Preposition Là Gì Tiết Lộ Appropriate Preposition Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Giới từ là một trong những từ đa dạng và khó nhớ nhất trong tiếng Anh. Để sử dụng thành thạo các giới từ, chúng ta cần chăm chỉ và luyện tập thường xuyên. hãy cùng ielts Fight tham khảo những kiến ​​thức về giới từ cực kỳ quan trọng sau đây nhé.

i. định nghĩa: Giới từ là từ chỉ mối quan hệ giữa các từ trong một cụm từ, trong câu. những từ thường theo sau một giới từ là tân ngữ, v-ing, cụm danh từ… ví dụ: she is sit in the room. Tôi không có hứng thú với việc học tiếng Trung.

ii. vị trí của giới từ:

1. sau “tobe”, trước danh từ: + cuốn sách đang ở trên kệ. = cuốn sách trên kệ. + Tôi sẽ ở Nhật trong 2 năm. = Tôi sẽ ở lại Nhật Bản trong 2 năm.

2. sau động từ: có thể đứng ngay sau động từ, có thể được chèn bởi một từ khác vào giữa động từ và giới từ. + i live in nha trang = i live in nha trang. + she thường bật máy lạnh lúc đêm. = thường bật điều hòa vào ban đêm.

3. sau tính từ: + Tôi rất lo lắng về bệnh tật của bố tôi. = Tôi rất lo lắng về bệnh tật của bố tôi. + Cô ấy tức giận với anh ấy. = cô ấy giận anh ấy.

iii. một số lỗi mắc phải khi sử dụng giới từ:

1) suy ra từ cách sử dụng mà chúng ta gặp trước đây: ví dụ: trước khi chúng ta gặp nhau: lo lắng về: lo lắng về lần tiếp theo chúng ta gặp từ: thảo luận _____ (thảo luận về) vì vậy chúng ta suy ra từ câu trên và điền khoảng, sai rồi.

2) không nhận ra rằng giới từ đã thay đổi vì anh ấy thấy cùng một danh từ: ví dụ: before we met: vào buổi sáng, vì vậy khi chúng tôi gặp: ___ a cold morning Winter, we saw : ___ một sáng mai mùa đông lạnh giá phải chọn in = & gt; false (phải được sử dụng trong)

3) chịu ảnh hưởng của tiếng Việt: ví dụ: tiếng Việt nói: lịch sự với ai đó, nên khi gặp: lịch sự (lịch sự) thì dùng ngay with (với) = & gt; false (nên được sử dụng cho)

iv. dạng của giới từ:

1) giới từ đơn giản: là giới từ gồm một chữ cái: in, on, on, for, from, to, under, on, with…

2) giới từ kép: là một giới từ được tạo bởi sự kết hợp của hai giới từ đơn giản: bên trong, bên trên, bên ngoài, bên trong, bên dưới, cùng, giữa…

3) giới từ ghép: là một giới từ được tạo thành bởi tiền tố to hoặc to: trên, giữa, phía bên kia, ở giữa, trên cùng, chống lại, phía trước, phía sau, bên cạnh, bên ngoài, bên dưới, giữa, bên dưới…

4) giới từ do phân từ (giới từ phân từ) : theo (tùy thuộc vào), trong khi (trên), do (vì), đang chờ xử lý (trong khi), tiết kiệm = tiết kiệm = ngoại trừ (ngoại trừ), mặc dù (mặc dù), quá khứ (hơn, xem xét), liên quan đến / về / chạm vào, ngoại trừ = ngoại trừ…

5) các cụm từ được sử dụng làm giới từ: các giới từ loại này bao gồm một câu hoàn chỉnh: because (bởi vì); bằng cách (làm, bằng cách); mặc dù (mặc dù); đối lập với (đối lập với); bởi vì (bởi vì); ở vị trí của (thay vì); trong trường hợp của (nếu); với mục đích (với ý định); nhân danh (thay mặt cho); – theo quan điểm của (về); có liên quan đến…

6) giới từ ẩn: đây là một nhóm các giới từ ẩn ở dạng khác: lúc 7 giờ (o ‘= de): lúc 7 giờ

v. các loại giới từ phổ biến:

1) từ giờ của giờ: -at: lúc (thường với giờ) -on: trong (thường với một ngày) -in: trong (thường với một tháng, năm) , mùa, thế kỷ) -before: trước-sau: sau-trong: (khoảng) (đi với danh từ chỉ thời gian)

2) giới từ chỉ địa điểm: -at: at (đối với những nơi nhỏ như trường học, sân bay …) -in: ở (chỉ bên trong), ở (nơi lớn, thành phố, tỉnh , quốc gia, lục địa…) -trên, trên, trên: on_on: ở trên nhưng chỉ tiếp xúc với bề mặt.

<3 in the object, that place + in: tiếp cận và tiếp xúc với bề mặt, ở phần ngoài cùng của vật thể, place-from: điểm gốc vd. (bơi qua sông) -along: dọc theo vòng, xung quanh, xung quanh: xung quanh

4) giới từ chỉ tâm trạng: -with: with-without: no, without-theo: theo-in spite of: mặc dù-thay vì: thay thế

5) giới từ chỉ mục đích: -to: to-in to: to-for: cho, ví dụ: let me do it for you: để tôi làm cho bạn.- para: para

6) giới từ lý do: -thanks to: cảm ơn in-for: để làm, bởi vì-bởi vì: bởi vì-bởi vì: cảm ơn, để làm trong-do có nghĩa là: cảm ơn , có nghĩa là

là. nghĩa của một số giới từ phổ biến:

1 / about: xung quanh. ví dụ: she look around her: cô ấy nhìn quanh cô ấy. chẳng hạn, anh ta đi qua sân. đi vòng quanh sân khoảng. Ví dụ: Mất khoảng 5 phút để đến bến xe: Mất khoảng 5 phút để đến bến xe. ví dụ: bạn đang nói về cái gì? bạn đang nói về cái gì vậy?

2 / chống lại: chống lại, trái ngược với. ví dụ: chống lại… chống lại cuộc chạm trán. ví dụ: she drive against the wall: cô ấy lái xe dựa vào tường dựa vào tường. ví dụ: anh ấy đặt cây đàn của mình vào thân cây: anh ấy đặt cây đàn của mình dựa vào một gốc cây. Ví dụ: Công ty hiện có 70 nhân viên so với 30 năm ngoái: Công ty hiện có 70 nhân viên so với 40 nhân viên năm ngoái. ví dụ: Bạn đã tiết kiệm tiền cho kế hoạch kinh doanh của mình vào tháng tới: Bạn đã tiết kiệm tiền cho kế hoạch kinh doanh của tháng tới.

3 / trong

– at (place) .example: the teacher is at the table: giáo viên đang ở bàn học.

– tại (thời điểm). ví dụ: Tôi dậy lúc 6 giờ: Tôi dậy lúc 6 giờ.

ngôn ngữ.

thành ngữ của address.example: -run direction: chạy về phía ai đó

point to: trỏ tới. ví dụ: the teacher point to me: giáo viên đã chỉ tôi.

ngôn ngữ số lượng

4 / bởi:

bên cạnh, bên cạnh. ví dụ: she sat by the river: cô ấy ngồi bên sông

before.example: Bạn sẽ có mặt tại bữa tiệc lúc 9:00 tối. m. : bạn sẽ có mặt tại bữa tiệc lúc 9:00 tối. m.

pass.example: I saw her pass your house: Tôi đã thấy cô ấy đi ngang qua nhà bạn.

for.example: your dog bit me: con chó của bạn cắn tôi.

thay thế.eg:held my hand: nắm tay tôi.

follow.example: đừng đánh giá mọi người qua vẻ bề ngoài của họ: đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ.

5 / cho

bởi vì, ví dụ: Tôi tiết kiệm tiền cho các con của tôi. Tôi tiêu tiền cho con cái.

only time. ví dụ: anh ấy đã học tiếng Anh được 2 năm: anh ấy đã học tiếng Anh được 2 năm

chỉ là lý do, ví dụ: Tôi ghét bản thân mình vì sự lười biếng: Tôi ghét bản thân mình vì sự lười biếng

cho biết địa chỉ, ví dụ: đã đến paris: đi đến paris

chỉ cần thay đổi. ví dụ: tôi đã trả 10 đô la cho đôi giày đó: Tôi đã trả 10 đô la cho đôi giày đó.

6 / trong tổng số

từ (một nơi nào đó). ví dụ: anh ấy rời khỏi nhà của mình (anh ấy đến từ nhà của anh ấy)

chỉ phông chữ, ví dụ: đậu nành de Việt Nam (tôi từ Việt Nam)

từ + time. ví dụ: Thứ Ba đến Chủ Nhật (Thứ Ba đến Chủ Nhật)

chỉ là sự khác biệt. ví dụ: nó trông khác với những cái khác.

cho biết nguyên nhân, ví dụ: bị đau dạ dày: (bị đau dạ dày)

7 / in

chỉ thời gian: trong thời gian

địa điểm: trên đường phố

phiên: vào buổi sáng

tháng trở lên: vào tháng 5, mùa xuân, năm 2008, thế kỷ 19.

8 / chỉ tiểu bang

to bebt: mắc nợ

có sức khỏe tốt

đang gặp nguy hiểm: gặp nguy hiểm

sức khỏe kém

có tâm trạng tốt: hạnh phúc

đang khóc: đang khóc

vii.idiom với giới từ

-trong trường hợp như vậy: trong trường hợp như vậy-trong ngắn hạn, trong ngắn hạn: trong ngắn hạn trong thực tế: trong thực tế-nói cách khác: nói cách khác-trong một từ: trong ngắn hạn tổng số: tổng -in chung: nói chung-nói riêng: nói riêng-từng chút một: từng chút một: từng ngày từng ngày: từng ngày một: do sai lầm.-learning by heart: học thuộc lòng

vậy đơn vị 19: giới từ của chúng ta đã gần xong, bây giờ bạn có thể tiếp tục bài học tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *