ATM Là Gì? Chức Năng và Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Dễ Dàng | Timo

Máy ATM (còn được gọi là máy rút tiền tự động) giờ đã quá quen thuộc, nhưng bạn có thực sự hiểu khái niệm về máy ATM? Cùng timo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

atm là gì?

ATM – Máy rút tiền tự động có nghĩa là máy rút tiền tự động. Chức năng chính của máy ATM là rút tiền mặt do ngân hàng gửi vào máy. Máy ATM ngày nay còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác như chuyển khoản, truy vấn số dư, rất tiện lợi nhằm giảm bớt lượng khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng và giúp khách hàng linh hoạt hơn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Để sử dụng máy, bạn cần có thẻ atm đã đăng ký ngân hàng và mã pin . Máy ATM có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong các chi nhánh ngân hàng, trục đường chính, siêu thị, công viên, tòa nhà,… cho phép người dân rút tiền mọi lúc, mọi nơi. Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi atm là gì.

Có những loại máy ATM nào?

Máy Atm chủ yếu bao gồm 2 loại:

 • Hạng nhất với chức năng rút tiền mặt và truy vấn số dư
 • Thứ hai, tích hợp thanh toán hóa đơn, chuyển khoản đến các ngân hàng khác , … đặc biệt là ngân hàng kỹ thuật số timo, cũng sử dụng một máy atm thông minh được gọi là máy cdm strong> Hoạt động như một ngân hàng tự động, vừa thực hiện các giao dịch như máy ATM, vừa để nạp tiền vào thẻ.
 • Thẻ atm là gì?

  Hầu hết người Việt Nam vẫn nhầm lẫn thẻ atm chỉ là thẻ ghi nợ . Nhưng thực chất, thẻ atm là gì? Đây là những thẻ thanh toán có khả năng rút tiền mặt từ máy ATM, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tìm hiểu thêm: Điều kiện làm thẻ ATM là gì? Ngoài những chức năng chính trên, thẻ atm còn được dùng để thanh toán qua máy pos, mua sắm trực tuyến, strong> thanh toán tiền nước trực tuyến , thanh toán trực tuyến. > thanh toán tiền điện trực tuyến strong>, thanh toán tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng … Thẻ ATM được tất cả các ngân hàng chấp nhận và có nhiều hình thức. Sở hữu thẻ atm debit rất dễ dàng, bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có hầu hết các chứng minh thư do ngân hàng cấp. Điều kiện sẽ khó hơn đối với các loại thẻ khác có giá trị cao hơn.

  máy ATM

  Cách rút tiền qua atm

  Ngày nay, việc rút tiền qua máy ATM rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể rút tiền mặt từ bất kỳ hệ thống ATM của bất kỳ ngân hàng nào, 24/7 bất kể giờ nào của ngân hàng. hướng dẫn timo cách giải nén đúng cách atm :

  Bước 1: Lắp thẻ atm vào khe cắm thẻ

  Ở mặt trước của thẻ atm, có các mũi tên được in trên thẻ và các mũi tên cần được đưa vào khe cắm thẻ theo đúng hướng.

  Bước 2: Nhấp vào Chọn ngôn ngữ

  Atm sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp bình thường, hệ thống ATM có các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

  Bước 3: Nhập mật khẩu

  Sau khi chọn một ngôn ngữ, atm sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu, hãy chọn Enter để tiếp tục hoặc Xóa để nhập lại mật khẩu. Nút “Cancel” có chức năng hủy và không tiếp tục giao dịch. Lưu ý: Khi nhập mật khẩu, vui lòng dùng tay che lại để tránh bị mất thông tin.

  Bước 4: Chọn loại giao dịch

  Sau khi nhập mật khẩu thành công, bạn cần chọn giao dịch rút tiền trên màn hình. Ngoài rút tiền, các loại giao dịch sau thường có sẵn trên máy ATM:

  • Đổi thưởng
  • Thông tin Tài khoản
  • Thay đổi ghim
  • Chuyển khoản
  • Tiền gửi có kỳ hạn
  • Thanh toán hóa đơn
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng
  • Bước 5: Chọn Tài khoản Thanh toán

   Đối với các giao dịch rút tiền, atm sẽ yêu cầu bạn chọn loại tài khoản giao dịch như: tài khoản thẻ (tài khoản mặc định), tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, v.v. Lưu ý: Thông thường, bạn sẽ chọn “Tài khoản thẻ”. Rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ phải chịu lãi suất đối với số tiền đã rút, vui lòng cân nhắc trước khi rút.

   Bước 6: Nhập số tiền rút

   Máy ATM sẽ hỗ trợ giới hạn số tiền mặc định mà bạn có thể rút, ví dụ: 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng, 1.000.000 đồng, 1.500.000 đồng, 2.000.000 đồng và “các số khác” Sau khi chọn số tiền cần rút, bạn chọn ” Nhập “. Atm sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không, bạn có thể bấm yes (nhập) hoặc no (hủy) Lưu ý: Số tiền rút từ tài khoản thẻ phải nhỏ hơn số dư trong thẻ atm.

   Bước 7: Nhận tiền và thẻ

   atm sẽ thực hiện giao dịch khi hành động chính xác được thực hiện. Có hai cách là thu tiền trước rồi mới thu tiền, hoặc thu tiền trước rồi mới thu tiền. Bạn có thể thấy thông báo này trên màn hình atm được hiển thị. Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số tiền và thẻ sau khi hoàn tất giao dịch. Tránh để lại thẻ trên máy có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

   Làm cách nào để tìm một máy ATM gần đó?

   tìm máy ATM

   Cách dễ nhất bạn có thể truy cập Google và nhập từ khóa: atm + [tên ngân hàng] gần đây. Hoặc bạn có thể nhập atm + [tên ngân hàng], ví dụ: atm timo, atm vietcombank, atm bidv. google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các cây atm gần bạn.

   Hãy nhớ cho phép Google truy cập địa chỉ hiện tại của bạn.

   Phí sử dụng máy ATM là bao nhiêu?

   Nói chung, các giao dịch trong cùng một hệ thống ngân hàng được miễn phí tại các máy ATM. Nếu có, sẽ có một khoản phí nhỏ khi rút tiền tại máy ATM. Để sử dụng cho các hệ thống atm khác. Ngoài dịch vụ truy vấn số dư, hầu hết các ngân hàng đều thu phí giao dịch. Ước tính của ngân hàng về phí xử lý giao dịch trên, bao gồm cả phí duy trì, là xấp xỉ 7.000 đồng cho mỗi giao dịch.

   Do đó, việc thu phí dịch vụ ngân hàng là hợp lý, nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân, ngân hàng giám sát chặt chẽ việc thu phí sử dụng ATM. sản phẩm nội địa.

   Hiện tại, các ngân hàng tính phí 0-1.000 vnd khi rút tiền qua ATM cùng hệ thống và 3.000 vnd khi rút qua các hệ thống atm khác. Rút tiền ATM Vui lòng đọc kỹ các lưu ý để tránh rủi ro không đáng có.

   Đây là những điều cơ bản về atm mà bạn cần biết. Thêm một thông tin quan trọng nữa, bạn có biết rằng thẻ timo debit có thể rút tiền mặt miễn phí tại hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc?

   Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về nó, hãy xem timo ngay bây giờ vì có rất nhiều tài khoản và ưu đãi miễn phí khác.

   Đăng ký timo ngay bây giờ và tận dụng tối đa các dịch vụ ngân hàng của bạn!

Related Articles

Back to top button