Tiêu chuẩn ASTM là gì? Tải bộ tiêu chuẩn ASTM tiếng Việt ngay

Tiêu chuẩn astm được công nhận trên toàn cầu là tiêu chuẩn rất quan trọng đối với ngành vật liệu. Vậy bạn có biết chính xác nó là gì, xuất xứ từ đâu và các lĩnh vực ứng dụng của tiêu chuẩn này là gì không?

Nếu bạn chưa biết, hãy cùng xem xét tiêu chuẩn astm cụ thể trong bài viết này.

Astm là gì?

astm international, astm international, là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thuận tự nguyện cho nhiều loại vật liệu, sản phẩm, hệ thống và hệ thống. Phục vụ.

Nguồn gốc của tiếng Anh quốc tế là xã hội Mỹ về thử nghiệm và vật liệu được viết tắt là astm (Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ). Các tiêu chuẩn do astm usa phát triển đã được quốc tế công nhận và hiện có 12.575 tiêu chuẩn astm đồng thuận tự nguyện như vậy trên toàn thế giới.

Tổ chức có trụ sở chính tại West Conshohocken, Pennsylvania, cách Philadelphia khoảng 8,0 km về phía tây bắc. Chủ tịch của hiệp hội là james a. Thomas từ năm 1992.

astm, được thành lập vào năm 1898, là chương của Mỹ của Hiệp hội Quốc tế về Vật liệu Thử nghiệm, có trước các tổ chức tiêu chuẩn khác như bsi (1901), iec (1906), din (1917), ansi (1918), afnor (1926 )) và iso (1947).

Tiêu chuẩn astm là gì?

tiêu chuẩn astm là một thư viện hàng đầu về tiêu chuẩn và thông tin kỹ thuật.

Tiêu chí bao gồm nhiều lĩnh vực kỹ thuật, bao gồm hàng không vũ trụ, y sinh, hóa học, dân dụng, môi trường, địa chất, sức khỏe và an toàn, công nghiệp, vật liệu khoa học vật lý, kỹ thuật, năng lượng hạt nhân, dầu khí, khoa học đất và năng lượng mặt trời .

Tiêu chuẩn astm được phát triển như thế nào?

Bất kỳ tổ chức nào quan tâm đều có thể gửi yêu cầu tiêu chuẩn mới tới astm International. Một dự thảo tiêu chuẩn sẽ được chuẩn bị bởi ủy ban kỹ thuật astm, ủy ban này sau đó sẽ được trình lên ủy ban cấp cao và sau đó sẽ được trình lên tất cả các thành viên để xem xét.

Mọi phản đối trong quá trình này phải được xem xét trước khi tài liệu có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế astm sẽ hoàn thiện tiêu chuẩn sau khi đảm bảo rằng quy trình astm được tuân thủ đúng cách và tiêu chuẩn được giới thiệu đúng cách.

Quy trình này giúp đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều có tiếng nói trong việc tạo ra các tiêu chuẩn và duy trì sự cân bằng giữa các lợi ích cạnh tranh.

Tại sao nó lại quan trọng?

Các tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi bởi các nhà khoa học, kỹ sư, kiến ​​trúc sư và các cơ quan chính phủ để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của vật liệu. Mặc dù các tiêu chuẩn này là tự nguyện, nhưng chúng được yêu cầu khi được tham chiếu trong các hợp đồng, quy định, quy chế hoặc luật của chính phủ.

Tiêu chuẩn ASTM rất cần thiết trong việc phân loại và đánh giá các đặc tính vật liệu, hóa học, cơ học và luyện kim của kim loại và hướng dẫn các nhà sản xuất sản phẩm áp dụng chúng trong quá trình xử lý và ứng dụng. Các tổ chức và cá nhân có thể sử dụng trang web astm để tìm kiếm hơn 12.000 tiêu chuẩn có sẵn trong bất kỳ ngành nào có liên quan.

Sự thật chính về Astm International

 • Tính cởi mở: Các thành viên đến từ hơn 140 quốc gia đại diện cho hơn 90% dân số thế giới.
 • Tính minh bạch: quy trình phát triển tiêu chuẩn của astm có sẵn cho tất cả các bên liên quan.
 • Có liên quan: Hơn 6.700 tiêu chuẩn astm đã được thông qua làm cơ sở cho các tiêu chuẩn quốc gia hoặc được tham chiếu trong các quy định bên ngoài Hoa Kỳ.
 • Sẵn sàng cho tương lai: astm đầu tư rất nhiều vào công nghệ. Ví dụ bao gồm đăng ký loại công việc và hệ thống bỏ phiếu trực tuyến để tăng tính minh bạch trong quá trình thiết lập tiêu chuẩn.
 • Toàn cầu: Một nửa số tiêu chuẩn của Astm được đặt bên ngoài Hoa Kỳ; astm đã ký các biên bản ghi nhớ với hơn 90 cơ quan tiêu chuẩn quốc gia hoặc khu vực.
 • Hợp tác: Trong hơn 115 năm, astm đã là một diễn đàn nơi các bên liên quan trong ngành và chính phủ cùng nhau phát triển các tiêu chuẩn có ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới.
 • Các trường trong astm chuẩn

  astm xuất bản “Niên giám Tiêu chuẩn Astm” hàng năm với 80 mục được chia thành 15 lĩnh vực:

  1. Sản phẩm thép
  2. Sản phẩm kim loại màu
  3. Các quy trình và phương pháp phân tích để kiểm tra kim loại
  4. Tòa nhà
  5. Các sản phẩm dầu mỏ, chất bôi trơn và nhiên liệu khoáng
  6. Sơn, Chất thơm và Hợp chất phủ
  7. Hàng dệt may
  8. Nhựa
  9. Cao su
  10. Điện tử và cách điện
  11. Công nghệ môi trường và nước
  12. Địa nhiệt, năng lượng mặt trời và năng lượng hạt nhân
  13. Thiết bị và Dịch vụ Y tế
  14. Thiết bị và phương pháp chung
  15. Các sản phẩm thông thường, hóa chất và sản phẩm sử dụng cuối cùng
  16. Tiêu chuẩn astm bao gồm 6 chủ đề chính

   • Tiêu chuẩn đặc tính kỹ thuật.
   • Tiêu chí Kiểm tra và Phương pháp Kiểm tra.
   • Tiêu chuẩn Thực hành.
   • Nguyên tắc.
   • Tiêu chí phân loại.
   • Tiêu chuẩn Thời hạn.
   • Tóm tắt

    Vậy là bạn đã biết tiêu chuẩn astm là gì. Bạn có thể đọc thêm tài liệu cụ thể về astm tiếng Việt tại đây.

    Tất cả các sản phẩm của nam kim đều đạt tiêu chuẩn mới nhất và chất lượng tốt nhất.

    Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về tiêu chuẩn này, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

    Hãy đồng hành cùng bạn!

Related Articles

Back to top button