Vẽ Tranh Minh Hoạ Truyện Cổ Tích Đơn Giản – 11 truyện [Đẹp]

“Truyện cổ tích” là những câu chuyện dân gian được truyền từ đời này sang đời khác, người Việt Nam chúng ta chắc hẳn ai cũng biết đến những câu chuyện cổ tích: Thánh Joan, cây nêu, Cây tre, Bún chả….

Những câu chuyện cổ tích hấp dẫn dạy chúng ta cách suy nghĩ tích cực về cuộc sống, sống cho cái thiện và sống cho cái ác. Ngày nay, những câu chuyện cổ tích được viết thành sách, được giảng và thậm chí có cả minh họa.

Dưới đây, chúng tôi mời các bạn thưởng thức những tranh minh họa truyện cổ tích gần nhất và đẹp nhất!

Mình đã sưu tầm được 200 ++ tranh minh họa truyện cổ tích, bao gồm cả tranh tô màu, mình sẽ để ở cuối bài, các bạn tải về sử dụng nhé.

Câu chuyện cổ tích miêu tả một vị thánh

Vào đời vua Hồng thứ sáu, khi nước Tàu sang xâm lược nước ta, vua Hồng đã sai người đi du hành khắp nơi, mời các nhà thông thái đi đánh giặc ngoại bang.

Người con trai làng phú đồng, một bà già đã nhiều tuổi nhưng không có con nối dõi, một hôm ra đồng, thấy một vết chân to, ông lão cho rằng rất lạ nên đã tìm cách đặt. chân của mình trên mặt đất. trên dấu chân lớn đó. Về nhà, bà lão chửa hoang, sinh ra một cậu bé Gióng không biết nói.

Mỗi ngày, khi sứ giả đi chiêu mộ hiền tài, tự nhiên bà nói với mẹ, sai sứ giả đến đánh giặc, sai sứ mang áo giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt. Hãy để anh ta chiến đấu. Lúc đó gió to như thổi cơm, không biết no.

Sứ giả trở lại và bảo nhà vua làm theo yêu cầu của ông, mang theo áo giáp sắt, một con ngựa sắt và một thanh gươm sắt. Gióng mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, cầm gươm ra trận, đi đến đâu chém giặc bằng gươm, tre gãy.

Sau khi đánh bại kẻ thù, họ đến Đồi Sóc, cởi quần áo và bay lên trời. Ngày nay, vẫn còn một ngôi đền ở Shuoshan

(Tóm tắt truyện cổ tích về các vị thánh)

Xem thêm:  Tranh tô màu trang phục mùa hè

Đây là bức tranh cổ tích đơn giản nhất để bạn xem

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thánh gióng

Thánh Gióng lớn nhanh như thổi
minh họa truyện cổ tích thánh gióng
Thánh Gióng mặc áo giáp sắt, cưới ngựa sắt, nhổ tre bên đường đánh giặc
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản dễ dàng tô màu
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt truyện: Câu chuyện kể về một anh nông dân làm thuê cho một ông lão giàu có nhưng tính tình lại rất keo kiệt, anh nông dân đã làm việc chăm chỉ và mang lại rất nhiều của cải cho ông lão. Ông lão rất keo kiệt, không cho tiền nên đã lừa người nông dân đến tìm Baizhuzhu để gả con gái cho ông ta.

Người nông dân lương thiện vào rừng thấy không có một cây tre nào bị cháy, bèn ngồi khóc buồn. Phật xuất hiện và bảo anh ta kể một câu chuyện, Ngài yêu cầu anh ta chặt 100 thanh tre và 2 câu thần chú

Khi đến nhà người nông dân, anh ta thấy phú ông đang tổ chức đám cưới cho con gái mình và một phú ông khác. Biết mình bị lừa, ông liền đặt hàng trăm thanh tre và niệm thần chú “khắc, khắc”, dán vào tre. Nhà phú hộ phải khóc lóc van xin đồng ý gả con gái cho bác nông dân, bác nông dân niệm chú “dao, dao” cho mọi người nghe, cây tre liền trở lại bình thường. Kể từ đó, người nông dân và cô con gái của ông đã sống một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy cùng xem minh họa câu chuyện cổ tích về Cây tre Baizhu

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tranh vẽ phú ông bị anh nông dân hô “khắc nhập, khắc nhập” bị dính vào cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tân Bún là một trong những câu chuyện dân gian Việt Nam nổi tiếng nhất kể về một người đàn ông hiền lành bị dì ghẻ phản bội và hai tên ác ôn luôn bị ra lệnh, hành hạ. Câu chuyện nhằm dạy mọi người rằng khi làm điều thiện sẽ luôn gặp điều tốt, khi làm điều xấu sẽ bị ác báo trừng trị. Dưới đây là hình ảnh minh họa từ một câu chuyện cổ tích.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
Xem thêm:  Tranh tô màu con chim
tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau hại Tấm
minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

Tranh minh họa sự tích bánh chưng bánh dày

Câu chuyện cổ tích Bánh chưng và bánh giầy thể hiện nguồn gốc của bánh chưng, bánh chưng là do lang quân, mười tám con trai của Hồng Vương, người đã làm ra những chiếc bánh chưng tròn bằng gạo nếp, tượng trưng cho trời và bánh chưng vuông. Đại diện cho vùng đất, hãy cùng xem bức tranh minh họa câu chuyện chiếc bánh dưới đây thể hiện chiếc bánh trong ngày

minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Lang Liêu nằm mơ được gợi ý làm bánh chưng bánh dày
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bánh chưng bánh dày
Tranh minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Cây Khế – tranh minh hoạ đơn giản

Câu chuyện kể về tình anh em, chỉ vì anh trai quá tham lam nên đối xử không tốt với em trai, nhưng người em thật thà chất phác, cho dù anh cả không tốt với em thì anh vẫn tốt với anh ấy. Anh trai. Mời các bạn xem tranh minh họa truyện cổ tích Cây khế

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

Ăn 1 quả khế trả một cục vàng mang túi ba gang mang đi mà đựng
minh họa truyện cổ tích cây khế
Người anh tham lam may túi đựng vàng lớn để đi lấy vàng

Tranh minh họa truyện bó đũa đơn giản

Câu chuyện bó đũa là một bài học sâu sắc mà người cha dạy con về sức mạnh của sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm

Câu chuyện Mai Ann tiêm kể rằng cậu bé trùng tên Mai Ann chích đã trồng được một loại dưa quý và đặc biệt thời bấy giờ là dưa hấu, hay câu chuyện này có thể gọi là sự tích quả dưa hấu, các bạn cùng xem qua hình ảnh nhé! . Mian tiêm những hình ảnh minh họa đẹp nhất của truyện cổ tích.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích mai an tiêm

Sự tích quả dưa hấu

Tranh vẽ truyện cổ tích sọ dừa đơn giản

Cũng như các truyện cổ tích Việt Nam khác, truyện Sọ dừa lên án thói ghen tuông và hạ thấp nhân phẩm của các chị em trong truyện. Cùng xem lại những hình ảnh trong truyện cổ tích Sọ Dừa nhé

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích sọ dừa

Tranh vẽ cảnh sọ dừa đang chăn bò, người con gái út nhìn thấy đang trong hình hài một người đàn ông tuấn tú
Xem thêm:  10 Bước Vẽ Tranh Thiên Nhiên Đơn Giản Mà Đẹp Hướng Dẫn Cách, Vẽ Tranh Phong Cảnh - 1 phút tiết kiệm triệu niềm vui

Truyện cổ tích chú cuội tranh vẽ

Đây là câu chuyện về một hoa mẫu đơn ngồi dưới gốc cây đa, vào một ngày trăng tròn, bạn nhìn lên mặt trăng và bạn thấy một sọc đen rất rõ ràng có hình giống như hoa mẫu đơn. Một cây đa cổ thụ. Xem hình minh họa chú Thôi trong truyện cổ tích

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thạch Sanh đơn giản

Những câu chuyện về thach sinh, cũng giống như truyện dân gian Việt Nam, muốn gửi gắm thông điệp rằng trong thời điểm hiện tại, những kẻ tham lam, ích kỷ, lợi dụng người khác chắc chắn sẽ phải chịu quả báo và hậu quả sẽ do người khác gánh chịu

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thạch sanh

Tranh vẽ minh họa hình ảnh Thạch Sanh bắn con Chim giải cứu công chúa

Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích rùa và thỏ

Câu chuyện con rùa và con thỏ là một câu chuyện ngụ ngôn ca ngợi những con người có ý chí kiên cường, cần cù lao động và phê phán những kẻ lười biếng, tự phụ, tự phụ. Hãy cùng xem hình minh họa của rùa và thỏ.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích hiện nay không chỉ dừng lại trên sách vở mà giờ đây ở các trường mầm non những bức tranh này có thể dùng để trang trí và giúp các em nhỏ nhớ lâu hơn.

Giọng văn của truyện cổ tích là một bài học khác nhau nhưng đều giúp những tâm hồn trẻ thơ tốt bụng, chăm chỉ, lương thiện, đồng thời lên án những thói hư tật xấu như ích kỷ, tham lam và bóc lột lòng thiện của người khác. Những người khác.

Tải xuống 200 ++ hình minh họa truyện cổ tích: tại đây

Trên đây mình đã tổng hợp và tổng hợp những hình ảnh minh họa truyện cổ tích đẹp nhất, truyện hay nhất dành cho các bạn. Cảm ơn vì đã dành thời gian để xem!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button