Guest House Là Gì? Phân Biệt Guest House Với Homestay/Hotel

Hiện nay có rất nhiều loại hình lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ gia đình, nhà khách… .đổi mới nhất là nhà nghỉ, vậy dịch vụ nhà nghỉ là gì?

khái niệm nhà khách là gì?

Đối với những khách du lịch muốn tiết kiệm chi phí, mô hình nhà nghỉ là lựa chọn hàng đầu.

guesthouse trong tiếng Anh có nghĩa là nhà nghỉ, chỉ những cơ sở được trang bị những tiện nghi cần thiết cho du khách nhưng không đạt tiêu chuẩn về trình độ của khách sạn.

guest house phục vụ các nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản

Nói một cách dễ hiểu, ngôi nhà giống như một khách sạn, nhưng cơ sở vật chất và quy mô thấp hơn nhiều so với một khách sạn. các phòng thường được trang bị những yếu tố cần thiết nhất như giường, toilet, quạt hoặc điều hòa.

chủ yếu các nhà nghỉ phục vụ những nhu cầu ngủ cơ bản nhất, khách thường chỉ ngủ qua đêm và sáng mai ra về

sự khác biệt giữa nhà khách, nhà gia đình và khách sạn

nhà gia đình

nhiều người không thể phân biệt giữa nhà nghỉ và nhà dân vì cả hai loại hình này đều rẻ và bình dân. tuy nhiên, hai loại này có các tính năng và ứng dụng khách hoàn toàn khác nhau.

homstay lại là những người du lịch giá rẻ

Nếu khách của nhà nghỉ là những người chỉ có mục đích ở lại qua đêm rồi sáng hôm sau đi thì khách của nhà nghỉ là khách du lịch giá rẻ nên họ sẽ ở lại vài ngày để trải nghiệm văn hóa bản địa.

homestay là loại hình lưu trú chính là những ngôi nhà địa phương cho thuê dịch vụ lưu trú cho những khách du lịch muốn trải nghiệm cuộc sống đích thực của người dân địa phương.

Khi chọn loại hình homestay này, du khách sẽ sống cùng nhau, cùng ăn và cùng ở với người dân địa phương. Ngoài ra, họ có thể nhập vai

Sử dụng loại hình homestay, bạn sẽ có thể ăn, ở và sinh hoạt với người dân địa phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập vai vào cuộc sống hàng ngày để tiếp thu và cảm nhận những nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng.

khách sạn

Đây là 2 mô hình lưu trú hoàn toàn khác nhau về mức đầu tư, còn các nhà nghỉ nhìn chung chỉ đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của du khách.

hotel còn được phân chia theo các thứ hạng sao

Về dịch vụ khách sạn, có những tiêu chuẩn tuyệt đối về chất lượng dịch vụ, thiết kế nội thất, cơ sở hạ tầng ….

khách sạn cũng được chia theo hạng sao, mỗi sao sẽ có những tiêu chuẩn riêng về dịch vụ, kiến ​​trúc, không gian, vị trí …. điều này quyết định giá phòng cao hay thấp của các loại sao khác nhau. .

và do các tiêu chuẩn khắt khe, các dịch vụ của khách sạn cần mức đầu tư cao để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt đội ngũ nhân viên của khách sạn phải được đào tạo và huấn luyện đầy đủ để tạo nên sự chuyên nghiệp và đồng bộ.

hy vọng bài viết trước đã giúp bạn hiểu dịch vụ nhà nghỉ là gì để bạn có thể lựa chọn loại hình lưu trú cho chuyến đi của mình.

Related Articles

Back to top button