Assistant Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Assistant Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Trong môi trường làm việc nhà hàng – khách sạn, ngoài vị trí quản lý được nhiều người quan tâm thì trợ lý cũng rất nổi bật. Vậy bạn có biết trợ lý là gì không? Công việc cụ thể của một trợ lý nhks mà nhiều bạn trẻ muốn thử sức là gì? Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm hiểu nhé.

Cộng tác viên là một vị trí yêu cầu rất nhiều kiến ​​thức chung, kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Trong lĩnh vực nhks, trợ lý có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ chuyên môn khác nhau, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của mỗi người. Nếu bạn đang lúng túng không biết vị trí nào phù hợp với mình, hãy cố gắng hiểu trợ lý là gì và thử công việc hấp dẫn này.

vi tri assistant trong nhksAssistant là vị trí “cánh tay phải” đắc lực của cấp Quản lý – Ảnh: Internet

Trình trợ giúp

là gì?

Trợ lý là một thuật ngữ đề cập đến một vị trí trợ lý hỗ trợ trực tiếp cho một hoặc nhiều cấp quản lý trong suốt công việc. Các vị trí trợ lý bao gồm trợ lý tổng giám đốc, trợ lý bán hàng, trợ lý trưởng bộ phận, trợ lý hội đồng quản trị và các vị trí khác.Các chuyên gia nhân sự cho rằng trợ lý là “cánh tay phải” đắc lực của công ty. Sự minh bạch trong công ty cũng là cầu nối giữa nhân viên và ban lãnh đạo.

Trợ lý làm việc cho nhks

Tùy thuộc vào vị trí quản lý, trợ lý sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung, trợ lý nhà hàng khách sạn sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Là đầu mối liên hệ của tất cả nhân viên muốn làm việc với cấp trên của họ.
 • Quản lý và trả lời các cuộc gọi và email liên quan đến công việc, ghi chú và đưa ra phản hồi.
 • Chuẩn bị nội dung văn bản cho các cuộc họp, sự kiện và hoạt động của công ty.
 • Lên lịch và nhắc nhở cấp trên về việc sắp xếp công việc, sắp xếp công việc hàng ngày / tuần / tháng.
 • Hỗ trợ cấp trên thiết lập và triển khai công việc theo kế hoạch.
 • Tổng hợp và gửi báo cáo công việc cho cấp trên.
 • Đồng hành với cấp trên của bạn ngay cả khi đi du lịch hoặc giải quyết công việc.
 • Đánh giá, xem xét các tình huống và đóng góp ý kiến ​​cho các dự án chung của công ty.
 • Giải quyết công việc theo ủy quyền của cấp trên.
 • Thực hiện một số nhiệm vụ khác do cấp quản lý giao.
 • cong viec assistant trong nhksAssistant hỗ trợ cấp trên trong các chuyến công tác và xử lý công việc – Ảnh: Internet

  Kỹ năng cần thiết của Trợ lý ngành

  Kỹ năng ra quyết định

  Những trợ lý chuyên nghiệp sẽ nắm chắc phong cách làm việc của quản lý và đoán được cách giải quyết vấn đề của cấp trên, từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Để trở thành một trợ lý giỏi, một người phải là một người quyết đoán và có khả năng phán đoán tốt. Nhờ đó, trợ lý sẽ nâng cao kỹ năng phân tích, đánh giá nhanh các tình huống, xem xét các lỗ hổng và đưa ra quyết định chính xác nhất trong trường hợp cấp trên vắng mặt.

  Kỹ năng lãnh đạo

  Là người đại diện cho ban quản lý khi họ vắng mặt, trợ lý cần đảm bảo rằng các hoạt động trong công ty vẫn diễn ra bình thường. Để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, đảm nhận công việc và phân công nhân viên thực hiện theo kế hoạch. Ngoài ra, các trợ lý luôn sẵn sàng đối mặt với các vấn đề và giải quyết chúng một cách tự tin, và hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc của mình trong trường hợp lãnh đạo vắng mặt.

  Kỹ năng giao tiếp

  Theo một cuộc khảo sát, hơn 90% trợ lý được điều tra về những lời phàn nàn từ các nhân viên khác, vì vậy bạn phải biết cách hành động sao cho hợp lý nhất trong môi trường làm việc. Công việc hàng ngày của một trợ lý thường phải giao tiếp với nhiều người ở nhiều cấp độ và vị trí khác nhau. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp điêu luyện để mọi công việc diễn ra suôn sẻ, đồng thời có được sự hỗ trợ, hợp tác của các đồng nghiệp khác.

  Xem Thêm: Quy tắc Vàng trong Giao tiếp F&B – Khách sạn

  ky nang can co cua assistantAssistant trong NHKS cần có các kỹ năng cần thiết – Ảnh: Internet

  Trợ lý không còn quá xa lạ đối với nhân viên, tuy nhiên các vị trí trợ lý trong các lĩnh vực khác nhau lại có những chức năng cụ thể khác nhau. Bạn là nhân sự và muốn biết trợ lý là gì, tôi hy vọng những thông tin vừa rồi thực sự hữu ích với bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy tiếp tục chăm chỉ và rèn luyện để trở thành một trợ thủ đắc lực nhé.

  Tin tức liên quan

  Giải mã nhà hàng – 6 kỹ năng cần thiết trong ngành khách sạn

  3 “câu thần chú” để nhân viên nhà hàng và khách sạn thành công

Related Articles

Back to top button