Game Aoe là gì? Skill Aoe là gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc

Là một game thủ thực thụ chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến từ aoe nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về aoe và ý nghĩa của nó. theo dõi!

Game AOE là gì? Skill Aoe

Tôi. Game aoe là gì

game aoe là viết tắt của trò chơi nổi tiếng Age of Empires do ensemble studios phát triển nhưng ở Việt Nam chúng ta được biết đến với cái tên quen thuộc > đế chế.

Age of Empires thuộc thể loại trò chơi rts. Lấy bối cảnh lịch sử thế giới từ thời kỳ đồ đá đến chiến tranh La Mã, các vị vua đương thời phải tập trung xây dựng một đế chế hùng mạnh cho mình.

Age of Empires - phiên bản mở rộng The rise of Rome

Age of Empires – Gói mở rộng Sự trỗi dậy của Rome

Để bắt đầu đế chế của mình, người chơi cần khám phá thế giới xung quanh để tìm kiếm các tài nguyên cần thiết. Sử dụng những tài nguyên này, họ sẽ xây dựng các tòa nhà, tăng sản lượng và xây dựng nền kinh tế của mình – tất cả trong khi chống lại hàng loạt cuộc tấn công và các cuộc tấn công của kẻ thù. Phát triển đế chế của bạn theo thời gian, tấn công kẻ thù của bạn vào đúng thời điểm để bạn có thể chiến thắng và mở rộng ảnh hưởng của mình.

aoeSự phổ biến của thuật ngữ này có thể bắt nguồn từ sự thành công của trò chơi Age of Empires, với hơn 25 triệu bản của trò chơi trò chơi vào thời điểm đó.Tiêu thụ trên toàn thế giới. Nhờ có lối đi khác với các trò chơi cùng loại, đồ họa và âm thanh hiển thị chi tiết, chính xác và sắc nét của Lịch sử thế giới, đặc biệt là chế độ chiến đấu Thời gian thực. Đã giúp Empire giành được trái tim của những người mới, những người kỳ cựu, những nhà phê bình trong quá trình phát triển hơn 20 năm của mình.

Bối cảnh trong game Đế chế

Nền trò chơi đế chế

Hai. Kỹ năng aoe là gì

1. Ý nghĩa các từ viết tắt

vùng tác dụng hay còn gọi là skill aoe là thuật ngữ chung chỉ các kỹ năng có tác dụng, vùng tác dụng hoặc chức năng xác định phạm vi. tấn công. Nói cách khác, một đòn tấn công hoặc chức năng của nhân vật của bạn sẽ ảnh hưởng đến một khu vực, thay vì chỉ một hoặc nhiều mục tiêu cụ thể hoặc ngẫu nhiên.

Thuật ngữ này là một phần quan trọng của nhiều trò chơi nhập vai, trong đó người chơi điều khiển nhân vật để thực hiện các khả năng trên các mục tiêu khác. Trong tình huống bình thường, các kỹ năng AOE rất đẹp và sẽ chiếm lĩnh tầm nhìn của người chơi, nếu nhà sản xuất trò chơi phát triển tốt thì có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh của người chơi.

2. Loại kỹ năng aoe

Buff/Debuff

 • Là một thuật ngữ phổ biến trong trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các trò chơi chiến lược và nhập vai.
 • bufflớp bảo vệ trong tiếng Anh, được hiểu trong trò chơi là tăng sức mạnh từ trang bị, hỗ trợ, tăng máu và bị một đồng minh Hoặc chống lại cho chính mình.
 • Một số khả năng tăng diện tích tác dụng khi lên cấp. Hiệu ứng khu vực hiệu ứng được xếp chồng lên trên hiệu ứng bán kính tăng lên.
 • Trái với buff, debuff là giảm sức mạnh nói trên, nhân vật bị khống chế, bất lợi, hiệu ứng choáng…
 • Gây thiệt hại

  • Sát thương gây ra bởi bộ kỹ năng và hành động của nhân vật, đồng thời có thể đến từ sát thương vật lýsát thương phép thuật.
  • Area of effect (phạm vi ảnh hưởng) thường sẽ có vòng tròn xanh

   Vùng ảnh hưởng thường sẽ có hình tròn màu xanh

   Trên đây là những thông tin liên quan về game aoe hay thuật ngữ skill aoe, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Chúc các bạn có thời gian giải trí vui vẻ.

   Một số mẫu máy tính xách tay giúp bạn chiến game mượt mà đang bán tại thế giới di động:

Related Articles

Back to top button