Công nghệ VR là gì? AR là gì? Giống nhau hay có khác biệt?

ar là gì và vr là gì? Chúng tôi đã nghe rất nhiều khái niệm / sản phẩm liên quan đến vr-ar. Tuy nhiên với nhiều người thì hai công nghệ này vẫn còn tương đối mơ hồ và khó phân biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chúng nhé.

1. Wiki: ar là gì? Thực tế ảo là gì?

Đầu tiên là VR (Thực tế ảo): Nói tóm lại, công nghệ VR (thông qua các sản phẩm và công cụ tích hợp) sẽ đưa bạn đến một thế giới khác! Chỉ có bạn mới có tất cả các thành phần ảo hóa, được xây dựng bởi các thiết bị / ứng dụng phần cứng, tất nhiên, chúng không có thật!

Tuy nhiên, thực tế ảo sẽ luôn có cảm giác như thật và đánh lừa bộ não của bạn!

Ví dụ: bạn có thể không biết bơi nhưng vẫn có thể nhìn thấy các sinh vật trong đại dương như thể bạn đang lặn và đứng gần chúng. Bạn có thể khám phá các kim tự tháp Ai Cập, đi bộ qua rừng rậm Amazon trong khi vẫn quanh quẩn trong phòng, …

Nhưng ar (thực tế tăng cường) hơi khác một chút! Mặc dù nền vẫn là một sản phẩm ảo (như một ứng dụng), nó có cơ chế và cách thức hoạt động dựa trên thực tế.

Ví dụ: trò chơi pokemon go là một trò chơi ảo, nhưng tọa độ của người chơi và bản đồ bên trong nó dựa trên thực tế. Sau đó đóng:

ar là công nghệ cho phép tích hợp thông tin ảo vào thế giới thực (và ngược lại), nó giúp người dùng tương tác với nội dung số thực (vd: chạm, phủ đối tượng – dễ hiểu là ghép ảnh trong 3d),. ..

2. vr vs ar, sự khác biệt là gì?

Khi thảo luận về sự khác biệt giữa ar và vr, chúng ta sẽ có nhiều khía cạnh để nói đến, chẳng hạn như định nghĩa, cách sử dụng hay cách sử dụng … Tuy nhiên, theo tôi, cách dễ nhất để phân biệt là nhìn vào ứng dụng của chúng trong thực tế. (giải quyết Câu hỏi: chúng để làm gì?)!

Theo những gì tôi học được từ mã nguồn androidpit, VR sẽ là công nghệ vàng để phát triển trò chơi và phim (theo cách trải nghiệm – đặc biệt là khám phá, kinh dị) – được gọi chung là các sản phẩm giải trí. Linh hồn.

Vì rõ ràng, với lợi thế ngăn cách giữa không gian thực / ảo, đưa người dùng đến một kịch bản mới, nhà sản xuất dễ dàng chinh phục họ và buộc khách hàng phải làm theo ý mình. Chương trình và mong đợi họ xem! Tuy nhiên, ứng dụng của thực tế ảo cũng giúp mọi người sáng tạo và kinh doanh trong không gian ảo!

Ví dụ: Bạn đang có một dự án chung cư, tuy nhà chưa xây xong nhưng khách muốn đến xem và trải nghiệm thì một cặp kính như Samsung gear vr sẽ thay bản vẽ và gặp bạn với lời chúc phúc từ các khách.

Xem thêm: Tim Cook nhận thấy tiềm năng của công nghệ này sánh ngang với điện thoại thông minh

Với ar, câu chuyện đi theo một hướng khác! Bằng cách kết hợp thực / ảo thành một, công nghệ này giúp mọi người tạo ra môi trường hai trong một mà không lãng phí thời gian và tiền bạc!

Cụ thể: Khi một công ty ô tô ra mắt một sản phẩm mới, công ty có thể mời các đối tác xem sản phẩm đó, chẳng hạn như tặng mọi người một cặp kính. Đến đó, họ chỉ cần hoàn thiện một mẫu đơn giản, sau đó để khách tự chọn màu sắc, mẫu tem, vị trí đặt logo… rồi thống nhất ý tưởng, sản xuất hàng loạt!

Ngay bây giờ là dữ liệu, so sánh của vr / ar. Tôi không biết, thông tin này có dễ hiểu cho bạn không? bạn có biết? Nếu có thắc mắc hay có sai sót gì các bạn hãy để lại comment để bài viết được hoàn thiện hơn nhé!

Phải biết: vr / ar sẽ là “ảo” nhờ snapdragon 835 mới nhất của Qualcomm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *