Bất động sản tiếng anh là gì? Liệu bạn đã biết rõ về khái niệm này

Không khó để bắt gặp những thông tin về bất động sản trên báo chí và các phương tiện truyền thông. Đôi khi thông tin này có tin tức bằng tiếng Anh, vì vậy hãy tìm hiểu về các tài sản mà bạn không biết nhiều. Vậy bất động sản trong tiếng Anh là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Bất động sản trong tiếng Anh là gì?

Bất động sản trong tiếng Anh là gì?

Nhiều người không biết bất động sản trong tiếng anh là gì? Bất động sản là bất động sản trong tiếng Anh, được phiên âm là /rɪəlɪˈsteɪt/. Ngoài ra, nó còn có nhiều tên gọi khác như: thẩm định, bất động sản, bất động sản, bất động sản và bất động sản.

Thực ra, định nghĩa về bất động sản không quá khó hiểu. Trên thực tế, bất động sản là một thuật ngữ pháp lý. Nó sẽ bao gồm đất đai và các tài sản có liên quan chặt chẽ không thể tách rời khỏi phần đất bên trên hoặc bên dưới như: nhà cửa, công trình xây dựng, khoáng sản, dầu mỏ… Những thứ riêng biệt không liên quan không được coi là bất động sản, chẳng hạn như nhà tranh, nhà di động, v.v.

Ngoài ra, bất động sản có mối quan hệ chặt chẽ với vốn và tài chính. Nó khác với động sản. Nếu bạn sở hữu quyền sở hữu và quyền sở hữu đối với bất động sản, thì bạn sở hữu đất đai và mọi thứ liên quan đến nó.

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến bất động sản

Một từ liên quan đến bất động sản mà nhiều người hay dùng đó là:

 • property /ˈprɒp.ə.ti/: tài sản.
 • roject /ˈprɒdʒ.ekt/: dự án.
 • asset /ˈæs.et/: tài sản.
 • nhà tư vấn bất động sản /rɪəl ɪˈsteɪt kənˈsʌl.tənt/: nhà tư vấn bất động sản.
 • investor /ɪnˈves.tər/: nhà đầu tư. constructor /kənˈstrʌk.tər/: Nhà thầu xây dựng.
 • site area /saɪtˈeə.ri.ə/: Tổng diện tích đất.
 • unit /ˈjuː.nɪt/: căn hộ.
 • location /ləʊˈkeɪ.ʃən/: Vị trí.
 • show flat /ʃəʊ flæt/: căn hộ mẫu.
 • Có bao nhiêu loại hình bất động sản?

  Khi phân loại bất động sản, người ta sẽ chia làm ba loại:

  • Đầu tư BĐS ngành xây dựng: sẽ bao gồm BĐS nghỉ dưỡng (hiện tại danh mục này chiếm tỷ trọng cao nhất nhưng cũng khá phức tạp), BĐS nhà xưởng-xây dựng-dịch vụ, BĐS hạ tầng, bất động sản văn phòng.
  • Bất động sản chưa đầu tư xây dựng.
  • Nhóm bất động sản đặc biệt. Nhóm này sẽ bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa và thiên nhiên, đền, miếu…
  • Bất động sản có những đặc điểm gì?

   Tính cách và sự khan hiếm

   Nói đến bất động sản, đặc điểm đầu tiên là tính độc đáo và khan hiếm. Sở dĩ nó khan hiếm vì nó là tài sản của đất. Không chỉ vậy, nó là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Ngoài ra, nó không thể di chuyển, không thể di chuyển đến một vị trí mới, vì vậy nó là duy nhất.

   Bền

   Ưu điểm của bất động sản là bền vững và tồn tại lâu dài. Vì đất đai là tài nguyên vô cùng quý giá do thiên nhiên ban tặng. Nó trường tồn, bền bỉ theo thời gian và không thể phá hủy. Đặc biệt nếu một công trình được xây dựng trên mảnh đất đó, nó có thể được bảo tồn hàng chục năm, thậm chí hơn trăm năm.

   Bất động sản bền tức là tuổi thọ của công trình, tuổi thọ của công trình xây dựng trên đó. Cuộc sống được chia thành: cuộc sống vật chất và cuộc sống kinh tế.

   • Tuổi thọ thể chất mang lại lợi ích kinh tế to lớn. Khi công trình và các công trình trên đó bị hư hỏng, không còn khả năng sửa chữa, không còn giá trị kinh tế thì bị chấm dứt hoạt động.
   • Tuổi thọ kinh tế không quá dài. Nó có thể tự chấm dứt trong quá trình hoạt động bình thường của thị trường. Tuổi thọ ước tính của khách sạn và nhà ở là khoảng 40 năm. Nhưng đối với một tòa nhà như nhà máy, nó sẽ tồn tại lâu hơn một chút.
   • Tương tác

    Bất động sản bị ảnh hưởng bởi bất động sản khác. Tác động của nó rất rõ rệt và thậm chí có thể tác động lớn đến các thuộc tính khác. Các thuộc tính này có thể hỗ trợ và tăng thêm giá trị cho nhau, nhưng vẫn tác động và ảnh hưởng lẫn nhau. Đây là một trong những thuộc tính của ứng dụng bất động sản, mang lại lợi ích rất lớn cho nhà đầu tư.

    Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được bất động sản trong tiếng anh là gì? Đồng thời, cần hiểu rõ về loại bất động sản và đặc điểm của nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi để trả lời. Hãy liên hệ ngay với linh tâm theo link truy cập sau: https://liengtam.com/ để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Related Articles

Back to top button