Bế decal là gì? Tìm hiểu về công đoạn cấn bế decal | In Gia Cong

banner cta Trước khi xưởng in decal xuất sản phẩm và giao đến khách hàng thì cần phải qua một công đoạn gọi là cấn bế decal, quy trình này vô cùng quan trọng đối với sản phẩm decal. So với những công đoạn như thiết kế hay in ấn thì bế decal giúp sản phẩm đẹp và thẩm mỹ hơn sau khi đã hoàn thành tất cả những khâu trước đó.

in decal - gia công bế

Sự phát triển của ngành sản xuất hàng hóa và quảng cáo đã làm cho các sản phẩm in decal trong ngày càng trở nên phổ biến, tạo thương hiệu và làm nổi bật sản phẩm trong quá trình marketing.

Decal là gì?

Cắt decal đơn giản là công việc cắt decal đã in từ lớp nền (hay còn gọi là lớp giấy nền). Cắt bế đòi hỏi một kết cấu và hình dạng đặc biệt theo đường viền của decal để đảm bảo độ chính xác và chính xác đến từng milimet để thành phẩm được sắc nét và các chi tiết nhỏ được che phủ hoàn toàn. Xử lý đề can thậm chí có thể được thực hiện trên các sản phẩm nhỏ có kích thước chỉ khoảng 1 cm.

bế decal là gì

Hay nói cách khác xử lý đề can sẽ làm cho sản phẩm in ra có những chi tiết cắt khéo léo, làm nổi bật đường nét của sản phẩm. Giúp sản phẩm có hình dạng giống khuôn và tạo nếp, gấp cho sản phẩm khi cần thiết.

Tham khảo: In Decal cuộn

Có bao nhiêu đề can?

Nếu bạn đã in nhãn dán sản phẩm và bóc decal, bạn chỉ cần bóc nó ra khỏi lớp đế và dán trực tiếp lên bề mặt bạn muốn dán, bạn không cần phải tự cắt hay dán. . Có 2 loại đề can thông thường là loại bị vỡ và loại có thể tháo rời.

Bị hỏng

bế decal đứt

cut off là cắt bỏ hoàn toàn sản phẩm decal đã in, tách từng tem, từng nhãn ra và cắt thành từng miếng nhỏ, mỗi decal là một nhãn riêng.

Cất cánh

Không giống như cắt, tem nhãn không được cắt thành từng miếng sau khi cắt mà chỉ cắt bề mặt để dán lên sản phẩm, tức là tem và nhãn vẫn nằm trên cùng một tấm decal lớn. , chỉ cắt rời phần nhãn, có thể xé ra như cắt rời.

bế decal rời

Xem thêm: In offset là gì?

Tôi nên chú ý điều gì khi xử lý?

Để sản phẩm decal được chính xác và đẹp hơn thì cũng có nhiều yêu cầu về họa tiết và hình ảnh khó, đòi hỏi cửa hàng sản xuất và in ấn phải tuân theo quy trình Đóng đề can cẩn thận và sắc thái nhất, chỉ những sản phẩm chất lượng cao và đẹp mắt mới được khách hàng dễ dàng chấp nhận.

cấn bế

Trước khi cắt bế decal, cần phải chú ý đến yêu cầu của khách hàng để có thể cắt bế một cách chính xác nhất, tạo ra những nếp gấp hoặc đường viền chính xác theo yêu cầu để có thể sử dụng được thành phẩm. Ngoài ra, có một số lưu ý khi xử lý đề can như:

– Cần chọn loại giấy decal phù hợp, nếu giấy quá mỏng hoặc quá dày, việc cắt bế sẽ khó khăn, vết cắt không sắc nét hoặc các nếp gấp dễ bị lệch.

p>

– Phải điều chỉnh dao chính xác, điều chỉnh khuôn và đặt chính xác, chế tạo khuôn phù hợp, để không làm hỏng thành phẩm.

– Trước khi sử dụng máy để cắt hàng loạt, nên chạy thử một số sản phẩm trước, nếu tốt và đạt tiêu chuẩn thì tiến hành gia công hàng loạt, nếu có sai sót thì điều chỉnh và sửa chữa kịp thời.

– Những sản phẩm khó, nhiều chi tiết hoặc đường nét phức tạp cần sự tỉ mỉ, thời gian càng lâu thì giá càng cao.

Ngày nay, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc in decal, từ chất liệu đến kỹ thuật in nhờ xưởng áp dụng máy móc hiện đại, luôn đảm bảo thành phẩm decal đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hãy đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Quy trình Đóng Decal cũng được sử dụng tốt nhất để tạo ra sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao nhất quán.

Related Articles

Back to top button