Barramundi là cá gì? Thưởng thức những món ăn làm từ cá Barramundi

Cá chẽm là gì? Có thể bạn chưa biết tên khoa học của loài cá này, nhưng nếu nhắc đến cá vược hay snook, tôi nghĩ chắc hẳn nhiều người Việt Nam không còn xa lạ. với loại cá mà họ rất thích trong các món ăn gia đình này!

cá chẽm là gì?

barramundi là cá gì

Cá vược hay cá vược (lates calcarifer) là một loài cá sống ở cả nước mặn và nước ngọt, thuộc phân họ cá vược (Latinae) thuộc họ Centropomidae. Phạm vi bản địa của nó là từ miền bắc và miền đông Australia đến eo biển Torres và New Guinea, nhưng hiện nay nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Australia, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hà Lan.

cá chẽm là gì? đặc điểm của cá chẽm

thân hình thoi, hai bên dẹt. chiều dài của thân gấp 2,7 đến 3,6 lần chiều cao, có thể đạt 1,8 m, nhưng thường chỉ từ 19 đến 25 cm. đầu to, mõm nhọn, hàm trên dài đến giữa mắt. hai vây lưng liền nhau, lõm một nửa. vây đuôi lồi. thân xám, bụng trắng bạc.

barramundi

Chúng thường sống trong các hang động hoặc thảm cỏ biển. chúng cũng thích nghi với đáy của rạn san hô. loài cá này cũng phân bố ở vùng nước lợ. Chúng là loài cá dữ đặc trưng của vùng cửa sông, chúng có nhiều ở các kênh rạch, đầm phá và đặc biệt là trong các đầm nuôi tôm.

cá chẽm là gì? cá chẽm ở Việt Nam

barramundi là cá gì

Khu vực phân bố: Vịnh Bắc Bộ, Biển Trung Bộ và Nam Bộ

nguyên liệu thô: khai thác, nông nghiệp (số lượng nhỏ ở miền Nam)

mùa đánh bắt: cả năm

ngư cụ: câu kéo, câu cá

kích thước ren: 350-600 mm

nuôi trồng: nuôi cá trong ao đất và lồng lưới

loại sản phẩm: tiêu dùng tươi, philê đã qua chế biến và các sản phẩm hỗn hợp khác

cá chẽm là gì? tìm hiểu về cá chẽm trong ẩm thực thế giới

Ẩm thực Úc nổi tiếng bởi sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng đến hương vị của các món ăn, trong đó không thể không kể đến món cá chẽm trứ danh. danh sách rất dài và chi tiết về việc chuẩn bị loài cá này đủ để cho thấy rằng món cá chẽm truyền cảm hứng cho người Úc như thế nào.

xem thêm: chuyến du lịch Úc hay nhất năm 2020!

barramundi là cá gì

Nằm trong danh sách 10 món ăn ngon phải thưởng thức khi đến Úc, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng người Úc có hẳn một danh sách mang tên Bộ sưu tập công thức món cá chẽm, để thực khách thưởng thức. Bộ sưu tập Công thức nấu cá chẽm bao gồm hàng trăm công thức chế biến món cá chẽm cực kỳ độc đáo.

Dưới bàn tay biến hóa kỳ diệu dưới bàn tay của những đầu bếp tài ba tại Úc, món cá chẽm trứ danh với thịt săn chắc và ngon ngọt dường như được chắp thêm cánh để thêm phần hấp dẫn. Nó trở thành một điểm sáng, ngon và đáng nhớ trong bữa ăn của du khách tại Úc.

Trên đây là những thông tin mà hochieuvisa giúp bạn trả lời câu hỏi “cá chẽm là gì? “. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận nếu bạn cần thêm mẹo nhé!

Related Articles

Back to top button