Bảng Chữ Cái Latinh ❤️ Trọn Bộ Chữ Cái Tiếng Latinh

<3

Bảng chữ cái Latinh là gì

Bảng chữ cái Latinh, còn được gọi là chữ viết La Mã, là loại chữ viết được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống chữ cái Latinh có nguồn gốc từ bảng chữ cái Ý cổ đại, ban đầu từ bảng chữ cái Hy Lạp, nhưng từ bảng chữ cái Phoenicia.

Bảng chữ cái này sau đó được sử dụng để viết các ngôn ngữ gốc La Mã, Celt, Đức, Barth, Phần Lan và nhiều ngôn ngữ nô lệ.

Ngoài ra, bảng chữ cái này được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, chẳng hạn như tiếng Việt, tiếng Austronesian, nhiều ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ và hầu hết các ngôn ngữ ở châu Phi cận Sahara, châu Mỹ và châu Đại Dương, khiến nó trở nên phổ biến nhất ngôn ngữ nói Bảng chữ cái được sử dụng trên thế giới.

Tất cả các ngôn ngữ thuộc họ La Mã đều có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Người ta tin rằng 80% các từ tiếng Anh học thuật có nguồn gốc Latinh. Hơn nữa, ở phương Tây, tiếng Latinh, với tư cách là một ngôn ngữ quốc tế, đã là ngôn ngữ của khoa học và chính trị trong hơn một nghìn năm. Cuối cùng nó được thay thế bởi tiếng Pháp vào thế kỷ 16 và tiếng Anh vào cuối thế kỷ 10.

Làm thế nào về bảng chữ cái Latinh? Tiếp tục đọc các phần sau của bài viết!

👉Chia sẻ thêm để bạn đọc bảng chữ cái tiếng Pháp cách hoàn chỉnh để học, phát âm từ a-z

Nguồn gốc của bảng chữ cái Latinh

Phần tiếp theo ở đây, scr.vn, chia sẻ nguồn gốc của bảng chữ cái Latinh với độc giả và cho bạn biết các từ Latinh đến từ đâu!

Với sự mở rộng của Đế chế La Mã, các ngôn ngữ Latinh và Latinh cũng lan rộng từ bán đảo Ý đến các khu vực lân cận trên bờ biển Địa Trung Hải. Vào cuối thế kỷ 15, hệ thống chữ viết Latinh đã phổ biến ở Tây, Bắc và Trung Âu, chỉ có Đông và Nam Âu tiếp tục sử dụng chữ Cyrillic.

Bảng chữ cái Latinh bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới cùng với sự đô hộ của các nước Châu Âu, từ Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Phi cho đến các vùng của Châu Á.

Vào khoảng những năm 1960, các ngành công nghiệp máy tính và viễn thông đang phát triển đòi hỏi một phương pháp mã hóa ký tự có thể sử dụng tự do. Tổ chức iso đã tổng hợp bảng chữ cái Latinh thành tiêu chuẩn iso / iec 646 và dựa trên cách sử dụng phổ biến để tuyên truyền tiêu chuẩn.

Vì Hoa Kỳ dẫn đầu trong cả hai ngành, tiêu chuẩn iso này dựa trên tiêu chuẩn Trao đổi Thông tin của Bộ luật Hoa Kỳ (tức là ascii, một ký tự được đặt cho các chữ cái 26×2). bức thư). Sau đó, các tiêu chuẩn như iso / iec 10646 (latin unicode) tiếp tục sử dụng bảng chữ cái này làm bảng chữ ký latin cơ bản. Ngoài ra còn có một phần mở rộng để xử lý các bảng chữ cái trong các ngôn ngữ khác.

👉Chia sẻ thêm để bạn đọc trọn bộ Bảng chữ cái Ả Rập phát âm chuẩn ❤️, học

Quốc gia nào sử dụng bảng chữ cái Latinh

Bạn có biết quốc gia nào sử dụng bảng chữ cái Latinh không? Nếu chưa, scr.vn dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những quốc gia trong bảng dưới đây sử dụng ký tự Latinh nhé!

🍁 Bạn cũng có thể khám phá thêm Bảng chữ cái Katakana Hiragana ❤️ Mẫu bảng chữ cái chuẩn

Bảng chữ cái Latinh cổ đại

Scr.vn tiếp theo mang đến cho bạn bảng chữ cái Latinh cũ. Bảng chữ cái Etruscan ban đầu chỉ bao gồm 21 chữ cái.

Sau đó, thêm chữ g để viết âm / ɡ /, trước đây được viết bằng chữ c; và chữ z không được sử dụng trong tiếng Latinh, vì vậy nó đã bị xóa. Sau đó, các chữ cái y và z đã được thêm vào để các chữ cái upsilon và zeta có thể được chuyển đổi thành các từ mượn tiếng Hy Lạp.

👍 Người đọc đừng bỏ lỡ lựa chọn Bảng chữ cái tiếng Nga Chữ viết tay ❤️Phát âm chuẩn

Bảng chữ cái Latinh

Bảng chữ cái Latinh đầy đủ nhất được hiển thị bên dưới!

Bảng chữ cái Latinh mở rộng: Bảng chữ cái Latinh đã được điều chỉnh để sử dụng trong các ngôn ngữ khác. Đôi khi nhằm biểu thị các âm vị được viết bằng tiếng Latinh không có trong các ngôn ngữ khác. Đó là lý do tại sao người ta đã tạo ra những cách mới để ghi lại những âm thanh này.

Bằng cách thêm dấu phụ vào các chữ cái hiện có, nối nhiều chữ cái lại với nhau, tạo các chữ cái hoàn toàn mới hoặc gán các chức năng đặc biệt do các chữ cái kép hoặc ba. Vị trí của các chữ cái mới này trong bảng chữ cái có thể khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ.

💌Đừng bỏ lỡ bài học hoàn chỉnh về Bảng chữ cái tiếng Thái , hãy đọc

Bảng chữ cái Latinh của Việt Nam

Đây là bảng chữ cái Latinh tiếng Việt gồm 29 chữ cái, mỗi chữ cái ở dạng viết hoặc in lớn hay nhỏ.

🍁 Bạn cũng có thể khám phá thêm Bảng chữ cái tiếng Việt ❤️Cách học bảng chữ cái tiếng Việt

Bảng chữ cái Latinh của Hàn Quốc

Bảng chữ cái Latinh tiếng Hàn dễ hiểu nhất dành cho người mới bắt đầu. Bảng chữ cái tiếng Hàn là một tập hợp của nhiều chữ tượng hình khác nhau. Nó bao gồm 40 ký tự được chia thành nguyên âm và phụ âm.

🌻 Bây giờ hãy khám phá Bảng chữ cái Hangul hoàn chỉnh ❤️Bảng chữ cái Hangul chuẩn

Bảng chữ cái Latinh của Trung Quốc

Khám phá thêm các cách kết hợp bảng chữ cái tiếng Trung và tiếng Latinh hoàn chỉnh nhất để bạn dễ đọc.

Các ký tự Trung Quốc là những bức tranh bao gồm nhiều nét phức tạp. Tuy nhiên, mỗi ký tự Trung Quốc được phát âm bằng một âm tiết. Để có thể đọc được chữ Hán, người ta thường sử dụng các ký hiệu phiên âm. Cách phát âm của pīnyīn dựa trên bảng chữ cái tiếng Anh, được phiên âm sang tiếng Trung Quốc.

💌Đừng bỏ lỡ b ký tự Trung Quốc Đầy đủ ❤️ Ký tự Trung Quốc

Chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có 4 hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống có các ký tự khác nhau. Một trong số đó là bảng chữ cái Latinh. Dưới đây là bảng tổng hợp toàn bộ bảng chữ cái Latinh trong tiếng Nhật để bạn tham khảo.

Bảng chữ cái Latinh: Được sử dụng trong tiếng Nhật để viết chữ viết tắt, tên công ty và các từ khác vì lý do thẩm mỹ. Được gọi là Romaji (“bảng chữ cái La Mã”), tiếng Nhật cũng có thể được viết bằng các ký tự Latinh. Nó không được thực hiện ở Nhật Bản, nhưng nó được sử dụng cho người mới bắt đầu để giúp bạn dễ dàng “đánh vần” các từ tiếng Nhật hơn.

Tuy nhiên, có nhiều âm trong tiếng Nhật rất khó diễn đạt trong bảng chữ cái Latinh. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích học sinh Nhật Bản bắt đầu học các ký tự tiếng Nhật càng sớm càng tốt và tránh phụ thuộc vào bảng chữ cái Latinh.

👍 Bạn đọc có thể tham khảo thêm Bảng chữ cái tiếng Nhật hoàn chỉnh ❤️ cách học, cách đọc a – z

Bảng chữ cái Latinh tiếng Anh

Phần cuối cùng, scr.vn cung cấp cho bạn bảng chữ cái Latinh – Anh đầy đủ và chuẩn nhất. Bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 chữ cái không dấu.

Cách phát âm tiếng Anh là các ký tự Latinh được nhóm lại với nhau để tạo thành từ. Phát âm tiếng Anh theo Bảng chữ cái ngữ âm quốc tế ipa (International Phonetic Alphabet).

👍Để tìm hiểu thêm, hãy đọc Đừng bỏ lỡ Bảng chữ cái tiếng Anh ❤️Cách đọc bảng chữ cái

Related Articles

Back to top button