Tìm hiểu phương pháp trồng rau bán thủy canh đạt năng suất cao

Cùng với phương pháp thủy canh, phương pháp trồng rau bán thủy canh cũng là một phương pháp trồng trọt rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi và hiệu quả trồng cao. Vậy bạn có biết phương pháp này được thực hiện như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

bán thủy canh là gì?

trồng trọt bán thủy canh là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật trồng trọt truyền thống và thủy canh. do đó cây vẫn được trồng trực tiếp vào đất và sử dụng dung dịch thủy canh để cung cấp chất dinh dưỡng cho rau. dung dịch thủy canh tưới cây bằng hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới trực tiếp dưới gốc cây.

ưu điểm của phương pháp bán thủy canh

phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau: So với phương pháp thủy canh hoàn toàn, phương pháp bán thủy canh có thể trồng được nhiều loại cây trồng hơn. Ngoài các loại rau ăn lá, phương pháp này còn phù hợp với các loại củ, quả như cà chua, khoai tây,…

Tìm hiểu phương pháp trồng rau bán thủy canh đạt năng suất cao

Cây trồng xanh tốt và năng suất: với phương pháp này, hệ thống dẫn dung dịch dinh dưỡng thủy canh luôn thông thoáng, không khí lưu thông dễ dàng và rễ cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, nước được truyền trực tiếp từ đất vào rễ cây, thẩm thấu xuống rễ. Nhờ đó, cây rau luôn nhận được nước thường xuyên, độ ẩm thấm đều, giúp cây xanh hơn, khỏe hơn, nâng cao năng suất cây trồng.

công nghệ, cách trồng đơn giản hơn, không lo lãng phí chất dinh dưỡng.

cách trồng rau bán thủy canh

  • thực hiện trồng rau bán thủy canh, không cần dùng đến rọ thủy canh cũng như ống nhựa thủy canh , quy trình chuẩn bị, cách trồng khá đơn giản. Để đảm bảo vô cùng tiện lợi, thay vì dùng thùng xốp, bạn có thể dùng chậu chuyên dụng với 2 ngăn: ngăn 1 đựng nước, dung dịch thủy canh; ngăn thứ hai là không gian trồng cây, chứa đất hoặc giá thể.
  • Để trồng rau bán thủy canh, bạn có thể áp dụng các bước đơn giản sau:
  • đổ đất vào chậu , tưới nước để làm ẩm đất.
  • gieo hạt, ươm cây vào bầu.
  • pha dung dịch thủy canh theo đúng tỷ lệ (sử dụng ph , > pm mét để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng thích hợp cho các loại rau trồng theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển). li>

chăm sóc rau bán thủy canh

chăm sóc rau bán thủy canh khá đơn giản, bạn có thể chú ý một số lưu ý dưới đây:

  • khoảng 1, 2 tuần bạn bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây; tưới nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều tối.
  • có thể lắp mái che để che mưa, nắng, tránh mưa nắng lớn ảnh hưởng đến chất lượng của dung dịch thủy canh.
  • tỉa bỏ lá úa, lá vàng úa, thay thế những cây bị hư hỏng
  • thường xuyên theo dõi cây trồng, nếu có hiện tượng sâu bệnh phát sinh cần phát hiện sâu bệnh và có biện pháp phòng trừ kịp thời, không để sâu bệnh phá hoại. cây cối, ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch

Tìm hiểu phương pháp trồng rau bán thủy canh đạt năng suất cao

Với những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về cách trồng rau bán thủy canh. Cách trồng cũng không quá phức tạp nên bạn có thể áp dụng và trồng ngay hôm nay để có một khu vườn xanh sạch trong mùa hè này, mang lại nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho mỗi bữa ăn.

tham khảo: cần lưu ý những gì trước khi trồng rau thủy canh tại nhà?

Related Articles

Back to top button