Bản vẽ thiết kế sân vườn – Các bước lên bản vẽ thiết kế sân vườn hoàn chỉnh

Công việc thiết kế sân vườn ngày nay rất quan trọng nên mọi công đoạn đều được thực hiện rất tốt. Lên Kế hoạch làm vườn là một trong những bước quan trọng nhất và cơ bản nhất và đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn. Để làm việc với các công ty gia công tốt nhất, bạn cũng nên hiểu vai trò và các bước thiết kế cảnh quan cơ bản.

Lợi ích quan trọng của bản vẽ thiết kế sân vườn?

Bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ giúp hoàn thiện vẻ đẹp của khu vườn

 • Mức sống càng cao thì người ta càng yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ cho khu vườn của mình, và việc có những bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ là một phương án hỗ trợ rất hiệu quả. Kết quả cho phép bạn lựa chọn thiết kế phù hợp, tính toán chính xác hơn trước khi lựa chọn vật liệu cảnh quan.
 • Khi có kế hoạch làm vườn, bạn biết mình cần gì. Mình đã làm sai khiến những thiết kế của mình không được như ý muốn, từ đây bạn có thể chỉnh sửa, trau chuốt lại để đẹp hơn, phù hợp hơn với ý tưởng và nhu cầu của mình. Bạn không thể biết được vẻ đẹp tổng thể của nó nếu không biết khi nào nó hoàn thành

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp cân đối chi phí xây dựng

Nếu bạn đoán khu vực này, khu vực kia, bạn sẽ khó tính toán và ước tính chi phí mình sẽ bỏ ra và nó có thể khác so với những gì bạn đã có. Tuy nhiên, khi có bản vẽ thiết kế sân vườn chi tiết, bạn sẽ tính toán được chi phí thiết kế tương đối, chuẩn bị chi phí từ đó quyết định thay đổi thiết kế sao cho phù hợp hơn.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-1

Thiết kế sân vườn là công việc rất quan trọng

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp bạn có được kế hoạch rõ ràng trước khi tiến hành thi công

 • Hãy tưởng tượng nếu bạn thiết kế một khu vườn mà không có bản thiết kế thì chắc chắn nó sẽ không được hoàn thiện, hoặc nó sẽ hoàn toàn khác với ý tưởng và mục đích đã định. điểm đến ban đầu của bạn.
 • Để một khu vườn tồn tại lâu dài, nó phải được xây dựng đúng cách. Để tạo ra một khu vườn phù hợp với mục đích, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế về năng lực nếu bạn thực sự triển khai nó. Vì vậy, cần phải có thiết kế sân vườn chuyên nghiệp.
 • Như với bất kỳ dự án nào, lập kế hoạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Khu vườn của bạn cũng chống lại nó.
 • Làm việc với một nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp, người hiểu bạn muốn gì và có kinh nghiệm để biết điều gì tốt cho khu vườn của bạn và điều gì xấu cho khu vườn của bạn. Công trình xây dựng sẽ bị phá bỏ.

Xem thêm:

 • Ghế sân vườn đẹp
 • Khung thiết kế sân vườn
 • Một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm với kiến ​​thức chi tiết về thực vật và làm vườn, hiểu biết về cảnh quan và môi trường tự nhiên, đồng thời nhận ra ý nghĩa cấu trúc của vật cứng thì khía cạnh cảnh quan của thiết kế sẽ tạo nên một khu vườn đẹp có nhiều giá trị lâu dài.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-2

Quan trọng nhất, thiết kế sân vườn là một quá trình thú vị, nơi bạn có thể chuyển ý tưởng của mình cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Sơ đồ khu vườn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khu vườn trong tương lai của mình.

Đây cũng là hướng dẫn chi tiết về những gì bạn cần chuẩn bị. Bản vẽ mặt bằng sân vườn sẽ cho bạn thấy tỷ lệ giữa các khu vực, cách bố trí khu vườn, cây trồng và vật liệu cần chuẩn bị, cách trang trí… Kết quả là đúng như thỏa thuận ban đầu.

Kế hoạch sân vườn bỏ qua các sai sót trong thiết kế.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-3

Bản vẽ thiết kế sân vườn chi tiết

Việc lên bản vẽ thiết kế sân vườn không thể thực hiện qua loa vì nó hầu như sẽ không thay đổi hoặc thay đổi rất ít trong quá trình thực hiện xây dựng sân vườn. Toàn bộ ý tưởng nên được thể hiện ở bản vẽ này và cần có sự cân nhắc giữa chủ nhà và công ty thiết kế để đi đến một bản vẽ thống nhất cuối cùng lý tưởng nhất.

Tìm hiểu về các thiết kế sân vườn đẹp

Các bước sản xuất bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Mặc dù vẽ sơ đồ khu vườn là công việc của một người chuyên nghiệp, bạn cũng có thể muốn biết cách dễ dàng thực hiện theo các bước. Mỗi nhà thiết kế đều có cách tiếp cận của riêng mình. Các bản vẽ khác nhau, nhưng nhìn chung quy trình sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước đầu tiên: khảo sát, thu thập số liệu thực tế bản vẽ thiết kế sân vườn

Dữ liệu thực tế được thu thập từ khách hàng và khảo sát thực tế, bao gồm: nhu cầu của khách hàng, diện tích sàn, địa hình, tình hình tài chính, các yếu tố đặc biệt cần lưu ý, khí hậu tiếp theo …

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-4

Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Bước 2: Thiết kế ý tưởng cho bản vẽ thiết kế sân vườn

Ý tưởng sơ bộ

 • Bản thiết kế mặt bằng cơ bản
 • Đề xuất ý tưởng thiết kế sơ bộ và hình ảnh minh họa, điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và thống nhất ý tưởng sơ bộ.

Ý tưởng thiết kế của thiết kế sân vườn

Sau khi thống nhất ý tưởng ban đầu, hãy hình thành các quan điểm cụ thể và tiêu biểu và thống nhất ý tưởng cuối cùng.

Bước 3: Triển khai thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hoàn thành giai đoạn xây dựng, kiến ​​trúc sư sẽ triển khai bản vẽ thi công và lên ý tưởng trên bản vẽ dựa trên các thông số về khu đất, vành đai, cây xanh và phong cách thiết kế mà ý tưởng ban đầu đề ra.

Một số thông số cần biết khi thực hiện bản vẽ thiết kế sân vườn

 • Sơ đồ tổng thể thiết kế: Đây là sơ đồ chỉ ra cho bạn kế hoạch tổng thể, triển khai tổng thể, bạn có thể đọc và thấy được điểm mạnh, điểm yếu của khu vườn và khả năng thành công của khả năng xây dựng.
 • Mặt cắt điển hình: Mặt cắt điển hình cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng về các bước liên quan đến thiết kế sân vườn, giúp bạn nhìn thấy những góc khuất mà bạn có thể không nhìn thấy và tưởng tượng được, đồng thời có thể biết được chúng có ý nghĩa hay không. bằng mắt thường
 • >

 • Sơ đồ, Mặt cắt, Cao độ sơ bộ cho các công trình nhỏ, Vật liệu xây dựng: Các thông số Đây cũng là thông số rất quan trọng để giúp bạn xem và ước tính chi phí để tránh nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn.
 • Các hình thức và kỹ thuật ốp lát trang trí
 • Kỹ thuật trồng và bảo vệ cây
 • Tổng hợp thống kê các loài cây và vật liệu
 • Hình ảnh sử dụng cây và vật liệu
 • Dự báo kế toán chi phí.

Một số bản vẽ thiết kế sân vườn đơn giản thường được sử dụng

Dưới đây là một số bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn để bạn tham khảo.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-31

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-32

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-33

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-30

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-5

Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-6
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-7
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-8

Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã thấy được sự cần thiết để có một bản vẽ thiết kế sân vườn trước khi triển khai thi công. Để nhận được tư vấn thiết kế sân vườn miễn phí, hãy liên hệ ngay với các công ty cảnh quan để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn luôn thu thập được những thông tin bổ ích từ các bài viết trên website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *