Tranh lập thể là gì? – Đặc điểm, những bức tranh tiêu biểu – Thế giới Hội họa

Chủ nghĩa lập thể được coi là một trào lưu nghệ thuật có ảnh hưởng lớn đến hội họa thế giới vào đầu thế kỷ 20. vậy lập thể là gì? Cùng xem chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

chủ nghĩa lập thể là gì? tính năng?

Tranh lập thể là những bức tranh thuộc trường phái nghệ thuật thị giác có ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20. Chủ nghĩa lập thể được thành lập bởi hai họa sĩ nổi tiếng: Pablo Picasso và Georges Braque.

Tranh lập thể Femme Assise của Picasso

Bộ sưu tập nữ tính theo trường phái lập thể của Picasso được bán với giá kỷ lục 63,4 triệu đô la

Hội họa hình khối loại bỏ mọi khái niệm về hình thức và không gian phối cảnh như các thể loại hội họa trước đây. do đó, dù là cùng một đồ vật đồng thời cũng sẽ có nhiều cách thể hiện khác nhau, tạo nên sự phong phú trong trường phái lập thể.

đặc điểm của chủ nghĩa lập thể

Các đối tượng trong tranh lập thể khá trừu tượng, được chia thành nhiều cách sắp xếp nhỏ, đặt và chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên, không theo một trật tự cụ thể nào. tuy nhiên, bảng màu của tranh lập thể đẹp thường rất đơn giản, chủ yếu là màu đơn sắc.

phân tích khối

Bản chất của chủ nghĩa lập thể phân tích là sự mổ xẻ cấu trúc của vật thể từ nhiều góc độ, dẫn đến sự phức tạp của hình ảnh. các đối tượng trong ảnh được chia thành nhiều mảng trừu tượng và hơi khó hiểu. các mảng nhỏ tập trung dày đặc ở trung tâm ảnh và lan ra nhiều hướng ra các rìa. Nói một cách đơn giản, phân tích lập thể tiếp cận đối tượng giống như một nhiếp ảnh gia với một loạt các bức ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau, vào các thời điểm khác nhau. sau đó những hình ảnh này được cắt ngẫu nhiên và xếp chồng lên nhau. bằng cách chồng lên cùng một mặt phẳng.

Violin and Pitcher của Georges Braque

violin và cây đàn của georges braque (1910)

một đặc điểm khác của phong cách này là bảng màu đơn giản gần như đơn sắc. để người xem không bị phân tâm khi nhìn vào cấu trúc và độ đậm nhạt của hình ảnh ở giữa khung hình. các họa sĩ thời kỳ này sử dụng bảng màu gần như giống nhau, thường sử dụng màu vàng và xám.

chủ nghĩa lập thể tổng hợp

Phát triển theo hướng ngược lại, Chủ nghĩa Lập thể Tổng hợp trái ngược với thiết kế của Chủ nghĩa Lập thể Phân tích. thay vì phá vỡ đối tượng thành các phần nhỏ hơn và sau đó lắp ráp lại, phong cách trực quan này được tạo ra từ các hình dạng mới. các đặc điểm chính của chủ nghĩa lập thể phân tích có thể được tóm tắt như sau: các đường nét và hình dạng đơn giản; màu sắc tươi sáng với nhiều màu cơ bản như đỏ, vàng, cam, xanh lam.

➤ khám phá thêm về: trường phái trừu tượng

Các nghệ sĩ tiêu biểu của trường phái lập thể

sự ra đời mang tính cách mạng của chủ nghĩa lập thể đã trở thành một phong trào tranh ảnh rất phát triển vào đầu thế kỷ 20. Theo nhiều studio nghệ thuật, “Những cô gái của lò sưởi” là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự ra đời của chủ nghĩa lập thể. Đó là một bức tranh sơn dầu được vẽ vào năm 1907 của họa sĩ nổi tiếng Pablo Picasso.

sau đó anh ấy và georges braque bắt đầu làm việc cùng nhau. họ đã tìm thấy điểm chung và dần dần thoát khỏi phong cách trước đó để nghiên cứu và phát triển hội họa lập thể.

Pablo Picasso tên đầy đủ là Pablo Ruiz Picasso (1881 - 1973) - Danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha

pablo picasso tên đầy đủ là pablo ruiz picasso (1881 – 1973) – họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha

Trong giai đoạn đầu (1909 – 1912), Chủ nghĩa Lập thể được Pablo Picasso và Georges Braque thể hiện bằng những màu sắc đơn giản và màu chủ đạo được chọn là màu nâu. hai nghệ sĩ sẽ chia nhỏ các đối tượng và đồ vật thành các phần và trình bày chúng trên canvas từ góc nhìn của riêng họ.

trong giai đoạn tiếp theo (1912 – 1919), chủ nghĩa lập thể phát triển mạnh mẽ theo hướng khắc họa nhân vật và tĩnh vật bằng cách cắt và dán các vật liệu như báo, giấy dán tường, vải.

top 10 bức tranh lập thể tiêu biểu của Việt Nam

kể từ khi du nhập vào Việt Nam, chủ nghĩa lập thể đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người trong lĩnh vực hội họa. Đã có rất nhiều bức tranh lập thể ra đời từ các họa sĩ Việt Nam, như:

tranh lập thể của họa sĩ pham truong quan

Tác phẩm “Hà Nội trong ký ức tôi” của họa sĩ Phạm Trường Quân

tác phẩm “Hà Nội trong trí nhớ của tôi” của họa sĩ pham truong quan

➤ đặt hàng nghệ thuật tại đây

Tranh lập thể đẹp - “Nắng đi qua ngõ” của họa sĩ Phạm Trường Quân

tuyệt đẹp theo trường phái lập thể – “mặt trời đi qua ngõ” của họa sĩ pham truong quan

➤ đặt hàng nghệ thuật tại đây

Tác phẩm “Con phố nhỏ” của họa sĩ Phạm Trường Quân

tác phẩm “Phố nhỏ” của họa sĩ trường quân đội

➤ đặt hàng nghệ thuật tại đây

tranh lập thể của nghệ sĩ ta tê

Tác phẩm “Cái khăn xanh” của họa sĩ Tạ Tỵ

tác phẩm “chiếc khăn xanh” của họa sĩ ta ze

Tác phẩm “Đàn bà” của họa sĩ Tạ Tỵ

tác phẩm “đàn bà” của họa sĩ ta tý

Tác phẩm “Nhạc Calypso” của họa sĩ Tạ Tỵ

tác phẩm “calypso music” của nghệ sĩ ta ti

tranh lập thể của họa sĩ huong

Tranh “Hình vuông hòa bình 5”

vẽ “quảng trường hòa bình 5”

Tranh “Hình vuông hòa bình 8”

vẽ “quảng trường hòa bình 8”

Tranh “Hình vuông hòa bình 10”

vẽ “quảng trường hòa bình 10”

Tranh “Hình vuông hòa bình 11”

vẽ “quảng trường hòa bình 11”

tại sao tôi nên mua chủ nghĩa lập thể trong thế giới nghệ thuật?

Luôn hoạt động trên nguyên tắc bảo vệ quyền lợi của họa sĩ cũng như người mua, thế giới mỹ thuật cam kết các tác phẩm được giao dịch tại công ty chúng tôi đều là tranh nguyên bản, tranh gốc hoặc tranh nguyên bản. số lượng sao chép có hạn với sự đồng ý và hợp tác của nghệ sĩ. . do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng tranh cũng như yếu tố mỹ thuật và bản quyền.

đấu giá tranh trực tuyến

song song với việc đảm bảo chất lượng tranh, thế giới mỹ thuật có những cam kết sau với khách hàng khi lựa chọn chúng tôi:

  • Cam kết giá bán: thế giới nghệ thuật làm việc trực tiếp với nghệ nhân, không qua trung gian. do đó, thế giới tranh cam kết mức giá cạnh tranh nhất cho tranh gốc, tranh số lượng có hạn, tranh chân dung.
  • cam kết chất lượng: Thế giới tranh cam kết đảm bảo chất lượng tranh giao đến tay khách hàng theo đúng mẫu, vẽ bởi bản thân nghệ sĩ.
  • cam kết bản quyền: đối với những bức tranh độc đáo, những bức tranh gốc có giới hạn hoặc những bức tranh chân dung, world painting cam kết về bản quyền và cung cấp giấy chứng nhận bản quyền cho tác phẩm.
  • cam kết về chất lượng của khung: khung có thể được bán với tác phẩm theo tiêu chuẩn hoặc theo đơn đặt hàng riêng. world painting cam kết giao khung đúng chất lượng trong thời gian giao hàng đã thông báo và xác nhận trong đơn hàng giữa art world và bạn.

không dừng lại ở đó, với mục đích mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, website thế giới nghệ thuật cho phép bạn thử treo tranh trong không gian nội thất theo công nghệ thực tế tăng cường (AR). từ đó giúp khách hàng có được lựa chọn ưng ý nhất.

Hình minh họa đăng trên thegioihoihoa.com không nhằm mục đích thương mại nếu tác giả không đồng ý. do đó, trong trường hợp tranh chấp bản quyền giữa họa sĩ và bên thứ ba, giới mỹ thuật sẽ không chịu trách nhiệm mà chỉ gỡ tranh khỏi website.

Hiện tại, nếu bạn có nhu cầu mua tranh nguyên bản và theo trường phái lập thể của họa sĩ, vui lòng liên hệ với thế giới nghệ thuật theo thông tin sau:

địa chỉ: x1-67, tòa nhà Sunrise City North, 27 nguyễn huế, quận 7, tphcm

số điện thoại: +1832.786.8386

email: pintaporartistas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *