Đất Nước Ba Lan: 21 Điều Bạn Chưa Hề Biết!

Với di sản văn hóa đáng tự hào và hơn 1.000 năm lịch sử, Ba Lan là quốc gia lớn thứ 9 ở trung tâm Châu Âu, nơi sinh sống của hơn 73.000 người từ hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. du học sinh các nước trên thế giới.

Trong suốt lịch sử, biên giới của Ba Lan liên tục thay đổi. Du khách có thể hiểu đầy đủ về sự đa dạng của kiến ​​trúc, phong tục và văn hóa của Ba Lan do ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử.

| & gt; & gt; & gt; IELTS 6.5 có cơ hội nhận học bổng tại Hà Lan không? Nếu có, tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu? Điểm của tôi có đủ tốt để nhận được học bổng bạn muốn không? Đó không chỉ là sự nghi ngờ của những người xung quanh khi biết về hồ sơ xin học bổng của bạn, mà đôi khi là sự nghi ngờ của chính bạn. Chính xác? Tính xác suất để bạn nhận được học bổng du học Hà Lan tại đây

Tuy nhiên, đất nước này vẫn duy trì được bản sắc văn hóa độc đáo do có nền Công giáo La Mã vững chắc. Hãy cùng hisa khám phá những thông tin ít người biết về đất nước Ba Lan nhé!

du học châu Âu tiết kiệm tại đất nước Ba Lan-01

Giới thiệu về Ba Lan

Các vùng ngoại ô, vùng biển phía bắc và vùng núi phía nam của Ba Lan tạo nên cảnh quan nơi du khách đến nghỉ ngơi. Đây là nơi khu rừng ẩn chứa hệ sinh thái phong phú và những trang viên, lâu đài cổ kính.

  • Tên chính thức : Cộng hòa Ba Lan (viết tắt: Ba Lan), rzeczpospolita polska (viết tắt: polska)
  • Ngôn ngữ chính : Tiếng Ba Lan
  • Vị trí : Trung Âu, giáp với Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia, Ukraine, Belarus, Litva và Nga (ngoại ô Kaliningrad). Biên giới phía bắc (dài 440 km) kéo dài đến bờ biển Baltic
  • Thủ đô : Warsaw (Warsaw: dân số gần 1,7 triệu / United Warsaw: 2,5 triệu)
  • Dân số : Với 38 triệu người, Ba Lan là quốc gia đông dân thứ 7 ở Châu Âu (không bao gồm Nga) và là quốc gia đông dân thứ 6 trong Liên minh Châu Âu
  • Múi giờ : Ba Lan có Múi giờ Trung Âu (gmt + 1 / utc + 1), ngoại trừ việc nó chuyển sang Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày trong khoảng thời gian từ Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến Chủ nhật cuối cùng của tháng 10 . “
  • Tiền tệ : Zloty (pln) – 6.000 vnd
  • Các thành phố chính ở Ba Lan

   Các siêu đô thị, thị trấn lịch sử và làng mạc hấp dẫn về mặt cảm xúc là nguồn cảm hứng cho thơ ca và các bài hát. Chính thức có 887 thị trấn ở Ba Lan, lớn nhất là Warsaw với dân số 1,7 triệu người, trong khi thị trấn nhỏ nhất chỉ có 884 cư dân.

   | & gt; & gt; & gt; Bạn có biết quốc gia nào có mức học phí ngang với Việt Nam – nhưng môi trường và bằng cấp quốc tế? Đăng ký ngay hội thảo trên web hoàn toàn miễn phí sau đây để tìm hiểu thêm: tại đây

   💡Thông tin chung về Ba Lan 1:

   Ba Lan là quốc gia lớn thứ 9 ở Châu Âu (không bao gồm Nga), Ba Lan không phải là một quốc gia nhỏ, nhưng nó thực sự là một trong những quốc gia lớn nhất. Ba Lan lớn hơn Ý và Vương quốc Anh.

   Các thành phố lớn của Ba Lan không chỉ là thủ đô của các vùng phát triển nhanh, chúng còn có nét quyến rũ độc đáo của riêng mình. Lodz nổi tiếng với khu công nghiệp và đường phố piotrkowska thế kỷ 19 tuyệt vời. Thành phố cũng có kiểu rừng đô thị lớn nhất ở châu Âu và một nghĩa trang của người Do Thái.

   | & gt; & gt; & gt; Đọc bài viết quan trọng hơn này: Du học Ba Lan năm 2021: 8 bước đăng ký!

   Thời tiết và khí hậu

   Khí hậu của Ba Lan là ôn đới, với mùa đông tương đối lạnh (tháng 12 đến tháng 3) và mùa hè nóng liên tục từ tháng 6 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là -1 ° c (30 ° f) đến -5 ° c (23 ° f). Nhiệt độ trung bình vào tháng 7 và tháng 8 là từ 16,5 ° c (62 ° f) đến 19 ° c (65 ° f), nhưng một số ngày có thể lên tới 35 ° c (95 ° f). ).

   | & gt; & gt; & gt; Nếu lo lắng về khí hậu khắc nghiệt ở Ba Lan, bạn có thể cân nhắc du học Tây Ban Nha. Chi phí hàng năm chỉ khoảng 100-150 triệu đồng, bao gồm học phí và sinh hoạt văn hóa. , Phong cách. Kiến trúc theo phong cách Châu Âu, nhưng khí hậu gần giống Việt Nam.

   💡Thông tin cơ bản về Ba Lan 2:

   Tên “Ba Lan” (polska) có ý nghĩa.

   Nó xuất phát từ tên của bộ tộc Polani, có nghĩa là “những người sống trong vùng hoang dã”.

   Thời gian tốt nhất để đến thăm Ba Lan là vào cuối mùa xuân và cuối mùa hè, khi thời tiết vẫn còn ấm áp và nhiều nhóm du lịch hoặc chưa đến hoặc đã về nhà. Mùa đông ở đây cũng rất tuyệt, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô của đất nước.

   Hệ thống giao thông

   Hệ thống giao thông tại các thành phố lớn ở Ba Lan rất phát triển, với hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm giúp việc đi lại trong Warsaw rất thuận tiện. Ở các thị trấn nhỏ, dịch vụ xe buýt địa phương là phổ biến, và giá vé và lệ phí hơi khác nhau giữa các thành phố, vì vậy bạn nên chuẩn bị và quan sát thói quen đi lại của người dân địa phương.

   Văn hóa Ba Lan

   Mặc dù văn hóa ở đây không ngừng phát triển, nơi truyền thống giao thoa với hiện đại, nhưng lịch sử vẫn là trung tâm của văn hóa Ba Lan. Cho dù bạn đến đây để du lịch, để tìm hiểu về nguồn gốc Ba Lan của bạn, hay chỉ để thỏa mãn trí tò mò của riêng bạn, miễn là bạn quan tâm đến văn hóa ở đây, bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú trước những gì bạn tìm thấy và khám phá nó xuống.

   💡Thông tin chung về Ba Lan 1:

   Nghệ thuật Ba Lan

   Là điểm gặp gỡ giữa Đông và Tây, Ba Lan trong lịch sử đã xây dựng nên một nền văn hóa đặc sắc và độc đáo. Kể từ khi bị xóa tên khỏi bản đồ châu Âu hai lần, người Ba Lan đã duy trì sự thống nhất và sức mạnh quốc gia thông qua nghệ thuật hơn là chính trị. Thông thường, nghệ thuật chìm trong những thời khắc đen tối nhất trong lịch sử dân tộc, nhưng nhiều văn nghệ sĩ lưu vong đã giữ vững tâm hồn dân tộc qua tác phẩm của mình. Sau khi thống nhất vào năm 1918, phong trào văn hóa dân tộc đã nhường chỗ cho các nghệ sĩ tiên phong.

   | & gt; & gt; & gt; Đọc thêm về: Khám phá các thành phố tuyệt vời của Ba Lan để sống

   Đồ ăn ngon

   Sự du nhập của các nghi lễ ăn chay và ăn chay của Cơ đốc giáo đến Ba Lan vào thế kỷ thứ 10 đã có tác động lớn đến truyền thống ẩm thực của đất nước. Trong thời gian nhịn ăn, nhiều món ăn không có thịt và các món cá đã trở thành một phần trong cách nấu ăn của người Ba Lan.

   💡Thông tin cơ bản về Ba Lan 2:

   Nằm ở trung tâm của các nước láng giềng “hùng mạnh”, Ba Lan trong lịch sử đã hình thành nhiều liên minh, liên minh cũng ảnh hưởng đến nền ẩm thực của đất nước. Tuy nhiên, các món ăn độc đáo của mỗi quốc gia đã trở thành một phần độc đáo của nấu ăn Ba Lan.

   Các món ăn truyền thống của Ba Lan

   Khi bước chân vào một gia đình người Ba Lan, dù là bạn cũ hay người lạ, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt và một bữa ăn thịnh soạn. “Khách đến chơi nhà, thần khách ghé chơi” là câu nói xưa ở đây. Chỉ nhìn vào menu thôi cũng đủ khiến bạn bị cuốn hút. Trong nhiều thế kỷ, các phong cách từ Pháp hoặc Ý đã cạnh tranh vì ảnh hưởng của ẩm thực Ba Lan, nhưng cũng có các phong cách nước ngoài như: Do Thái, Armenia, Lithuania, Cossack, Hungary và Tatar.

   Ba Lan cũng là một quốc gia có thành tích đáng kinh ngạc về sự đa dạng và lịch sử giáo dục phong phú. Du học Ba Lan sẽ cung cấp cho bạn bằng cấp có giá trị ở Châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới với chi phí thấp. Không chỉ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao mà bạn còn có cơ hội theo đuổi sự nghiệp tại Châu Âu

   Ba Lan tràn đầy cơ hội cho những người trẻ sẵn sàng trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng, nâng cao kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng và phát huy kinh nghiệm quốc tế. Với hơn 1,9 triệu sinh viên, nó có chỉ số học tập cao nhất ở Châu Âu. Có gần nửa triệu sinh viên quốc tế mỗi năm đến từ Mỹ, Canada, Anh, Brazil, Trung Quốc, Israel, Ukraine, Nga và Scandinavia. Sinh viên từ các nước châu Âu và châu Á khác cũng chọn bắt đầu sự nghiệp học tập của mình tại các trường đại học và cao đẳng của Ba Lan.

   💡Thông tin chung về Ba Lan 3: Lịch sử Ba Lan rất phức tạp

   Nếu bạn là người hâm mộ Trò chơi vương quyền, bạn có thể bắt đầu đọc lịch sử thời trung cổ của Ba Lan. Bạn sẽ bị nhầm lẫn nhiều lần (hãy thử đọc giữa 1138 và 1320). Những ngày sau đó cũng không hề dễ dàng với Ba Lan. Đất nước đã bị xâm lược hoặc chiến đấu cho tự do hơn 40 lần trong các cuộc nổi dậy. Ba Lan thậm chí còn biến mất khỏi bản đồ thế giới từ năm 1772 đến năm 1795.

   Tại sao chọn du học Ba Lan?

   Các trường học ở Ba Lan không chỉ cạnh tranh về nhiều khóa học mà còn về các khóa đào tạo với mức học phí hấp dẫn, từ kỹ thuật và kinh doanh quốc tế đến du lịch, nhà hàng khách sạn và nhiều ngành khác.

    • Giáo dục chất lượng được thế giới công nhận
    • Các quốc gia thành viên EU (28 quốc gia)
    • Du lịch theo nhóm Schengen miễn thị thực giữa 26 thành viên)
    • ects (Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu) sinh viên có thể chuyển sang học ở bất kỳ quốc gia nào trong EU
    • Gia hạn cư trú sau khi tốt nghiệp
    • Các khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn Hoa Kỳ / Quốc tế và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
    • Tiết kiệm 1 năm thời gian học kỹ thuật (3 năm đối với cử nhân, 1,5 đến 2 năm đối với thạc sĩ)
    • Cơ hội định cư và nhận thẻ xanh. việc làm toàn thời gian
    • Năm 2014, hơn 36.000 sinh viên quốc tế đã đến Ba Lan
    • Các gói học bổng khác nhau dành cho sinh viên hiện tại, chẳng hạn như các trường GE và hơn thế nữa.
    • Thực tập và công việc bán thời gian
    • Chi phí sinh hoạt hợp lý: 180-200 € mỗi tháng
    • Ba Lan là quốc gia duy nhất vẫn đang phát triển trong thời kỳ suy thoái gần đây.
    • sinh viên tốt nghiệp tại Ba Lan

     Nơi cư trú

     Nhà sinh viên & Khu ký túc xá

     Có nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau ở Ba Lan và chúng thường khác nhau tùy thuộc vào con phố bạn sống và cơ sở giáo dục bạn theo học. Có nhiều trường có ký túc xá – và lựa chọn rẻ nhất. Tuy nhiên, đa số sinh viên thường chọn thuê ở các căn hộ riêng.

     💡Thông tin chung về Ba Lan 4: Ba Lan có mức độ an ninh cao thứ hai trên thế giới Ba Lan đã thông qua hiến pháp thành văn đầu tiên vào mùa xuân năm 1791, văn bản pháp lý có giá trị thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, trước khi Ba Lan được phân chia hơn 100 năm trước, nó chỉ có hiệu lực trong 14 tháng và 3 tuần.

     Chi phí thuê tùy thuộc vào trường đại học. Thông thường sống trong ký túc xá có giá 60-80 euro mỗi tháng (nếu ở chung) và 100-150 euro (phòng đơn). Tuy nhiên, tiêu chuẩn của mỗi ký túc xá khác nhau rất nhiều, ngay cả khi chúng thuộc cùng một viện giáo dục đại học (học viện giáo dục cao cấp), vì vậy thực sự cần thiết phải nghiên cứu một số trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều duy nhất bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ ký túc xá nào là bầu không khí thân thiện và hữu ích.

     Căn hộ

     Thuê một phòng trong một căn hộ lớn là điều phổ biến ở Ba Lan. Hầu hết sinh viên từ các vùng khác thường chia sẻ căn hộ theo cách này. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn sống, vị trí của căn hộ, kích thước và chất lượng của các phòng ngủ.

     Giá thuê hàng tháng là từ 150-200 euro.

     | & gt; & gt; & gt; Nếu bạn lo lắng về việc phải đi làm thêm trong thời gian du học để có đủ chi phí sinh hoạt, bạn có thể cân nhắc du học Pháp. Với Học bổng Eiffel, chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn có thể lên đến 1400 euro, cộng với vé máy bay khứ hồi và các phí dịch vụ khác.

     💡Thông tin chung về Ba Lan 5: Các kỹ sư Ba Lan đã phát minh ra đèn dầu hiện đại vào năm 1853 và ignacy lukasiewicz giới thiệu đèn đường hiện đại đầu tiên ở Châu Âu. Tuy nhiên, chiếc đèn do ông sáng chế lần đầu tiên được sử dụng ở Lviv, Ukraine. Cho đến ngày nay, vẫn còn một con phố ở Warsaw sử dụng đèn đường như cũ.

     Một số chủ nhà sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc, đừng lo lắng nếu bạn không có bạn bè ở cùng, chia sẻ căn hộ với người địa phương là một cơ hội tuyệt vời: bạn chỉ cần trả tiền thuê nhà và về nhà và kết bạn với Nếu bạn không muốn chia sẻ, bạn cũng có thể tìm thấy các căn hộ riêng lẻ, với căn hộ một phòng ngủ nhỏ nhất có giá khởi điểm € 300 ở Warsaw.

     Một số dữ liệu về nhà ở sinh viên ở Ba Lan

      • Khu nhà ở Đại học: 200 – 700 pln – phòng chung, 800 – 1200 pln – phòng riêng
      • Căn hộ riêng: 1000 – 1600 PLN / tháng – chia sẻ
      • Đặt cọc: 1 tháng tiền thuê / trả trước theo các điều khoản.
      • Chỉ định / Người bảo lãnh: Học sinh phải có người bảo lãnh cư trú tại một quốc gia EU, người này có thể được sắp xếp thông qua một cơ quan được ủy quyền.
      • Hợp đồng thuê tạm thời hoặc ngắn hạn: hợp đồng thuê thường có thời hạn từ 9 đến 12 tháng, ràng buộc về mặt pháp lý, với các điều khoản và điều kiện
      • Cơ hội việc làm

       Bán thời gian

       Tại Ba Lan, sinh viên quốc tế có quyền làm việc trong quá trình học miễn là sinh viên đó đăng ký vào một trường được công nhận. Đối với sinh viên không thuộc EU, sinh viên quốc tế phải có giấy phép cư trú hợp lệ. Quyền làm việc áp dụng cho tất cả sinh viên: từ người mới bắt đầu ở Ba Lan đến sinh viên năm nhất và người học ngôn ngữ toàn thời gian.

       Theo quy định, sinh viên quốc tế có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong 3 tháng trong các kỳ nghỉ.

       | Danh sách các cộng đồng du học Ba Lan trên mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin hữu ích, các bạn hãy theo dõi và like các fan page sau để cập nhật thông tin mới nhất về du học 24/24

       Làm việc sau khi tốt nghiệp

       Thật không dễ dàng để rời khỏi một đất nước xinh đẹp như Ba Lan sau khi học xong, vì vậy sinh viên từ các quốc gia thành viên EU có thể làm việc tại Ba Lan mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

       Bạn cũng có thể ở lại thêm 2-3 năm, miễn là bạn có thể chứng minh tài chính mà không cần trợ cấp của chính phủ. Sinh viên tìm được việc làm hoặc được nhà tuyển dụng chấp nhận xin giấy phép lao động.

       💡Thông tin chung về Ba Lan 6: Marie Curie thực ra là người Ba Lan

       Người phụ nữ phát hiện ra polon và rad, Marie Curie, không phải là người Pháp mà là người Ba Lan. Trước khi kết hôn với một người đàn ông Pháp tên là Pierre Curie, cô ấy tên là Marie Sklodowska. Bà là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel, người đầu tiên và duy nhất hai lần đoạt giải Nobel, đồng thời là người duy nhất đoạt giải Nobel trong hai lĩnh vực khoa học khác nhau.

       Joseph Conrad thực sự là người Ba Lan. Tên thật của anh ấy là teodor józef konrad nałęcz-korzeniowski. Không có gì đâu.

       | & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về du học Ý năm 2021 chỉ với 120-150 triệu mỗi năm học phí và sinh hoạt phí cùng nhiều học bổng hấp dẫn

       Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan

       Được hưởng nền giáo dục chất lượng giống như thương hiệu quốc gia của Ba Lan nhờ sự phát triển nhanh chóng và ổn định của nền kinh tế phải chăng về chi phí sinh hoạt và học tập.

       Chi phí phi sinh hoạt của Ba Lan thấp hơn đáng kể so với phần còn lại của EU, vì vậy nền kinh tế của nước này vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Với giá từ 200 đến 400 euro, bạn có thể trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản như nhà ở, thực phẩm và phương tiện đi lại. Chi phí cho các hoạt động giải trí và tham gia các lễ hội văn hóa cũng thấp hơn so với mức trung bình của Châu Âu, điều này khiến chi phí du học Ba Lan khá cạnh tranh so với các nước khác.

       Học phí trung bình để học tập tại Ba Lan là € 1.500-4.800 mỗi năm, thấp hơn nhiều lần so với mức trung bình của EU. Đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, 20 năm đã trôi qua kể từ khi nền kinh tế Ba Lan phát triển đáng kể. Ba Lan cũng là một quốc gia an toàn hơn hầu hết các quốc gia ở châu Âu khi nói đến sự an toàn của người dân. Ngay cả quốc gia Bắc Âu vốn được coi là rất an toàn cũng có tỷ lệ tội phạm cao hơn Ba Lan. Đây là một quốc gia cực kỳ an toàn cho sinh viên quốc tế, bất kể chủng tộc, tín ngưỡng hay nguồn gốc.

       Tư vấn du học Ba Lan

       Đến HISA, có VISA

       Thông tin hỗ trợ của chúng tôi cho việc học tập tại Ba Lan

       Du học hisa luôn là đối tác nổi tiếng của các trường học trên khắp Châu Âu và đặc biệt là ở Ba Lan – cung cấp thông tin mới nhất và cập nhật nhất về học phí du học, học bổng, du học và trường học thông tin vào năm 2019. Vì vậy, sinh viên học qua hisa sẽ được hưởng quyền lợi cao nhất.

       Nếu bạn ở xa, bạn không thể đến trực tiếp văn phòng hisa . Bạn có thể scan (hoặc chụp ảnh) và gửi đến duhoc@hisa.vn để được trợ giúp về thủ tục đăng ký .

       Xin chào.

       ——-

       Du học Ba Lan, bạn sẽ nhận được chứng chỉ của mình

        • Thông tin tư vấn, hồ sơ du học
        • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và hoài bão của bạn
        • Tranh giành học bổng bán phần và học bổng toàn phần
        • Bằng chứng về sự hướng dẫn và hỗ trợ cho việc học tập ở nước ngoài.
        • Phỏng vấn trước khi nộp đơn xin thị thực
        • Hướng dẫn về phong tục địa phương.
        • Giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian.
        • Đăng ký miễn phí cho sinh viên với ngân sách nhà nước và tổ chức.
        • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học tập.
        • Hướng dẫn thăm gia đình, du lịch và định cư.
        • Hỗ trợ sinh viên trong quá trình du học.
        • ————————— Công ty TNHH Du học Quốc tế Hà Nội (hisa co., ltd) Hotline: +84 98 310 4430 Fan Page: facebook.com/duhochisa skype: hisa_education

         Trụ sở: Tầng 2, tòa nhà c2 d’capitale, đường trần duy hưng, phường trung hòa, quận cau, hà nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 hoặc (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

         cn TP.HCM: Lầu 2, tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 phan xích long, phường 7, quận phú nhuận, TP.HCM Tel: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+ 84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

         Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

Related Articles

Back to top button