​thức bảng chữ cái trong cuộc sống hàng ngày,… cho phép não bộ của bé được ghi nhớ nhiều lần.

bảng đa năng siêu nhân antona ubin

8 Dạy trẻ học bảng chữ cái qua bài hát

Một bài đồng dao mẫu giáo về bảng chữ cái cũng là một cách tuyệt vời để trẻ nhỏ học. Ưu điểm của phương pháp học này là có thể lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ không quá khô khan, giúp trẻ nhớ lâu, luyện tập thường xuyên.

Dạy trẻ bảng chữ cái qua các bài hát

Mong rằng thông qua những phương pháp dạy bảng chữ cái cho trẻ em trên đây, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hỗ trợ con học nhanh bảng chữ cái tiếng Việt. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng gọi đến hotline 1900.866.874.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *