Bavia là gì? Quá trình cắt bỏ bavia bằng tay và máy móc?

Trong hầu hết các máy móc, lỗi chắc chắn xảy ra khi sử dụng trong sản xuất. Vì vậy, có thể nói Bavia là một phần không thể thiếu và quan trọng trong quá trình sản xuất và chế biến, có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này.

Tư vấn Pháp luật Trực tuyến Miễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

1. Bavia là gì?

Chúng tôi hiểu bavia như sau:

bavia thực sự được biết đến như một phần kim loại hoặc nhựa còn lại trên bề mặt của sản phẩm được sản xuất.

bavia được sản xuất trong thực tế thông qua quá trình dập, cắt và tạo hình sản phẩm.

Ví dụ cụ thể, sau khi đối tượng đục lỗ vào chiếc thìa bằng thép không gỉ, các cạnh xung quanh thường sắc và phần thừa là bavia của sản phẩm. Quá trình loại bỏ bavia, thường xảy ra trong thực tế, cũng sẽ mất thời gian và không đầy đủ.

Chúng tôi hiểu de-bavia như sau:

Quy trình loại bỏ các gờ ra khỏi mép của phôi, thường được gọi là mài mòn. Quá trình nung đã được sử dụng trong các cửa hàng gia công kim loại trong nhiều thế kỷ. Khi các bộ phận kim loại được gia công, chẳng hạn như cắt, mài, khoan, đục, tiện, vv, ngoài ra, máy ép phun có gờ nhựa, khi khuôn của đối tượng không được thực hiện chính xác và để lại cạnh hoặc nhấp nhô cạnh không đều, loại hiện tượng này được biết đến trong ngành công nghiệp là trục trặc.

Việc khử cặn không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ngăn ngừa nguy cơ gây ra các vấn đề về an toàn. Ngoài ra còn có khả năng gây ra các biến chứng. Mức độ nghiêm trọng của những tình huống này phụ thuộc vào bối cảnh của chính hiện vật cụ thể.

Việc xác định là phổ biến trong thực tế và nhiều người vẫn nghĩ rằng đó là một quá trình dễ dàng và mọi thứ đều có thể thực hiện được. Trong những năm gần đây, thiết bị khử cặn mới đã được giới thiệu để làm cho quá trình khử cặn hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng cung cấp và lắp đặt năm 2022 cho thiết bị và máy móc mới nhất

bavia trong tiếng Anh là: swarf.

2. Quy trình loại bỏ Bavia bằng tay và cơ học là gì?

Bước xử lý bavia dường như là bắt buộc đối với các sản phẩm được dập, cắt và tạo hình. Việc thực hiện loại bỏ bavia nêu trên thường tốn nhiều thời gian và không đầy đủ. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn muốn tìm ra cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Theo truyền thống, hầu hết việc gỡ lỗi đã được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ gỡ lỗi cầm tay đơn giản. Ví dụ như các loại lưỡi có lưỡi cong có thể nhanh chóng loại bỏ các gờ có thể nhìn thấy được. Hoặc bạn có thể dùng giấy nhám chà lên bề mặt để loại bỏ bavia. Mặc dù đây là một phương pháp đã được chứng minh, nhưng nó cũng có thể khó khăn nếu phôi có bề mặt phức tạp hoặc khó tiếp cận. Ngoài ra, các bộ phận lớn hoặc các bộ phận làm từ vật liệu khó chế tạo có thể không thực hiện được.

Trong trường hợp này, có thể yêu cầu thiết bị gỡ lỗi hiện đại hơn. Nói chung, chúng tôi nhận thấy rằng có thể còn quá sớm để nói về một thiết bị như vậy. Không cần phải nói rằng liệu môi trường gia công ngày nay có nhận thức đầy đủ về sự cần thiết phải giảm hình thành gờ trong quá trình gia công hay không, hay liệu có thể tính đến mức độ mà các công cụ cắt sẵn có làm giảm sự hình thành gờ hay không. Tóm lại, mục đích chính của việc mài mòn là làm cho bề mặt kim loại sạch sẽ và không có vết lõm và vết lõm.

2.2. Phá hủy bằng cách phun cát, gia công hóa học, gia công siêu âm và cắt tia nước:

Từ góc độ này, các quy trình cắt kim loại phi truyền thống có thể được xem xét. Phun cát, gia công hóa học, gia công siêu âm và cắt tia nước thực sự là một số phương pháp cắt kim loại độc đáo. Phun cát, gia công hóa học, gia công siêu âm và cắt tia nước đã xuất hiện từ những năm 1960, và việc phun cát, gia công hóa học, gia công kết hợp với siêu âm và cắt tia nước có thể tiết kiệm nhiều giờ làm việc.

Các quy trình phun cát, gia công hóa học, gia công bằng sóng siêu âm và cắt tia nước độc đáo này được biết đến với việc tạo ra các cạnh được gia công không có chất lượng cao.

Tuy nhiên, một số phương pháp, chẳng hạn như xử lý hóa học, cũng có tác động xấu đến môi trường, đó là lý do tại sao chế biến hóa học hiện không được sử dụng rộng rãi.

Ngược lại, các công cụ chất lượng cao trong phạm vi gia công truyền thống được phát minh trong thập kỷ trước hoạt động tốt và những sản phẩm này cũng ngăn ngừa sự hình thành gờ.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng sửa chữa ô tô mới nhất năm 2022

Sự cải thiện trong quá trình cắt có thể không đáng kể hơn so với các dụng cụ cắt có chèn cacbua thay thế. Các loại dao này dễ thay thế, đảm bảo lưỡi dao luôn sắc bén và giảm đáng kể khả năng bị găm.

2.3. Hiểu kỷ nguyên mới của bán hàng ký gửi:

Ở giai đoạn này, cho dù công nghệ hiện đại tiên tiến đến đâu và sự tiến bộ của quá trình cắt khác với các quy trình gia công khác như thế nào, thì các đường gờ vẫn tồn tại. Chính vì lý do này mà quá trình deburring ngày nay vẫn quan trọng như ngày nay.

Theo larou k gillespie, sách trắng sau đây có tiêu đề “Lực lượng vũ phu của bạn thay đổi thế giới”. Từ năm 1917 đến năm 1973, hiện có tổng cộng 117 quy trình thử nghiệm. Vào năm 2000, hơn 1.000 công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp.

Ba quy trình gỡ rối chuyên nghiệp cũng được coi là những đóng góp lớn cho kỷ nguyên mới. Và, đó là kỷ nguyên của hiệu suất deburring nâng cao. Bao gồm tẩy lông bằng bàn chải máy, đánh bóng khối và tẩy vết bằng rô-bốt. Cả ba đều có những ưu điểm riêng và chính dựa trên những ưu điểm đó mà chúng trở thành một khâu không thể thiếu trong quy trình sản xuất ngày nay.

Trên trình gỡ lỗi bàn chải. Bàn chải được gắn trên trục quay để tẩy và làm sạch bề mặt phôi. Điều này thường làm giảm thời gian sửa lỗi so với gỡ lỗi thủ công. Nhưng yêu cầu chủ thể là người điều khiển phải di chuyển các chi tiết qua lại dọc theo bàn chải xoay.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng bàn chải đĩa lông thay cho bàn chải dây (thép) và việc sử dụng bàn chải đĩa lông thay cho bàn chải sắt cũng giúp giảm áp lực cần thiết từ bên cạnh. Cơ thể chính là đối tượng của người vận hành và ngăn chặn các rung động truyền qua tay của đối tượng vận hành.

2.4. Xóa bavia qua bot:

Gỡ lỗi bằng rô-bốt cũng khác với gỡ lỗi bằng bàn chải. Robotic deburring, đánh bóng khối không yêu cầu đối tượng là đối tượng vận hành để giữ phôi trong quá trình mài. Quá trình gỡ lỗi robot này tự động hơn. Các phôi được đưa vào bằng quy trình cơ học cho phép hoàn thiện bề mặt cao. Mặc dù chi phí của những chiếc máy sửa lỗi này thực sự hơi cao, việc sửa lỗi bằng robot tiết kiệm thời gian và giúp thanh toán cho chính nó một cách nhanh chóng. Những chiếc máy như vậy hiện đang rất phổ biến trong các nhà máy gia công kim loại và được sử dụng trong các lĩnh vực như y học, quốc phòng và quang học.

Cũng giống như bất kỳ quy trình gia công kim loại nào khác. debavia hiện đang chuyển sang robot để có thể giải quyết dần tình trạng thiếu lao động. Sử dụng rô bốt trong quá trình gỡ rối không khác gì sử dụng rô bốt trong bất kỳ quy trình nào khác. Tuy nhiên, rô bốt tháo lắp cũng rất hữu ích vì việc sử dụng rô bốt trong việc tháo lắp cho phép vận chuyển và tháo lắp các bộ phận mà công nhân tương đối khó xử lý. Như chịu nhiệt, nặng, có cạnh sắc… Ngoài ra, robot có ưu điểm là độ ổn định và chính xác cao. Việc sử dụng robot trong việc tháo lắp đã góp phần quan trọng trong thực tế, giúp cho quá trình tháo lắp nhanh hơn, chính xác hơn và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Xác định chi phí sản xuất tài liệu trong quá trình lựa chọn nhà thầu

Related Articles

Back to top button