Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Ngày nay, tiếng Thái ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đối với những bạn muốn học tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn. Để có thể nói, đọc và viết tiếng Thái thành thạo, điều đầu tiên bạn cần làm là học bảng chữ cái tiếng Thái.

bang_chu_cai_tieng_Thai Bạn muốn học tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Tiếng Thái và tiếng Việt đều là những ngôn ngữ biệt lập trong đó các từ được hình thành bằng cách kết hợp các chữ cái. Vì vậy, để đọc và viết tiếng Thái, trước tiên bạn phải ghi nhớ và phát âm các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Thái. Việc học tiếng Thái trở nên rất dễ dàng khi bạn thực sự hiểu và nhớ cách viết và cách phát âm của các ký tự Trung Quốc. Dưới đây là Giới thiệu ngắn gọn về tiếng Thái cho người mới bắt đầu .

Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu có 44 phụ âm, cộng với 9 nguyên âm, được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm thực sự không cần thiết vì chỉ có 28 là phụ âm cơ bản và phần còn lại là phụ âm ghép. Ngoài ra, còn có 4 dấu trọng âm (mái che, mái thô, mái ba, mái chẻ-ta-wa), thanh ngang không dấu và 28 dấu nguyên âm.

bang_chu_cai_tieng_Thai

Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Danh sách phụ âm và cách phát âm tiếng Thái

Bắt đầu với việc học Bảng phụ âm tiếng Thái , một con đường dành cho người mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Thái . Tiếng Thái có 44 phụ âm, nhưng có 2 phụ âm không dùng nữa là ฃ và ฅ. 42 phụ âm còn lại được chia thành 3 nhóm: giữa (9), cao hơn (10) và thấp hơn (23). Mỗi nhóm sẽ có những quy tắc đọc khác nhau. Dưới đây là bảng phụ âm tiếng Thái và cách phát âm .

Phụ âm giữa

Tiếng Thái có 9 phụ âm giữa.

Xem thêm: & gt; & gt; Phụ âm tiếng Thái

Phụ âm cao

Tiếng Thái có 10 phụ âm cao được đọc như những từ có dấu chấm hỏi.

Xem thêm: & gt; & gt; Phụ âm tiếng Thái

Phụ âm thường

Ngoại trừ 9 phụ âm giữa và 10 phụ âm cao hơn khi được đọc với dấu hỏi, 23 phụ âm thấp còn lại trong tiếng Thái.

Xem thêm: & gt; & gt; Phụ âm tiếng Thái

Cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh chóng và hiệu quả

Để học tiếng Thái, trước tiên bạn cần ghi nhớ và đọc đúng các ký tự tiếng Thái. Vì sự kết hợp của các ký tự là cơ sở của tiếng Thái để tạo thành từ. Tiếp theo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 1 ngày .

bang_chu_cai_tieng_Thai

Cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh chóng và hiệu quả

Theo nhóm phụ âm

Như đã đề cập ở trên, tiếng Thái có 44 phụ âm (trong số 42 phụ âm) được chia thành 3 nhóm: phụ âm trung, phụ âm cao và phụ âm thấp. Mỗi nhóm phụ âm đều có quy tắc đọc riêng, vì vậy việc ghi nhớ chính xác những phụ âm nào thuộc về sẽ giúp bạn phát âm các từ tiếng Thái một cách chính xác. Vì vậy, việc phân chia các chữ cái thành các nhóm phụ âm là rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu học chữ cái tiếng Thái.

Một mẹo nhỏ để học 3 bộ phụ âm tiếng Thái dễ dàng là ghi nhớ 9 phụ âm giữa, sau đó là 10 phụ âm cao và 23 phụ âm còn lại đều là phụ âm thấp.

Nhóm các hình ảnh tương tự

Ngoài việc nhóm các chữ cái thành các nhóm phụ âm, một cách thực sự thú vị và hiệu quả để ghi nhớ các chữ cái tiếng Thái là nhóm các chữ cái thành các nhóm có hình dạng giống nhau.

Vì chữ cái trong tiếng Thái là chữ tượng hình nên nếu để ý sẽ thấy một số chữ cái có sự giống nhau nhất định về chính tả, chúng ta có thể chia chúng thành 8 nhóm sau:

Ghi nhớ các chữ cái là điều kiện tiên quyết cho người mới bắt đầu học tiếng Thái. Vì đây là cơ sở để học các bài sau. Với những bạn yêu thích tiếng Thái và muốn học tiếng Thái, mong rằng bài viết này có thể mang lại cho các bạn thật nhiều điều bổ ích. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Thái, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và gọi cho phuong nam education 1900 7060 để được tư vấn về các khóa học tiếng Thái nhé!

Tags: bảng chữ cái tiếng thái, bảng chữ cái tiếng thái cho người mới bắt đầu, phụ âm tiếng thái, phụ âm tiếng thái và cách đọc, cách học bảng chữ cái tiếng thái nhanh và hiệu quả, học tiếng thái, trung tâm học tiếng thái, học tiếng thái cho người mới bắt đầu

Related Articles

Back to top button