Bar trong rap là gì

thuật ngữ trong rap bao gồm những gì? Ghiền vua rap hay việt nam 2020 là thế, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ những thuật ngữ thông dụng trong nhạc rap. vậy hãy cùng sendayho.com.vn điểm qua một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

những gì bạn đang thấy: những gì đang lạc nhịp

những gì bạn đang thấy: những gì đang lạc nhịp

1. một số thuật ngữ rap

flow: là cách rapper thể hiện sáng tác của họ để biến lời bài hát thành một giai điệu đặc biệt. rapper sẽ sử dụng các kỹ thuật giảm từ, nhấn và nhịp điệu trôi chảy để làm cho bài rap theo một nhịp điệu nhất định, trôi chảy và liền mạch.

fastflow: là một thuật ngữ chỉ những rapper theo xu hướng đọc rap nhanh hoặc rất nhanh. fastflow đòi hỏi các rapper phải có kỹ năng phát âm rất tốt và ghi nhớ lời bài hát.

Kỹ năng trữ tình: Đây là kỹ năng viết nhạc trữ tình của một rapper. phần lời trong rap đóng vai trò rất quan trọng để truyền tải nội dung, thông điệp và cảm xúc. do đó, những sản phẩm có nội dung trữ tình hay sẽ luôn được đảm bảo về mặt nội dung, truyền tải tốt thông điệp và gây được thiện cảm, sự chú ý của khán giả.

ẩn dụ: là khả năng tăng mức trung bình. nghĩa là, thay vì sử dụng những từ thô và thực, rapper sẽ khéo léo đưa những ẩn dụ vào ca từ của bài hát để không mang lại cảm giác thô tục nhưng vẫn đảm bảo tính nghệ thuật.

Tôi làm rất nhiều việc, tôi giữ tiền xu trong một chiếc ví thắt chặt

mọi người không yêu ong, họ chỉ yêu mật ong

~ trích xuất loài kền kền đen hai triệu năm ~

Đa âm nhiều vần: đây là hình thức hát bè sử dụng các từ ghép vần đơn hoặc kép. Chẳng hạn, những vần đơn giản như: hào sảng, tình yêu, tay bay, vần kép: sương mai, yêu em vường, các vần trong lời ca mang lại cảm giác liên hoàn, liên kết giữa các câu rap khiến người nghe không khỏi hụt hẫng. tâm trạng.

lấp lánh và tỏa sáng

Áo choàng rồng đính ngọc

tuyên xưng chủ nghĩa anh hùng lên ngôi chói lọi

nơi sang trọng trên thế giới

~ đoạn trích từ tạp chí cricket phiêu lưu ~

gạch chéo: có thể hiểu đơn giản là một câu. độ dài của một ô nhịp tùy thuộc vào rapper cũng như tính chất của bài hát, sẽ có ô nhịp rất dài và ô nhịp rất ngắn.

tham khảo: thám tử giỏi bắt tội phạm

chơi chữ: còn được gọi là chơi chữ trong rap. rapper thường sử dụng từ đồng âm để diễn đạt nội dung của một chủ đề khác. tuy nhiên, không phải rapper nào cũng có thể chơi chữ một cách khéo léo để không làm rối não người nghe.

ồ, bạn đang rất vui

cô ấy muốn đi chơi

Tôi không có áo mưa nên phải quay lại nhà nghỉ

~ trích dẫn tình hình khí hậu t linh x ak49 x hà quốc hoàng ~

lệch nhịp: là một thuật ngữ để chỉ màn trình diễn có nhịp điệu hoàn toàn lệch khỏi nhịp. có thể hiểu nôm na là rapper mất kiểm soát dẫn đến phần rap không khớp với nhạc.

freestyle: có cách hiểu đơn giản là xuất thành thơ. Đối với một bài rap thông thường, nghệ sĩ phải chuẩn bị kỹ lưỡng về ca từ, tiết tấu, dòng chảy, với freestyle, đây là nhịp điệu được chơi ngẫu nhiên, và rapper phải ứng biến để trôi theo dòng nhạc đó. freestyle là một cách để khẳng định thực lực và tài năng của một rapper thực thụ.

beef: đề cập đến xung đột xảy ra giữa hai hoặc nhiều người, dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, tương tự, trong rap, khi các rapper có vấn đề với nhau thì sẽ có lời chia sẻ về rap. tranh cãi.

diss: là cách người hát bè sử dụng lời bài hát trong nền nhạc để tấn công một đối tượng nhất định. do đó, ca từ trong diss rap thường xuất hiện nhiều ngôn từ gai góc, thậm chí tục tĩu.

punchline: được hiểu là một cụm từ thú vị nhưng vẫn đảm bảo gây thích thú hoặc ngạc nhiên cho khán giả. để đạt được kết quả tốt, rapper phải có kỹ năng tốt để sử dụng lối chơi chữ hoặc ẩn dụ,

2. một số tiếng lóng nhạc / nhạc rap

trận chiến thịt / rap: sự cạnh tranh giữa các ca sĩ bằng âm nhạc.

ft / feat. / with: hợp tác để hát cùng nhau.

stun / diss: sử dụng âm nhạc và lời bài hát để tấn công đối thủ.

phản hồi / phản hồi: đáp lại sự bất đồng quan điểm của đối thủ.

underground / street hip hop: đề cập đến cộng đồng các rapper đường phố không nổi tiếng, không quảng cáo nhiều trên các phương tiện truyền thông hay đại chúng. các rapper underground rất khắt khe với người nghe. họ rap về tất cả các thể loại như ganz / diss, tình yêu, cuộc sống,

nền tảng / chính thống: cộng đồng các rapper tham gia kinh doanh chương trình và trở nên nổi tiếng. hầu hết chúng chỉ là tình yêu rap và sự cường điệu của giới truyền thông.

xem thêm: tư duy là gì và tại sao tư duy là công cụ thành công quan trọng nhất?

xem thêm: bí quyết trẻ lên năm tuổi là gì? cách giải hạn tam tai trong năm mới 2021

midside: đề cập đến cộng đồng ngầm ở khu vực trung tâm.

Phía đông: Đề cập đến cộng đồng ngầm phía đông.

westside: đề cập đến cộng đồng ngầm ở khu vực phía tây.

phía nam: đề cập đến cộng đồng ngầm ở phía nam.

phía bắc: đề cập đến cộng đồng bí mật ở phía bắc.

3. một số thuật ngữ rap phổ biến khác

g: là từ viết tắt của boy, girl, gangsta, god.

toy: có nghĩa là những thành viên hip hop ngốc nghếch hoặc tự phụ, không phải là người mới tập luyện và không được gọi nhưng được gọi.

thành viên mới: italy chỉ những thành viên mới trong thị trường nhạc rap. người mới vẫn đang phát triển.

nhà văn: có nghĩa là nghệ sĩ graffiti và cũng là người viết lời hip hop.

homie: là viết tắt của homeboy, có nghĩa là những người bạn rất thân, những người đồng đội, có thể thân thiết đến mức sẵn sàng hy sinh vì nhau.

phi hành đoàn: tên khác của phi hành đoàn.

bboy: phá cách nam tính.

bgirl: phá cách nữ.

popper: là một thuật ngữ chung cho poppers. đây là một loại hình khiêu vũ đường phố dựa trên sự co lại nhanh chóng và thả lỏng để tạo ra những chuyển động trong cơ thể.

mc emcee: trong thời kỳ hip hop ra đời, mc thường xuyên xuất hiện và khuấy động không khí tại các bữa tiệc khối. sau này, những người này trở thành rapper.

4. các thể loại nghệ thuật trong hip hop đường phố

rap: được hiểu là đọc hoặc nói các cụm từ theo nhịp điệu, vần điệu. Là một phần không thể thiếu của văn hóa hip hop, đọc rap có thể được biểu diễn với nhạc chay hoặc ca hát, được coi là sự giao thoa giữa nói và hát. Rap Việt ra đời từ năm 1997. Sau nhiều năm phát triển, rap ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều khán giả Việt Nam đón nhận.

xem thêm: cdma là gì?

Related Articles

Back to top button